Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 สัญญาณที่บอกว่าคุณเลือกคบเพื่อนไม่ผิดคน

10 สัญญาณที่บอกว่าคุณเลือกคบเพื่อนไม่ผิดคน

            คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล” สุภาษิตไทย ที่เปรียบเปรยการคบเพื่อนได้อย่างเห็นภาพที่สุด ต้องยอมรับกันเลยล่ะค่ะว่าการมีเพื่อนดี ๆ ถึงจะมีเพียงน้อยนิด แต่หากมีความจริงใจ และคอยดูแลกัน แนะนำสิ่งดี ๆ ให้กันก็ดีกว่ามีเพื่อนเป็นร้อย แต่หาความจริงใจไม่ได้เลย วันนี้เรามีสัญญาณที่จะบอกให้คุณรู้ว่าเพื่อนที่คุณคบหาอยู่นั้นจริงใจหรือเปล่า    มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.คอยให้กำลังใจ

            ให้คุณระลึกไว้เสมอว่า เพื่อนที่ดีจะต้องคอยสนับสนุน ให้กำลังใจและเชื่อมั่นในตัวคุณ หากคุณเจอเพื่อนที่ชอบพูดจาบั่นทอนจิตใจหรือพูดจาเชิงดูถูก คุณอาจต้องทบทวนใหม่อีกครั้งว่าคนๆนั้นใช่เพื่อนคุณจริงหรือเปล่า

2.อยู่เคียงข้างในช่วงเวลาแย่ๆ

            หากคุณมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างทุกครั้งที่คุณกำลังมีปัญหากับชีวิตหรือเจอเรื่องแย่ๆ เราอยากให้คุณรักษาเขาไว้ให้ดีค่ะ เพราะเพื่อนแบบนี้หากันไม่ได้ง่ายๆนะคะ

3.ยอมรับความเปลี่ยนแปลง

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่า นิสัยของคนย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ซึ่งเพื่อนแท้จะสามารถยอมรับและเข้าใจนิสัยของคุณที่เปลี่ยนไปจากเดิมได้ค่ะ

 4.สนใจในตัวคุณ

            เพื่อนที่ดีจะฟังคุณพูดอย่างสนใจและอยากอัพเดทความเคลื่อนไหวของชีวิตคุณเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าคุณยังสบายดี

5.ไม่ทำให้คุณไม่สบายใจ

            เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะชอบอยู่ใกล้กับคนที่ทำให้เราสบายใจและรู้สึกได้เป็นตัวของตัวเอง หากคุณมีเพื่อนแบบนี้ นับว่าเป็นโชคดีของคุณเลยค่ะ

6.พูดความจริง

            เพื่อนที่รักและหวังดีกับคุณจริงๆจะไม่โกหกและพูดกับคุณอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้คุณได้มีการปรับปรุงตัวไปทางที่ดีขึ้น

7.แบ่งปันสิ่งต่างๆ

            หากคุณมีเพื่อนที่ชอบแบ่งปันสิ่งต่างๆให้แก่คุณโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน เพราะเขาแค่หวังดีและอยากให้คุณมีความสุข เท่านี้ก็พอบอกได้แล้วใช่มั้ยคะว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

8.ไม่เป็นคนเคียดแค้น

                ให้คุณจำไว้ว่า เพื่อนที่ดีจะไม่โกรธหรือเคียดแค้นเมื่อคุณทำบางสิ่งผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาจะพร้อมให้อภัยคุณเสมอและเลี่ยงที่จะไม่พูดถึงมันอีก

9.ให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัว

            หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงและอาจต้องการพื้นที่ส่วนตัวเป็นบางเวลา โดยที่เพื่อนของคุณก็ยอมรับและเข้าใจ ให้คุณรู้ไว้เลยว่า คุณเลือกคบคนไม่ผิดแล้วละ

10.มีความสุขไปกับคุณด้วย

                หนึ่งในวิธีการสังเกตแบบง่ายๆว่าใครเป็นเพื่อนแท้ของคุณ คือ เขาจะมีความสุขและร่วมยินดีไปกับความสำเร็จของคุณ แม้ว่าชีวิตของคุณจะไปได้ไกลว่าเขา

                หากคุณลองสำรวจเพื่อนตัวเองแล้วพบว่าเขามีนิสัยหรือลักษณะเหมือนตามที่บอกไว้ข้างต้น ให้คุณรู้ไว้เลยว่า คุณเลือกคบคนไม่ผิดแล้วค่ะ เราอยากให้คุณรักษาเขาไว้ให้ดี เพราะเพื่อนแบบนี้หากันไม่ได้ง่ายๆนะคะ

ที่มา: beautyandtips

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram