Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นี่มันอะไรกันเนี่ยยย แค่อยู่กับคนสวยก็อาจทำให้สุขภาพแย่ลงได้!!

นี่มันอะไรกันเนี่ยยย แค่อยู่กับคนสวยก็อาจทำให้สุขภาพแย่ลงได้!!

ไม่น่าเชื่อจริง ๆ เลยนะคะกับความแปลกประหลาดนี้ ปกติถ้าได้อยู่กับคนสวยมันก็ต้องยิ่งมีความสุขสิ เห็นของสวย ๆ งาม ๆ อยู่ใกล้ยังไงมันก็ต้องส่งผลให้สุขภาพจิตดีขึ้นไม่ใช่เหรอ? แต่นักวิทยาศาสตร์เค้ากลับไม่ได้คิดอย่างนั้นน่ะสิคะ เพราะเค้าได้ทำการศึกษาออกมาแล้วว่า การให้ผู้ชายอยู่กับผู้หญิงสวยเพียงแค่ 5 นาทีก็สามารถเพิ่มระดับ Cortisol ฮอร์โมนของความเครียดในร่างกายให้มากขึ้นได้แล้ว

ซึ่งความน่าประหลาดนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้ชายคนนั้นคิดว่าผู้หญิงที่เค้าอยู่ด้วยเนี่ย สวยเกินกว่าเค้าจะจับต้องได้ คือคิดว่าเป็น ดอกฟ้ากับหมาวัดอะไรทำนองนั้นแหละ

โดย Cortisol จะถูกผลิตออกมาเมื่อร่างกายหรือจิตใจได้รับความกดดัน หรือรู้สึกเครียด ซึ่งมันเชื่อมโยงกับโรคหัวใจด้วย

นักวิจัยทดสอบนักเรียนชาย 84 คนโดยขอให้ทุกคนนั่งอยู่ในห้องและแก้ปริศนาซูโดกุ โดยมีชายสองคนหญิงหนึ่งคนอยู่ในห้อง

เมื่อทั้ง 3 คนอยู่ในห้องเดียวกัน ระดับความเครียดของผู้เข้าร่วมทดสอบจะยังคงปกติ แต่พอให้ผู้ชายคนนึงออกไปจากห้อง และเหลือแค่ผู้หญิงกับผู้เข้าร่วมทดสอบเพียงลำพัง ระดับความเครียดของเค้าก็เพิ่มขึ้นทันที เหมือนเปิดสวิทช์ยังไงยังงั้นแหละ

พอเห็นแบบนี้แล้ว นักวิจัยเลยสรุปได้ทันทีเลยว่า ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาเห็นผู้หญิงสวย ๆ ก็จะรู้สึกอยากจีบ อยากเข้าไปทำความรู้จัก แต่กับผู้ชายบางคนจะรู้สึกแตกต่างออกไป เพราะเค้าจะคิดว่าผู้หญิงคนนั้นอยู่เหนือกว่าเค้าไปมาก ยังไงเค้าก็ไม่มีทางจะคว้ามาได้ ทำให้เค้ารู้สึกต่ำต้อยกว่า แล้วก็ตอบสนองด้วยความกลัวเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน 2 คน ทำให้ฮอร์โมนความเครียดของเค้าทำงานนั่นเอง

การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่า ระดับ Cortisol ของผู้ชายจะเพิ่มขึ้นหลังจากที่ได้อยู่ด้วยกันหรือต้องติดต่อพูดคุยกันกับผู้หญิงที่สวย มีเสน่ห์เป็นเวลา 5 นาที

แต่ก็ใช่ว่าไอเจ้า Cortisol นี้จะมีแต่ข้อเสียอย่างเดียวนะคะ เพราะ Cortisol ในปริมาณน้อยจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างดีขึ้น กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น แต่ถ้ามีระดับ Cortisol สูงอยู่ตลอดเวลา เป็นเวลานาน จะทำให้เกิดโรคร้ายแรงอย่างเช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และอาการผิดปกติอย่างอื่นตามมาได้ จริง ๆ แล้วก็น่ากลัวไม่น้อยเลยนะเนี่ย เพราะฉะนั้นถ้ารู้ว่าตัวเองแพ้ผู้หญิงสวยล่ะก็ อยู่ห่าง ๆ เอาไว้จะดีกว่านะจ๊ะหนุ่ม ๆ

ที่มา: telegraph

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram