Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า? นี่คือสิ่งที่คิด กับ ความเป็นจริง

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า? นี่คือสิ่งที่คิด กับ ความเป็นจริง

คำว่าแฟนเก่า พูดกี่ทีมันก็รู้สึกแปลก ๆ ในใจ ก็แหม คนมันเคย ๆ รักกัน เคยผูกพันใช้ชีวิตร่วมกันมาตั้งนานนี่น่า จะให้ทำเฉย ๆ กับคำนี้ก็คงต้องใช้เวลาหน่อยถูกมั้ย ยิ่งบางคนนี่เลิกกันแบบไม่สวยยิ่งไปกันใหญ่เลยนะ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ถึงแม้จะเลิกกันไปแล้วแต่ก็อยากจะรักษาความสัมพันธ์กันเอาไว้ เรียกว่าเป็นเพื่อนกันก็ยังดี  อ่ะ ๆ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าสิ่งที่เราคิดฝันเอาไว้เนี่ย มันอาจจะแตกต่างกับความจริงแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ได้น้า

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

  1. เวลาพูดถึงความทรงจำเก่า ๆ

- สิ่งที่คิด : “เธอ ๆ จำได้มั้ย เราเคยไปกินข้าวร้านนั้นด้วยกันอ่ะ เมื่อวันครบรอบไง โห อร่อยมากเลยเนอะ” “เออใช่ ๆ ตอนนั้นเธอเกือบทำแก้วแตกด้วยอ่ะ อย่างฮาเลย ฮ่าๆๆ” บลา บลา บลา จากนั้นก็เข้าสู่การพูดถึงความทรงจำเก่า ๆ ดี ๆ ที่แสนจะมีความสุข

- ความเป็นจริง : ก็ถ้าวันเวลาเก่า ๆ มันดีซะขนาดนั้นแล้วจะเลิกกันทำไม?! หรือฉันทำอะไรผิดไปเนี่ย? ไม่เห็นจะเข้าใจเลย ยิ่งคิดถึงวันเหล่านั้นก็ยิ่งคิดถึงแฟนเก่า สุดท้ายก็จบลงด้วยดราม่าเศร้าซึมซะอย่างนั้น

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

  1. เวลาเจอแฟนใหม่ของแฟนเก่า

- สิ่งที่คิด : “ดีใจกับเธอด้วยจริง ๆ นะ ดูเหมาะสมกันมากเลยอ่ะ ต้องไปกันได้ดีแน่นอน” เรียกได้ว่านางฟ้าสุด ๆ ทั้งยินดีที่เจอคนใหม่ที่ดีแถมยังเอาใจช่วยให้รักกันอีกต่างหาก เค้าเจอคนที่เค้ารักเราก็ต้องแฮปปี้ด้วยอยู่แล้ว

- ความเป็นจริง : นี่กล้ามีแฟนใหม่ได้ยังไง?! เพิ่งเลิกกันแค่เดือนเดียวเองนะ เอาเวลาที่ไหนไปคุยกัน หรือว่าแอบคุยตอนยังเป็นแฟนกับเรานะ โอ้ย! ยิ่งคิดก็ยิ่งโมโห แล้วคนใหม่นี่มีดีกว่าฉันตรงไหนกัน! ไม่เข้าใจจริง ๆ

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

  1. เวลาคุยถึงเหตุผลที่เลิกกัน

- สิ่งที่คิด : เราก็มีข้อเสียกันทั้งคู่นั่นแหล่ะ ที่เลิกกันไปก็เพราะเข้ากันไม่ได้ ไปกันก็คงไม่รอด ไม่มีใครเป็นคนผิดหรอกจริงมั้ย เข้าใจได้อยู่แล้ว เราไม่โทษเธอหรอก

- ความเป็นจริง : เธอเป็นคนทิ้งฉัน!! เธอเป็นคนอยากจะเลิกเอง เธอทำตัวแย่ ทำให้ฉันต้องเสียใจ เรียกได้ว่าสารพัดความผิดที่จะเอามาโยนให้อีกฝ่ายกันเลยทีเดียว

เป็นไงกันบ้างล่ะ เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องลองคิดดูดี ๆ กันอีกสักทีแล้วล่ะว่าเราพร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริง ๆ หรือยัง

ที่มา: sarcasmlol

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram