Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เรื่องไม่ธรรมดาที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณได้

8 เรื่องแปลก ๆ ที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณได้

ทุกคนต่างรู้กันดีว่าการซื่อสัตย์ต่อกัน พูดคุยและเคารพอีกฝ่ายจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและคู่รักดีขึ้นได้ แต่ในบางครั้งสิ่งที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน ก็ไม่ได้มีแต่เรื่องราวพวกนี้หรอกนะคะ เพราะบางทีมันก็ยังมีเรื่องแปลก ๆ อีกมากมายที่คนส่วนใหญ่คงจะบอกว่าคุณไม่ควรทำ แต่มันดันช่วยได้ซะอย่างนั้น จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันค่ะ

  1. โกหกซะบ้าง

แน่นอนว่าความซื่อสัตย์ต่อกันมันดีที่สุดอยู่แล้วล่ะค่ะ แต่เมื่อคุณแฟนดันถามขึ้นมาว่า “ตัวเองคิดว่าก้นของเค้าดูใหญ่ไปมั้ย?”  เชื่อเถอะว่าการพูดความจริงออกไปตรง ๆ ว่า “ไม่ได้ใหญ่ธรรมดานะ โคตรใหญ่เลยล่ะ” ฟังดูยังไงก็เป็นการฆ่าตัวตายชัด ๆ แถมดูไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ต่อกันดีขึ้นเลยล่ะ

  1. อยู่ห่าง ๆ กัน

ลองคิดดูสิว่ามันจะน่าเบื่อขนาดไหน หากต้องใช้ชีวิตอยู่กับแฟนของคุณแบบตัวติดกันทุกวินาที จริง ๆ แล้วมันไม่ได้จำเป็นเลยนะ แถมการที่เรามีงานอดิเรก ความสนใจ หรือเพื่อนที่แตกต่างกันกับคู่รัก กลับเป็นสิ่งที่ดีสำหรับความสัมพันธ์มากกว่าซะอีก เพราะมันจะทำให้คุณมีเรื่องมาเล่ามาคุยกันได้เยอะขึ้น แถมชีวิตยังไม่น่าเบื่อด้วย

  1. หึงหวงกันหน่อย

โดยปกติแล้วคนทั่วไปคงจะบอกว่าไม่ควรหึงกันเพราะจะนำไปสู่การทะเลาะต่าง ๆ นานา แต่ความจริงแล้วมันไม่ผิดเลยนะคะที่เราจะหึงแฟนบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะมันทำให้รู้สึกได้ว่าอย่างน้อยเราและแฟนก็ยังแคร์กันอยู่จริงมั้ย?

  1. เล่นกันเหมือนเด็ก ๆ

ในบางครั้งชีวิตคู่มันก็เคร่งเครียดกว่าที่คิด อาจเพราะเรื่องเงินทอง การเลี้ยงลูก ซื้อบ้าน สารพัดปัญหาชีวิต ดังนั้นลองมาทำตัวสบาย ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจทำเรื่องไร้สาระกันบ้าง อย่างชวนกันไปสวนสนุก ไปเต้นในผับเป็นชั่วโมง ๆ รับรองแฮปปี้ทั้งคู่ค่ะ

  1. หยุดคุยกัน

ฟังดูไม่ใช่คำแนะนำที่ดีในการพัฒนาความสัมพันธ์ แต่หากว่าคุณเป็นคนที่ส่งข้อความหรือโทรหาแฟนตลอดเวลาแล้วล่ะก็ เราอยากจะให้ลองหยุดพักดูบ้าง ปล่อยให้อีกฝ่ายได้มีเวลาทำสิ่งที่อยากทำ คุณเองก็ด้วยนะ และเมื่อกลับถึงบ้านก็ค่อยพูดคุยกันยาว ๆ ไปเลยค่า

  1. เก็บความลับ

อะไรที่แฟนไม่รู้ย่อมไม่สามารถทำร้ายเค้าได้ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงเรื่องใหญ่แบบคอขาดบาดตายหรือการแอบซุกกิ๊กหรอกนะคะ เราหมายถึงว่าความลับบางอย่าง หากเก็บไว้กับตัวเองอาจจะดีกว่าก็ได้ เช่น ราคาที่แท้จริงของรองเท้าคู่ใหม่ หรือเวลาที่คิดว่าผู้ชายที่ทำงานก็น่ารักดีนะ อะไรแบบนี้ก็ไม่ต้องบอกเล่าทุกรายละเอียดหรอกจ้า

  1. ใช้ชีวิตของตัวเอง

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ดีในการเพิ่มความสัมพันธ์ต่อกันก็คือ จงออกไปใช้เวลาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำร่วมกัน ไปสปานวดหน้าในวันหยุด แล้วปล่อยให้คุณแฟนไปเดินเล่นเทศกาลเบียร์กับเพื่อน ๆ มันจะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

  1. เถียง

การเถียงกันดูจะเป็นเรื่องที่ไม่โอเค แต่จริง ๆ แล้วมันช่วยให้เราได้รู้และเข้าใจเหตุผลของอีกฝ่ายมากขึ้น ทำให้นำไปสู่การพูดคุย ปรับความเข้าใจกันให้ดีขึ้นได้นั่นเอง

 

ที่มา: beautyandtips

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram