Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

งานวิจัยเผยแอลกอฮอล์ทำให้ชายทั้งแท่งเพลี่ยงพล้ำเป็นยอดชายได้หากดื่มมากไป

งานวิจัยเผยแอลกอฮอล์ทำให้ชายทั้งแท่งเพลี่ยงพล้ำเป็นยอดชายได้หากดื่มมากไป

ใคร ๆ ก็รู้ว่าผู้ชายที่เป็นชายแท้ทั้งแท่งเนี่ยสนใจแต่เฉพาะสาว ๆ และคงไม่มีวันหันมารักใคร่ในเพศเดียวกันอย่างแน่นอน ซึ่งจริง ๆ แล้วความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่ผิดถนัด เนื่องจากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน The Journal of Social Psychology เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเผยว่า หากผู้ชายดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากไปนั้น แม้กระทั่งเพศเดียวกันก็ไม่เว้นนะคะ

“เราต้องการรู้ว่าเราสามารถควบคุมปัจจัยในการเลือกคู่นอนได้หรือไม่ และอะไรที่มีอิทธิพลในการมีปฏิสัมพันธ์ทางเพศกับคู่นอนที่ไม่ใช่เพศตรงข้าม”  Breanne Helmers นักศึกษาแพทย์ด้านจิตวิทยาสังคมแห่ง Wayne State University ที่ทำการทดลองนี้กล่าวกับ ATTN “เราพยายามหาคำตอบว่าปริมาณแอลกอฮอล์มากน้อยเท่าไหร่ที่จะมีผลต่อการเลือกคู่นอน”

ซึ่งการทดลองนี้จะสำรวจผู้ใหญ่ที่สนใจในเพศตรงข้ามจำนวน 83 คนที่ออกไปเที่ยวกลางคืน โดยอาสาสมัครจะถูกถามว่าดื่มแอลกอฮอล์ไปมากน้อยเพียงใด หลังจากนั้นพวกเขาจะได้ชมวิดีโอความยาว 40 วินาทีเป็นฉากในบาร์ที่มีคนอยู่ในนั้น ต่อมาผู้ทำการวิจัยจึงขอให้อาสาสมัครลงคะแนนและถามว่าอยากทำอะไรกับคนในคลิปวิดีโอ เช่น ซื้อเบียร์เลี้ยง พาไปส่งบ้าน มีเพศสัมพันธ์ ฯลฯ และแน่นอนสำหรับผู้ชายที่ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเพียงเล็กน้อยนั้นจะสนใจผู้หญิง แต่ที่ช็อคสุด ๆ ก็คือผู้ชายที่ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากกลับรู้สึกสนใจและให้คะแนนกับผู้ชายด้วยกันเอง

“เห็นได้ชัดเลยว่าการบริโภคแอลกอฮอล์มีส่วนทำให้ผู้ชายตกลงปลงใจมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยกันเองมากขึ้น และยังทำให้รสนิยมทางเพศเปลี่ยนไปด้วย” ทีมวิจัยดังกล่าวให้สัมภาษณ์กับ Medical Daily

นอกจากนี้งานวิจัยดังกล่าวยังสอดคล้องกับการทดลองเมื่อปี 2008 ที่ศึกษาเรื่องทางเพศของแมลงหวี่อีกด้วย โดยการทดลองนี้พบว่าแมลงหวี่ที่มีผลกระทบจากแอลกอฮอล์จะรู้สึกเฉย ๆ กับฟีโรโมนที่ปกติจะกันไม่ให้พวกมันมีอะไรกับเพศเดียวกัน นี่จึงเป็นสาเหตุทำให้แมลงหวี่ตัวผู้เริ่มเกี่ยวพาราสีเพศผู้ตัวอื่น ๆ และยังมีท่าทีขัดขืนน้อยลงอีกด้วย

“ผมว่าเมื่อคนดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป พวกเขามีแนวโน้มที่จะไม่แบ่งแยกเรื่องเพศมากขึ้นนะ” ดร. Kyung-Ha Han ผู้ทำการทดลองเรื่องแมลงหวี่กล่าวถึงผลวิจัยของ Breanne Helmers

ทั้งนี้การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปนั้นสามารถทำให้ผู้ชายเริ่มสนใจมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายได้ดังที่ผลงานวิจัยนี้บอก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแอลกอฮอล์ทำให้ผู้ชายกลายเป็นเกย์หรือเปลี่ยนไปชอบเพศเดียวกันตลอดชีวิตที่เหลืออยู่หรอกนะคะ

ที่มา: attn

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram