Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้ทัน 4 สัญญาณเตือนเตียงหัก ก่อนวันนั้นจะมาถึง

รู้ทัน 4 สัญญาณเตือนเตียงหัก ก่อนวันนั้นจะมาถึง

ในยุค 4G ที่ทุกอย่างดูจะรวดเร็วไปซะหมดแบบที่เรียกได้ว่า มาไว ไปไว ไม่พ้นแม้กระทั่งเรื่องของความรัก บางคนเพิ่งเจอกันไม่นานก็ตกลงแต่งงานอยู่ด้วยกัน ซึ่งหลาย ๆ คู่ก็สามารถอยู่กันจนแก่เฒ่ามีลูกเต็มบ้านมีหลานเต็มเมืองได้ แต่ก็มีไม่น้อยเลยนะที่ต้องจบลงด้วยการหย่า เอาเป็นว่าเรามาดูสัญญาณอันตรายทั้ง 4 จากปากทนายความด้านการหย่าร้างกันดีกว่าจะได้ระวังกันถูก

  1. เบื่อที่จะมี Sex

“มันเป็นอะไรที่ชัดเจนมากสำหรับอันนี้ ถึงแม้จริง ๆ แล้วคนเราจะอยู่ด้วยกันได้โดยไม่มีอะไรกันเลย แต่การมี Sex มันก็เป็นเรื่องของความต้องการตามธรรมชาติของมนุษย์ ดังนั้นฉันจึงไม่รู้สึกแปลกใจเลยเวลาลูกความของฉันบอกว่าพวกเขาไม่ได้มี Sex กันมาเป็นปี ๆ แล้วน่ะ” Randall M. Kessler, ทนายความในแอตแลนตา, จอร์เจีย

  1. ทำอะไรร่วมกันน้อยมาก

“จริงอยู่ที่ว่าคนที่มีอะไรตรงข้ามกันบางครั้งก็ดึงดูดเข้าหากันได้ แต่เมื่อแต่งงานไปแล้วก็จะพบว่าการที่มีอะไรแตกต่างกันมากเกินไปนั้นไม่ดีแน่ อย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบออกไปข้างนอกทั้งวัน แต่คู่รักของเราชอบอยู่ที่บ้าน แช่อ่างอาบน้ำ อ่านหนังสือ แบบนี้ก็จะทำให้ห่างกันไปเรื่อย ๆ และทำให้ชีวิตรักไม่ยืนยาวนักหรอก” Lisa Helfend Meyer, ทนายความในลอสแองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย

  1. ดูถูกและไม่เคารพกัน

“การกรอกตา ดูถูก หรือปฏิบัติตัวต่อคนรักด้วยความรังเกียจเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการบ่งบอกว่าความสัมพันธ์กำลังไม่โอเค จริงอยู่ที่คงไม่มีคู่ไหนจะรักกันตลอดหรือไม่ทะเลาะกันเลย แต่พวกเขาก็ต้องรู้จักเคารพกันและยอมรับในความแตกต่างของอีกฝ่ายมากกว่าที่จะมองว่ามันเป็นอะไรที่โง่หรือผิด” Karen Covy , ทนายความในชิคาโก้ อิลลินอยส์

  1. ไม่รู้ภาษารักของอีกฝ่าย

“การรู้ถึงภาษารักของอีกฝ่าย คือการรู้ว่าอะไรที่จะทำให้คนรักของเรารู้สึกดี เพราะถึงแม้ทั้งคู่จะรักกันแต่ถ้ามีภาษารักที่แตกต่างกันและไม่รู้ตัวกันก็อาจจะทำให้ชีวิตรักแย่ลงได้ อย่างเช่น ถ้าเราแสดงความรักด้วยการทำสิ่งต่าง ๆ ให้หรือการซื้อของขวัญให้อีกฝ่าย แต่อีกฝ่ายจะรู้สึกได้รับความรักก็ต่อเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันหรือการกอด แบบนี้ก็อาจทำให้สื่อสารความรักไม่ตรงกัน” Dennis A. Cohen, ทนายความในมารีน่าเดลเรย์, แคลิฟอร์เนีย

ที่มา: huffingtonpost

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram