Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้แล้วจะอึ้ง! นอกจากถุงยางแล้ว ให้ทายคนสมัยก่อนใช้อะไรคุมกำเนิด

รู้แล้วจะอึ้ง! นอกจากถุงยางแล้ว ให้ทายคนสมัยก่อนใช้อะไรคุมกำเนิด

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีเรื่องของเซ็กส์หรือการสืบพันธุ์เนี่ยมีมาตั้งแต่ในอดีตแล้ว ไม่งั้นมนุษยชาติคงไม่ดำรงเผ่าพันธุ์มาได้ถึงวันนี้ใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตามนอกจากการสืบพันธุ์แล้ว การคุมกำเนิดก็มีมานานแล้วเช่นกัน ซึ่งแน่นอนในสมัยนั้นยังไม่มีถุงยางอย่างทุกวันนี้! เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าพวกเขาคุมกำเนิดกันยังไง คำตอบอยู่ข้างล่างนี้แล้วค่ะ

ใช้ห่วงอนามัยจากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในสมัยนั้นที่พอจะมาทำเป็นห่วงอนามัยได้ก็เช่น มะนาว น้ำผึ้ง ใบอาเคเชีย รวมไปถึงผ้าสำลี อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ คนสมัยก่อนใช้ของพวกนี้เป็นห่วงอนามัยจริง ๆ

ตามบันทึกของ คาซาโนว่า ยอดนักรักในตำนานมีตอนหนึ่งได้เผยเอาไว้ว่า คู่นอนของเขานั้นเอามะนาวหรือเลม่อนครึ่งซีกยัดใส่ตรงช่องคลอดเพื่อป้องกันไม่ให้สเปิร์มเข้าไปปฏิสนธิ ส่วนผู้หญิงในสมัยเมโซโปเตเมียและอียิปต์โบราณนั้นก็ใช้น้ำผึ้งแห้ง ใบอาเคเชีย และผ้าสำลี เป็นปราการไม่ให้อสุจิเข้าจู่โจมที่รังไข่ นอกจากนี้ยังมีของแปลก ๆ อีกมากมายที่ถูกใช้เป็นห่วงอนามัย เช่น ทิชชู่ไม้ไผ่ ขนสัตว์ หรือแม้กระทั่งเศษหญ้า

ใช้เครื่องในสัตว์มาทำเป็นถุงยาง

ทุกสิ่งทุกอย่างมีวิวัฒนาการของมัน ถุงยางก็เช่นกัน ย้อนกลับไปเมื่อ 15,000 ปีก่อน ถ้ำแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสได้ปรากฏภาพวาดที่นักประวัติศาสตร์คิดว่าเป็นผู้ชายสวมถุงยางขณะมีเซ็กส์กับผู้อื่น นอกจากนี้ก็มีสมมติฐานหนึ่งว่ากษัตริย์ไมนอสแห่งกรีกใช้กระเพาะปัสสาวะของแพะมาสวมเป็นถุงยาง ส่วนคนจีนสมัยก่อนนั้นก็ใช้ลำไส้แกะตอนร่วมรัก แต่สำหรับอียิปต์โบราณ คนในทวีปยุโรป และชาวญี่ปุ่นจะนำพวกเศษผ้ามาคลุม

การทำแท้งแบบโบราณ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่คุมกำเนิดไม่สำเร็จและไม่อยากมีลูก จุดจบของเด็กพวกนั้นไม่ต่างกับทุกวันนี้สักเท่าไหร่ อาจเลวร้ายกว่าเดิมด้วยซ้ำ ใช่แล้ว! พวกเขาทำแท้ง และแน่นอนการทำแท้งของคนสมัยก่อนไม่ได้ใช้วิธีการผ่าตัด พวกเขาจะอดอาหาร หรือกระโดดให้มีแรงสั่นสะเทือนจนลูกหลุด รวมไปถึงนั่งบนหม้อต้มหัวหอมซึ่งเป็นเทคนิคหนึ่งในการทำแท้งของคนสมัยนั้น

เอาเด็กไปทิ้ง

นักโบราณคดีได้พบท่อระบายแห่งหนึ่งที่เต็มด้วยกระดูกของเด็กทารกโดยพวกเขาสันนิษฐานว่าเป็นแหล่งที่ให้ผู้หญิงที่คลอดลูกออกมาและไม่สามารถดูแลเด็กได้เอามาทิ้ง อารมณ์คล้าย ๆ กับฉากที่เราเห็นในหนังเรื่อง 300 แบบนั้นเลยล่ะค่ะ

ทั้งนี้หากเทียบกับในอดีต ตอนนี้ถือว่าพวกเราโชคดีมาก ๆ ที่มีสารพัดวิธีการคุมกำเนิด ทั้งห่วงอนามัย หรือถุงยางแบบไฮเทค อย่างน้อยก็ไม่ต้องเอาเศษหญ้าหรือมะนาวครึ่งซีกใส่ช่องคลอดตอนร่วมรักเหมือนกับคนสมัยก่อน ถึงแม้เรื่องโหดร้ายแบบการทำแท้งผิดกฎหมายหรือเอาเด็กไปทิ้งยังมีให้เห็นอยู่บ้างในปัจจุบันก็ตาม

ที่มา: mamamia

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram