Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยระดับความสัมพันธ์ กับความถี่ของการมีอะไรกัน

เผยระดับความสัมพันธ์ กับความถี่ของการมีอะไรกัน

อย่างว่าแหละนะคะ ข้าวใหม่ปลามันก็ต้องมีอะไรกันบ่อยครั้งเป็นธรรมดา ซึ่งคู่รักส่วนใหญ่ที่เพิ่งคบกันได้ไม่นานนี้ก็จะมีช่วงโปรโมชั่นอยู่ เป็นช่วงที่ทั้งสองฝ่ายจะโหยหากันมากที่สุด ใช้เวลาร่วมกัน ทำอะไรด้วยกัน ต่อให้ลำบากลำบนแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อ แต่นั่นก็ไม่ใช่ตัวกำหนดทุกสิ่งนะคะว่าอนาคตต่อไปคู่รักคู่นี้จะมีอะไรกันบ่อยเท่านี้รึเปล่า เพราะเรื่องของความรักเนี่ยมันต้องดูกันไปยาว ๆ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าช่วงโปรโมชั่นแบบนี้จะไม่มีความหมายอะไรเลยนะ อย่างน้อยมันก็ทำให้เรารู้ว่าเค้ามีดีอะไร ตอนที่เค้าดีที่สุดเนี่ย มันดีได้แค่ไหน และเหมาะจะเอามาทำเป็นพ่อของลูกรึเปล่า

คู่รักส่วนมากจะรู้สึกกังวลใจว่าจำนวนครั้งที่ตัวเองมีอะไรกันอยู่เนี่ยมันน้อยเกินไป หรือมากเกินไปมั้ย เพราะเค้าไม่อยากให้คู่ของตัวเองดูเป็นอะไรที่แตกต่างจากคนอื่น หรืออย่างน้อย ๆ ถ้าจะต่างก็ขอให้มันต่างในทางที่ดี หรือก็คือมีอะไรกันมากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

จากการศึกษาพบว่าคู่รักที่มีความสุขส่วนใหญ่จะมีอะไรกันมากกว่าอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งใครที่มีอะไรกันน้อยกว่านั้นก็จะมีความสุขน้อยลง หรือไม่เท่าคนกลุ่มนี้

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าให้เราไปหักโหมมีอะไรกันทุกวันขนาดนั้นนะคะ เพราะความรักและความสัมพันธ์ที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับการใส่ใจกันและกันมากกว่า และการที่เราไปจดจ่ออยู่กับการมี Sex จำนวนครั้งมากกว่าปกติเนี่ย ยังจะทำให้เรารู้สึกไม่มีความสุขจนมันเหมือนกับเป็นงานอย่างนึงที่ต้องฝืนทำให้เสร็จ ๆ ไปอีกต่างหาก

สำหรับคู่รักที่มีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนานแล้ว มันเหมือนกับว่าพวกเค้าแค่พยายามเชื่อมต่อกันอยู่เรื่อย ๆ ไม่ให้ความรู้สึกมันหดหายไปเท่านั้นเอง

เพราะเมื่อเราโตขึ้น ด้วยหน้าที่ภาระและความรับผิดชอบที่มากขึ้น ไหนจะต้องทำงาน ไหนจะต้องเลี้ยงลูก การมีอะไรกันมันอาจเป็นเรื่องที่เหน็ดเหนื่อยเกินไปก็ได้ เค้าจึงไม่ค่อยมีอะไรกันบ่อยขนาดนั้น ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นหลังจากความสัมพันธ์ผ่านพ้นไปสองปี คู่รักจะเริ่มสงสัยที่ตัวเองไม่หื่นกระหายอยากมีอะไรกันเหมือนสมัยที่คบกันแรก ๆ ซึ่งเรื่องราวมันจะเลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อมีลูกคนแรกโผล่ขึ้นมานี่แหละ

แต่ไม่ว่าจะมี Sex มากหรือน้อยแค่ไหน ยังไงเราก็ไม่ควรเอาคู่ของเราไปเทียบกับคนอื่นเค้านะคะ เพราะมันไม่มีปัจจัยของใครจะมาเหมือนกันได้เป๊ะ ๆ หรอก บางคู่ชอบมีอะไรกันเยอะ แต่บางคู่อยากที่จะมีอะไรกันน้อย ๆ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเราและสามี ดังนั้นจำนวนความถี่ของการมีอะไรกันที่ดีที่สุด ก็คือจำนวนที่เราและเค้าเห็นพ้องต้องกันว่ามันใช่ โดยมันอาจจะเป็น 1 ครั้งต่อเดือน หรือ อาจจะเป็นทุกวันก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram