Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนุ่ม ๆ อินเดียไม่รู้ไซส์...ของตัวเอง สุดท้ายเค้าแก้ปัญหายังไง ไปดู

หนุ่ม ๆ อินเดียไม่รู้ไซส์...ของตัวเอง สุดท้ายเค้าแก้ปัญหายังไง ไปดู

บางคนก็ชอบถุงยางที่มีรอยหยัก มีรสชาติ แต่บางคนก็ไม่ได้สนใจอะไร ขอแค่มันป้องกันไม่ให้ท้องได้ก็พอ แต่ถึงจะมีถุงยางอนามัยออกมาตอบโจทย์เรื่องพวกนี้มากเท่าไหร่ จำนวนคนที่ท้องโดยไม่ตั้งใจทั้ง ๆ ที่ใส่ถุงยางก็ยังมากถึง 20% อยู่ดี หรือจริง ๆ แล้วเค้าใส่ถุงยางที่ไม่ใช่ไซส์ของตัวเองกันนะ เพราะขนาดของถุงยางที่เค้าขาย ๆ กันนี่ก็มีตั้งแต่ยาว 150 มม. ไปจนถึง 180 มม. เชียวนะ แถมยังกว้างตั้ง 44-56 มม. อีกต่างหาก ผู้ชายอินเดียเค้าก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนี้นี่หน่า...

เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้ สภาวิจัยทางการแพทย์ของอินเดีย (ICMR)  จึงได้ทำการสำรวจเพื่อให้ได้ขนาดอวัยวะเพศมาตรฐาน โดยเริ่มวิจัยไปตั้งแต่ปี 2002 จนกระทั่งถึงปี 2006 และเริ่มขั้นตอนที่สองในเดือนพฤษภาคม 2013

จากการสำรวจครั้งแรกได้ผลลัพธ์ว่า 60% ของผู้เข้าร่วม มีความยาว 126-156 มม. และอีก 30% มีความยาว 100-125 มม. ซึ่งสั้นกว่ามาตรฐานถุงยางอนามัยถึง 5 มม. เลยทีเดียว

ดร. R S Sharma รองอธิบดี ICMR ยอมรับว่าเรื่องนี้มันเผยแพร่ออกไปยากจริง ๆ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวโยงถึงเชื้อชาติ ชนชาติ และกรรมพันธุ์ทั้งหมดของคนในประเทศ

นักวิเคราะห์เรื่องเพศที่มีชื่อเสียง ดร. MC Watsa กล่าวว่า เขายินดีกับแนวคิดเรื่องการศึกษาเพื่อหาถุงยางอนามัยที่ปลอดภัยนี้ ซึ่งมันเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไข เพราะมีหลายคนก็ปรึกษาเค้าเรื่องนี้เหมือนกัน

แต่ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของแบรนด์ถุงยางระดับโลกกลับไม่คิดอย่างนั้น เค้ามองว่าการวิจัยครั้งนี้มันไม่ได้มีประโยชน์เลยแม้แต่น้อย เพราะถุงยางถูกออกแบบมาให้ยืดความยาวได้ตามที่ต้องการ ถ้ายาวมากก็ม้วนออกไปเยอะ ๆ ถ้าสั้นก็ม้วนออกไปนิดเดียวก็พอ การใช้งานที่ไม่ถูกต้องต่างหากที่ทำให้มีคนพลาดท้องได้ถึง 20%

ยังไงก็ตามการศึกษาครั้งนี้ยังคงไม่จบลงง่าย ๆ เมื่อมีคนพยายามศึกษาการวัดขนาดอย่างจริงจังขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็คือโรงพยาบาล KEM นั่นเอง โดยพวกเค้าได้พยายามจะวัดขนาดของอวัยวะเพศคนในเมืองและชนบทที่มีอายุ 18-50 ปี

ดร. Rajendra Shinde หัวหน้าแผนก PSM ของ KEM กล่าวว่า "เราต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับโครงการขยายชุมชนของเรา ซึ่งกลุ่มเยาวชนจะเกิดความมั่นใจ และได้รับรู้ถึงเหตุผลและวิธีในการศึกษาครั้งนี้ ซึ่งจะมีแค่เฉพาะคนที่เข้ามาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่านั้น” ถึงแม้ IIT Kharagpur จะสร้างอุปกรณ์พิเศษที่ใช้ในการวัดความยาว แต่ KEM คิดว่ามันเป็นเครื่องมือที่ไม่มีประสิทธิภาพ

การจะวัดความยาวให้ได้มาตรฐานนั้นเป็นความท้าทายอย่างมาก เพราะต่อให้คนคนเดียวกัน การแข็งตัวในแต่ละช่วงเวลาก็จะไม่เท่ากันอยู่ดี ดังนั้น ดร. Shinde จึงแนะนำให้ทำการศึกษาครั้งนี้เฉพาะกับเยาวชนอย่างเดียวดีกว่า “แค่เราให้หนังสือโป๊พวกเค้าดู เค้าก็พร้อมจะแข็งตัวอย่างเต็มที่และมั่นคงตลอดเวลา โดยไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแล้ว”

ที่มา: dnaindia

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram