Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำความรู้จัก เมแกน มาเกิ้ล แฟนใหม่เจ้าชายแฮรี่ ว่าที่เจ้าหญิงคนต่อไป

ทำความรู้จักกับ Meghan Markle แฟนใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี่!

อ๊ายยยยย แค่อ่านชื่อหัวข้อก็อิจฉาตาร้อนแบบสุดๆ เมื่อตอนนี้หัวใจของเจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์และไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ล่าสุดเจ้าชายได้ปลูกต้นรักกับดาราชาวชาวอเมริกา เมแกน มาร์เกิล (Meghan Markel) สวยและคมมาก! เรามาทำความรู้จักกับเธอกันดีกว่าค่ะ ว่าเธอคนนี้ที่คว้าหัวใจของเจ้าชายแฮร์รี่นั้นเป็นใครกัน?

        สาวเมแกน มาร์เกิล โด่งดังมาจากทีวีซีรี่ส์ยอดฮิตชื่อว่า Suits ในบท Rachel Zane เธอเกิดที่ลอสแองเจลิส เกิดวันที่ 4 สิงหาคม 1981 ปัจจุบันอายุ 35 ปีค่ะ แม่ของเธอเป็นครูสอนโยคะและบำบัดโรค ส่วนพ่อของเธอเป็นผู้อำนวยการถ่ายภาพ

          เธอเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยพ่อของเธอ เมแกนเข้าเรียนที่วิทยาลัยโรมันคาทอลิก ก่อนที่เธอจะจบการศึกษาจาก Northwestern University School ในปี 2003 เธอศึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เมื่อเรียนจบเธอจึงเริ่มอาชีพของเธอ

          งานแสดงของเธอเริ่มจากบทบาทเล็กๆ ในซีรี่ส์เรื่อง Fringe ละครน้ำเน่าเรื่อง Hospital และหนังภาพยนตร์เรื่อง A Lot Like Love และ Horrible Bosses แต่บทของเธอยังไม่โดดเด่นมาก จนกระทั่งเธอได้รับเลือกให้แสดงเรื่อง Suits เธอรับบทเป็นทนายความสาว และล่าสุดมีมาถึง 6 ซีซั่นแล้ว

 

เธอเป็นนัก Social Media อีกด้วย

          เมแกนเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ชื่อว่า thetig.com (http://thetig.com/) เป็นบล็อกเว็บไซต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง พูดคุยทั้งเรื่องแฟชั่น ทำผม การแต่งตัวและออกกำลังกาย เป็นเว็บไซต์ที่เสมือนผู้หญิงกำลังพูดคุยกับพูดหญิงด้วยกัน โดยในบล็อกของเธอมีคนติดตามมากว่า 106,000 คน และยังไม่รวมช่องทาง IG และ Twitter อีก

เธอเป็นนักรณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศและเชื้อชาติ

          เมแกนเองเคยพูดเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “ฉันไม่อยากเป็นผู้หญิงที่ใครๆ อยากพาไปเลี้ยงข้าว ฉันอยากเป็นผู้หญิงที่ทำงาน” สำหรับเมแกน พ่อของเธอเป็นคนผิวขาวและแม่ของเธอเป็นแอฟริกันอเมริกัน ทำให้เธอมีสนับสนุนความเท่าเทียมของเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติใดก็ควรได้รับความเท่าเทียม

พบรักกับเจ้าชายแฮร์รี่

        หลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี่ครองตัวโสดมาตลอด 2 ปี แม้จะมีข่าวลือออกมาเกี่ยวกับสาวๆ บ้าง แต่ก็ยังไม่มีการถูกยืนยันว่าจริง จนกระทั่งสื่อบนเกาะอังกฤษเห็นตรงกันว่า เจ้าชายทรงเสน่ห์กำลังปลูกต้นรักครั้งใหม่ โดยเจ้าชายแฮร์รี่วัย 32 ชันษา กับ นักแสดงสาวเมแกน มาร์เกิล อายุ 35 ปี เจ้าชายแฮร์รี่พบกับเมแกนที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ช่วงประมาณเดือนพฤษภาคม ระหว่างที่เจ้าชายเสด็จไปประชาสัมพันธ์ ร่วมงานมหกรรมกีฬาเพื่อทหารผ่านศึก Invictus Game 2017 และล่าสุดทางสำนักพระราชวังแถลงแล้วว่า เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล คบหากันจริง!

 

        ทว่าแม้ว่าเธอจะเพียบพร้อมทั้งในด้านการศึกษา ความคิดและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ แต่ปัญหาสำคัญที่หลายๆ ฝ่ายจับตามอง นั่นก็คือ เมแกนเองเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วกับอดีตโปรดิวเซอร์ชื่อดัง และถึงแม้ว่าเธอจะแยกทางกับเขาไปแล้วก็ตาม แต่ใน Social Media หลังจากที่มีข่าวเธอคบกับเจ้าชาย ก็โจมตีเธอในแง่ลบอย่างหนัก มีเนื้อหาที่ใส่ร้ายป้ายสีเธอ จนสำนักพระราชวังต้องออกมาตำหนิสื่อและสังคมออนไลน์ รวมถึงเจ้าแฮร์รี่เองก็ทรงห่วงความปลอดภัยของแฟนสาว และพระองค์ก็รู้สึกแย่ที่ไม่สามารถปกป้องเธอได้

          อย่างไรก็ตามการคบกันระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ กับ สาวเมแกน มาร์เคิลนั้น ถูกคอนเฟิร์มแล้วว่าเป็นจริง ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคไปได้ในที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก telegraph.co.uk , manager.co.th

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram