Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตอบข้อความยังไง ไม่ให้ “นก” ผู้หญิงทุกคนต้องอ่าน!

ตอบข้อความยังไง ไม่ให้ “นก” ผู้หญิงทุกคนต้องอ่าน!

ไหน ๆ เดือนนี้ก็ยังเป็นเดือนแห่งความรักอยู่ ถึงแม้จะผ่านพ้นมาแล้วก็เถอะ วันนี้ Orami เลยอยากจะเอาใจคนที่ข้ามผ่านวันวาเลนไทน์มาด้วยตัวคนเดียว แต่อยากจะหาคู่ให้ได้ภายในเดือนนี้ โดยการพาไปดูเคล็ดลับตอบข้อความกลับหาคนที่เราคุยด้วย ใช้ได้ทั้งทางไลน์ แชทเฟซบุ๊ค วอทส์แอพ หรือจะวีแชทก็ไม่หวั่น ถ้าทำได้ตามนี้ล่ะก็ รับรอง ไม่มีนกแน่ค่า

  1. เปิดก่อนได้เปรียบ

เวลาที่เราเจอคนถูกใจ แลกไลน์ แลกอะไรกันเป็นที่เรียบร้อย อย่าไปคิดว่าผู้หญิงอย่างเราต้องรอเค้าทักมาอย่างเดียวนะ เพราะสมัยนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว จะมัวมารอก็เดี๋ยวจะไม่ทันการ จัดหนักจัดเต็มทักเค้าไปก่อนเลยดีกว่า แถมท่าจะให้ดีก็ทักไปในวันเดียวกันกับที่ได้ไลน์มานั่นแหละ เค้าจะได้จำเราได้

  1. อย่าได้ทักว่า “ดี” เลยนะข้อร้อง

ถ้าสาว ๆ ได้ลองไปเห็นโทรศัพท์ของหนุ่มหล่อ ๆ สักคนนะ แม่คุณเอ๊ยยยย เธอจะเห็นเลยว่าเค้าเนี่ยมีคนทักมามากขนาดไหน แถมส่วนใหญ่ร้อยทั้งร้อย ข้อความที่เค้าต้องเจอก็คือ “ดีจ้า” “ดี” อะไรพวกนี้ทั้งนั้นแหละ ถ้าเจอแบบนี้บ่อย ๆ ทุกคนทักมาเหมือนกันหมด เป็นใครก็ต้องเบื่อไม่อยากตอบกันบ้าง จะให้ดีก็ลองชวนคุยเปิดประโยคด้วยเรื่องที่เราเจอมาด้วยกันในวันนั้นยังจะดีกว่า

  1. ส่งข้อความเฉพาะเวลาปกติพอ

อย่าได้เผลอไปส่งข้อความหาหนุ่มสุดหล่อคนนั้นตอนตี 4 เชียวนะ เพราะมันจะทำให้เราดูกลายเป็นผู้หญิงไม่รู้จักเวล่ำเวลาทันที อะไรที่มันไม่ใช่ก็ไม่ต้องไปฝืน คุยกันแค่ตอนเราตื่นนอน จนถึงเข้านอนก็พอ ไม่ต้องตื่นเช้าเว่อร์ หรือนอนดึกเกินอะไรขนาดนั้นหรอก

  1. เล่นตัวหน่อย อย่าตอบกลับไวแบบสายฟ้าแลบ

เวลาเค้าคนนั้นส่งข้อความมาหาเราเนี่ย ในฐานะเหยื่อที่ต้องการจะเปลี่ยนเสือให้เป็นแมว เราก็ต้องมีชั้นมีเชิงกันหน่อยจริงป่ะ ห้ามเด็ดขาดเลยนะไอการตอบเร็วน่ะ ถึงจะอยากคุยกับเค้าใจจะขาดก็เถอะ เว้นวรรคบ้าง มันจะทำให้เราดูน่าค้นหา ดูไม่ใช่ของตาย ลองหายไปสัก 1 ชั่วโมง หรือ 2 ชั่วโมงนี่กำลังดีเลย จะทำให้เค้ายิ่งกระตือรือร้นอยากจะคุยกับเราเข้าไปใหญ่ เพราะมันทำให้เค้าคิดว่า เค้าไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตสาวมั่นอย่างเรานั่นเอง

  1. ดูแพงด้วยการใช้ภาษาถูก

หลายคนนี่ทุกอย่างเพอร์เฟคต์หมด แต่มาตกม้าตายตอนพิมพ์ผิดนี่แหละ เอะอะ “นะค่ะ” ไว้ก่อน มั่วแล้วมั่วอีก คุยแป๊ปเดียวผู้ชายเค้าอาจจะทนได้ แต่คิดดูถ้าต้องคบกันจริง ใครจะไปไหวแก้ข้อความให้เราอยู่ตลอดเวลาจริงมั้ย ผู้ชายจะขอบายก็งานนี้แหละ ใช้ให้ถูกกันด้วยล่ะจากนี้ไป จะได้ไม่ “นก” ผู้ชายคนต่อไปที่เข้ามา

ที่มา:businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram