Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 วิธีรับมือหากแฟนเก่าส่งข้อความมาในวันวาเลนไทน์นี้!

3 วิธีรับมือหากแฟนเก่าส่งข้อความมาในวันวาเลนไทน์นี้!

ขึ้นชื่อว่าแฟนเก่า ยังไง๊ยังไงมันก็ฟังดูไม่ค่อยดียังไงไม่รู้เนอะ บางคนอาจจะเป็นเพื่อนกันต่อไปได้ ยังติดต่อพูดคุยได้ทุกเรื่อง อันนี้ก็ถือว่าเป็นโชคดีไป แต่กับบางคนนี่สิ อาจจะเลิกกันไม่ดีเลยพาลให้ไม่อยากจะพบเจอกันอีก หรือไม่ก็เป็นฝ่ายโดนทิ้ง ยังเสียใจ ยังรักอยู่ ยังแอบส่องอยู่ทุกวัน โอ้ย! สารพัดปัญหาเรื่องแฟนเก่าเลยล่ะ แล้วที่แย่กว่านั้นปัญหานี้ก็ดูจะลามไปยังแฟนใหม่ของเรา(ถ้ามี) ซะด้วยสิ วันนี้เราก็เลยมี 3 วิธีรับมือหากแฟนเก่าส่งข้อความมาในวันวาเลนไทน์นี้มาฝากทุกคนกัน จะได้ไม่ต้องมีปัญหากับทั้งแฟนเก่าแฟนใหม่ให้มันวุ่นวายใจ

  1. ตัดสินใจปิดมือถือไปเลย

อาจจะฟังดูเป็นการหนีปัญหาหน่อย ๆ แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันช่วยได้มากจริง ๆ ลองนึกภาพดูนะ ถ้าเรายังโสดอยู่ แล้วเทศกาลอย่างวันวาเลนไทน์นี้คงต้องทำให้เราเหงาแน่นอน หากมีอะไรเข้ามาในช่วงที่น่าหวั่นไหวแบบนี้คงไม่ดีแน่ ๆ จริงมั้ย เพราะงั้นก็ตัดสินใจปิดมือถือไม่ต้องรับรู้มันไปเลยดีกว่า กลับไปดูหนัง ฟังเพลง ทำกิจกรรมอะไรที่เราสนใจ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาตามมาให้ปวดหัว แล้วยิ่งถ้าเรามีแฟนใหม่ไปแล้ว การตัดปัญหาพวกนี้ก็จะได้ทำให้แฟนของเราสบายใจหายห่วงอีกด้วยน้า

  1. ดูก่อนว่าจบกันด้วยดีมั้ย?

ข้อนี้จะแบ่งออกเป็น 2 กรณี นั่นก็คือ หากเราและแฟนเก่าเลิกรากันไปแบบไม่ดี อย่างเช่นว่า ทะเลาะกัน มีกิ๊ก หึงหวงกัน โดนทิ้ง หรือต่าง ๆ นานาเรื่องไม่ดีทั้งหลาย บอกเลยนะคะว่ามันเป็นเรื่องเสียเวลาและเสียความรู้สึกซะเปล่า ๆ ที่จะไปแคร์ข้อความที่แฟนเก่าส่งมาให้ ไม่ต้องเก็บมาอ่านมาใส่ใจเลยสักนิด เชิดหน้าสวย ๆ แล้วเดินหน้าต่อดีกว่าจ้า แต่หากเราและแฟนเก่าจบกันไปด้วยดี ด้วยความเข้าใจกัน เป็นเพื่อนกันได้ หรือมีความทรงจำที่ดีร่วมกัน แบบนี้เราก็โอเคอยู่นะที่จะตอบข้อความกลับไปบ้าง อ๋อ! แล้วอย่าลืมทิ้งไว้สัก 1-2 วันค่อยตอบล่ะจะได้ไม่ดูอยากตอบจนเกินไป

  1. ถามความพร้อมของตัวเอง

อย่างที่บอกไปแล้วนะคะว่า บางทีเรากับแฟนเก่าก็ไม่ได้จบกันแบบสนิทใจเท่าไหร่ แต่อาจจะเกิดจากเค้าไปมีคนใหม่หรือมีเหตุผลอะไรที่เราต้องแยกจากกัน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้แล้วละก็ความคิดถึง ความรัก ความเป็นห่วงต่อกันมันก็ยังมีอยู่ ดังนั้นเมื่อแฟนเก่าส่งความข้อมาหา มันอาจจะทำให้เราเกิดความรู้สึกถึงเรื่องเก่า ๆ ที่ผ่านมาอยู่ ทีนี้เราก็ต้องถามตัวเองแล้วล่ะค่ะว่าพร้อมหรือยังที่จะกลับไปคุยกันแบบสนิทใจจริง ๆ หรือจะเลือกตัดขาดต่อกันแล้วมีความสุขกับชีวิตของเราตอนนี้ สูดหายใจเข้าลึก ๆ แล้วค่อยตัดสินใจให้เด็ดขาดกันไปเลย!

ที่มา: elitedaily

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram