Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำอย่างไรเมื่อเขาคนนั้นไม่ใส่ใจเหมือนเคย

วิธีแก้เมื่อเขาคนนั้นไม่ใส่ใจเหมือนเคย 

มีคู่รักจำนวนไม่น้อยเลยนะที่ประสบกับปัญหาไม่มีความสุขกับเรื่องบนเตียงเหมือนที่เคย ทั้ง ๆ ที่ก็อยู่กันมาตั้งนานนม บางคู่ 5 ปี บางคู่ 10 ปี ซึ่งหลายคนบอกว่าอาจเป็นเพราะหมดรักกันแล้ว แต่จริง ๆ มันไม่ใช่แบบนั้นเลย การที่เรามีอะไรกันไม่สนุกเหมือนที่เคย มันอาจเป็นเพราะคู่ของเค้าไม่เจ๋งเหมือนเดิมรึเปล่า ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็ ลองมาดู 4 ข้อนี้ก่อนดีกว่าว่ามีอันไหตรงกับคู่ของคุณบ้าง จะได้เตือนกันให้ปรับตัว ไม่ปล่อยให้รักมันร้าวไปมากกว่านี้

 

  1. เค้าไม่ให้ความสนใจคุณเลย

จากที่แต่ก่อนเคยมีอะไรกันแบบสนุกสุดเหวี่ยง เทคนิคงี้แพรวพราวหาตัวจับยาก แต่ทุกวันนี้กลับไม่ทำให้คุณใจเต้นแม้แต่น้อย เหมือนทำให้เสร็จ ๆ ไปยังไงยังงั้น สาเหตุมันอาจจะเพราะเค้าไม่ให้ความสนใจกับคุณมากเท่าที่ควรรึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นทางแก้มันก็ง่ายนิดเดียว เวลาที่มีอะไรกันแทนที่จะปล่อยให้เค้าเอาคางเกยไหล่คุณแล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำ ก็เปลี่ยนมาเป็นดึงเค้ากลับมาสบตากันกับคุณ แค่นี้ก็ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้แล้ว

  1. เค้าไม่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ให้ชีวิตรักดีขึ้นได้ด้วยนะ ถ้าคู่รักคนไหนไม่ออกกำลังกายสุดท้ายร่างกายก็ไม่พร้อมจะรับศึก ทำแป๊ปเดียวก็จบ รอบเดียวก็หมดแรง คุณผู้หญิงก็ต้องนอนแห้งอารมณ์ค้างอยู่แบบนั้น ลองสังเกตคู่รักคุณดู ถ้าใช่ก็จูงมือเค้ามาออกกำลังกาย เพื่อให้เค้าได้มีสุขภาพที่ดี แล้วเราเองก็จะได้มีความสุขกับเรื่องบนเตียงด้วย

 

  1. เค้านอนไม่หลับ

การนอนนี่สำคัญมากนะ ยิ่งคู่รักของคุณอดหลับอดนอนมากเท่าไหร่ หรือมีความเครียดสะสมมากแค่ไหน ยิ่งทำให้ความต้องการทางเพศลดน้อยลงมากเท่านั้น อย่าว่าแต่จะมีอะไรกันเลย แค่คุยด้วยยังไม่อยากจะคุยเลยมั้ง ซึ่งนี่แหละที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคู่รักของคุณไม่เอาไหนซะเลย แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกับเค้านะ เพราะขอแค่ให้เค้าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ 8 ชั่วโมง อาการพวกนั้นก็จะหายไปแล้ว ลองย้อนกลับไปอ่านบทความของเราดูสิ มีหลายเรื่องเลยนะที่สามารถช่วยให้คู่รักของคุณนอนหลับสนิทได้

  1. เค้าไม่ค่อยพูดกับคุณ

เวลามีอะไรกันแล้วไม่พูดกันนี่ก็เหมือนขับรถโดยไม่รู้ทางเลยนะ เพราะคุณก็ไม่รู้จะไปทางไหน เค้าก็ไม่รู้จะไปยังไง สุดท้ายจากที่เคยสนุกกันสุดเหวี่ยง เรื่องบนเตียงก็กลายเป็นแค่ความทรงจำไป ก่อนที่มันจะเลยเถิดไปถึงขั้นนั้นลองหันหน้าเข้าหากัน คุยกันอย่างจริงจังดูว่า คุณชอบอะไร เค้าชอบอะไร เค้าต้องการแบบไหน หรืออะไรที่ทำให้คุณเสียว เรื่องพวกนี้ต้องคุยกันจริงจังนะ ไม่งั้นความจืดชืดจะยิ่งครอบงำคู่ของคุณไปเรื่อย ๆ จนสุดท้ายก็ต้องเลิกกันไปในที่สุด

 ที่มาจาก Women's Health 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram