Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

พี่ไม่ปลื้ม! 7 พฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำในเดทแรก

พี่ไม่ปลื้ม!  7 พฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำในเดทแรก

           หากพูดถึงเดทแรกนั้นหลายคนคงจะรู้สึกตื่นเต้นและอาจวางตัวไม่ถูก ซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะที่เราจะรู้สึกเช่นนั้น เพราะเราต่างก็ต้องการทำให้คู่เดทรู้สึกประทับใจในตัวเรามากที่สุด หลายคนเกร็งจนไม่เป็นตัวของตัวเอง และหลายคนก็ชิลล์จนคู่เดทรู้สึกอึดอัดใน เราลองมาฟังเสียงสะท้อนจากหนุ่มๆ ดูกันสักนิดค่ะว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ทำให้เขาไม่ปลื้มในเดทแรก

1.พูดถึงแฟนเก่า

            การพูดถึงแฟนเก่าถือเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับเดทแรกเลยค่ะ โดยมันจะทำให้คู่เดทรู้สึกแย่และมันยังบอกเป็นนัยๆ ด้วยว่าคุณยังคงอาลัยอาวรณ์หรือคิดถึงแฟนเก่าอยู่นั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากให้มีเดทครั้งต่อไปเกิดขึ้นอีก คุณไม่ควรหลุดพูดเรื่องนี้เด็ดขาด และที่สำคัญอย่าไปถามเรื่องแฟนเก่าเขาด้วยล่ะ

2.คล้อยตามที่อีกฝ่ายพูดทุกอย่าง

            คุณอาจคิดว่าการพูดคล้อยตามหรือเห็นด้วยกับที่อีกฝ่ายพูดทุกครั้งนั้นจะทำให้เดทแรกลื่นไหลและทำให้คุณสามารถเข้ากับเขาได้ดี แต่หากมองอีกมุมหนึ่งนั้นมันสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ทั้งนี้คุณควรซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบอะไร คุณควรบอกเขาอย่างตรงไปตรงมา

3.มาสาย

            การมาสายในเดทแรกนั้นจะทำให้อีกฝ่ายมองคุณในแง่ลบ โดยมันแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนไม่ตรงต่อเวลาและไม่เห็นความสำคัญของเดทครั้งนี้ ดังนั้นถ้าอยากสร้างความประทับใจในเดทแรก คุณควรเริ่มจากการมาให้ตรงเวลาค่ะ

4.อย่าเล่นโทรศัพท์มือถือ

            แม้ว่าคุณจะติดโซเชียลมีเดียมากแค่ไหนก็ตาม คุณไม่ควรหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่นระหว่างเดทแรกค่ะ โดยมันแสดงให้เห็นว่าคุณไม่สนใจเขาหรือมันยังบ่งบอกได้อีกด้วยว่าคุณกำลังรู้สึกเบื่อกับเดทครั้งนี้ ถ้าไม่อยากให้คู่เดทเสียความรู้สึก คุณควรเก็บโทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋าก่อนค่ะ

5.ตั้งใจฟังสิ่งที่เขาพูด

            ในระหว่างการเดท คุณควรตั้งใจฟังสิ่งที่คู่เดทพูดค่ะ อย่าเหม่อหรือใจลอยเพราะเขาอาจเข้าใจว่าคุณเบื่อหรือไม่สนใจฟังสิ่งที่เขาอยากจะเล่า ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้เขารู้สึกเฟลและอาจทำให้บรรยากาศดูกร่อยลงไปในทันที

6.หิวแต่ไม่กล้ากินอะไร

            คุณอาจรู้สึกอายหรือไม่กล้าทานอาหารกับผู้ชายที่ไปเดทด้วยครั้งแรก โดยอาจกลัวว่าตัวเองจะทานเลอะเทอะหรือทานจุจนคนตรงหน้าตกใจ อย่าไปซีเรียสขนาดนั้นค่ะ คุณเพียงแค่ต้องระวังในเรื่องมารยาทบนโต๊ะอาหารเท่านั้น ในส่วนของอาหารนั้นคุณก็สั่งได้ตามปกติ อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายนั่งทานอยู่คนเดียวค่ะ

7.อย่าคาดหวังว่าเขาจะเปิดบทสนทนาก่อนทุกครั้ง

            การปล่อยให้คู่เดทเป็นคนเริ่มบทสนทนาก่อนทุกครั้งนั้นจะทำให้เขารู้สึกเหนื่อย และเบื่อหน่ายได้ ทางที่ดีคุณควรลองเป็นฝ่ายชวนเขาคุยก่อนบ้างค่ะ คราวนี้บทสนทนาก็จะลื่นไหลและทำให้อีกฝ่ายไม่อึดอัดจนเกินไป

            สำหรับใครที่กำลังจะมีเดทแรกในเร็วๆ นี้ ถ้าอยากให้คู่เดทประทับใจและทำให้มีเดทครั้งต่อไปตามมาอีก ลองทำตามคำแนะนำจากหนุ่มๆ ที่เรานำมาฝากกันนะคะ  และถ้าจะให้ดีคุณควรทำการบ้านสักนิดหากคุณสนใจคู่เดทของคุณอย่างจริงจัง ศึกษาว่าเขาชอบอะไร กีฬา และไลฟ์สไตล์เขาเป็นแบบไหน เผื่อจะได้มีหัวข้อสนทนากันเยอะกว่าเดิม และที่สำคัญมันทำให้หนุ่ม ๆ ประทับใจในตัวคุณอีกด้วยนะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram