Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ต้องมีเซ็กส์บ่อยแค่ไหน ถ้าอยากให้ลูกติด

ต้องมีเซ็กส์บ่อยแค่ไหน ถ้าอยากให้ลูกติด

เชื่อมั้ยคะว่ากว่าคู่รักสักคู่จะมีลูกได้เนี่ย เค้าต้องมีอะไรกันมากถึง 78 ครั้งเลยนะ (โดยเฉลี่ยน่ะ) ปกติแล้วคนเราจะใช้เวลากว่า 185 วันหลังจากที่ตัดสินใจว่าจะมีลูกกัน ถึงจะตรวจครรภ์แล้วพบว่าเจ้าตัวน้อยได้เข้าไปอยู่ในท้องแล้ว หรือประมาณ 6 เดือนกว่า ๆ นั่นเองค่ะ

นอกจากนั้นยังมีคู่รักบางคู่ที่มีอะไรกันแค่ 13 ครั้งต่อเดือนเพื่อพยายามทำให้ตั้งท้องด้วย

ซึ่งท่าที่คนอยากท้องเค้านิยมทำกันมากที่สุดก็คือ ท่ามาตรฐาน ผู้หญิงนอนหงาย ผู้ชายอยู่บนนั่นเองค่ะ สามในสี่คู่รักใช้ท่านี้ขณะที่มีอะไรกัน ซึ่งก็ให้ผลสำเร็จทำให้ติดลูกได้จริง ๆ

ท่าต่อมาที่ฮอตฮิตเป็นอันดับสองของคนที่ต้องการมีลูกก็คือ ท่าหมา เพราะท่านี้มันเข้าไปลึกมากสุด ๆ ทำให้คนเราเชื่อว่าสเปิร์มจะเดินทางได้ง่ายและติดลูกได้นั่นเอง

คู่รักกว่า 1,194 คู่บอกอีกด้วยว่า ตอนที่พวกเค้าอยากจะมีลูก พวกเค้ามีอะไรกันบ่อยกว่าปกติมาก บางคู่ก็มีอะไรกันมากกว่าเดิม 15-20 เท่าตัวเลย หรือแทบจะทุกวันก็ว่าได้ แต่อีก 5% ก็บอกว่าพวกเค้ามีอะไรกันแค่เดือนละครั้งเอง แต่ก็หวังจะมีลูกเช่นกันนะ

และในขณะที่ผู้หญิงหนึ่งในสามและผู้ชายกว่าครึ่งบอกว่าพวกเค้ามีความสุขกับการมีเซ็กส์บ่อยครั้งเหล่านั้น แต่อีกกว่า 18% ที่เหลือบอกว่า การมีอะไรกันเพราะอยากมีลูกมันเป็นเหมือนงานบ้าน เหมือนสิ่งที่ต้องทำมากกว่าความรัก ซึ่งมีคนอีกกว่า 48% เลยทีเดียวที่รู้สึกว่ามันกดดันเหลือเกินเวลาที่พยายามจะมีลูกแต่ก็ไม่ตั้งครรภ์สักที

เมื่อตกลงปลงใจกันได้แล้วว่าจะมีลูก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสาว ๆ อย่างเรานี่แหละค่ะที่เดินเกมรุกเข้าหาผู้ชาย และยั่วยวนให้เค้าเกิดอารมณ์ โดยบางคนถึงขั้นลงทุนซื้อชุดชั้นในใหม่เลยนะ

1 ใน 16 ของผู้หญิงถึงขั้นจองที่พักสุดยอดที่จะสร้างอารมณ์รักที่เหมาะกับการมีลูกไว้เลย

ผู้หญิงกว่าครึ่งก็พยายามดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองให้พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ โดยกว่า 39% ใส่ใจถึงขนาดซื้อวิตามินมาทานบำรุงร่างกายกันเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นการศึกษาก็ยังพบว่า มีไม่ถึง 1 ใน 3 ของคู่รักเลยที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่เดือนแรกที่ตกลงกันไว้ว่าจะมีเจ้าตัวน้อย แถม 1 ใน 5 คู่รักก็ยังต้องเผชิญชะตากรรมความพยายามที่สูญเปล่านี้ไปเป็นปี ๆ ถึง 3 ปีเลยทีเดียว

และถึงแม้การพยายามจะมีลูกนั้นมันจะสนุกที่ได้มีอะไรกันก็จริง แต่มันก็เหนื่อยอยู่เหมือนกันที่บางทีพยายามไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ดังนั้นถ้าคู่รักคนไหนที่เห็นแววว่ามันอาจต้องใช้เวลานาน ก็แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อหายาบำรุงร่างกายมาทาน หรือตรวจเพื่อดูว่าเราทั้งคู่มีอาการผิดปกติอะไรรึเปล่าน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดนะคะ

ที่มา: nypost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram