Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 หนังสือที่ควรอ่านก่อนที่คุณจะแต่งงาน

10 หนังสือที่ควรอ่านก่อนที่คุณจะแต่งงาน

            สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่กำลังมีแผนเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็วๆ นี้ ก็คงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย เพราะการแต่งงานเป็นการเปลี่ยนแปลงในชีวิตครั้งใหญ่อย่างนึงเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าวันนี้เราเลยขอแนะนำ 10 หนังสือที่คุณควรอ่านก่อนแต่งงาน มาฝากกัน

1. The Time Traveler’s Wife เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย หากคุณได้เรียนรู้คู่ชีวิตของคุณ และได้แต่งงานกับคนที่คุณรู้จักเขามาทั้งชีวิต แต่เงื่อนไขของเวลาอาจเป็นสิ่งที่พรากเขาทั้งสองออกจากกัน

2. The First Four Years การใช้ชีวิตคู่หลังจากแต่งงานอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายๆ คนเพราะทุกคู่ย่อมมีปัญหากันบ้าง โดยเฉพาะในช่วงปีแรกๆ หลังแต่งงาน

3. Big Little Lies ตัวละครในเรื่องล้วนแต่มีเรื่องราวของการแต่งงานและการมีลูกแล้ว การโกหกหลอกลวงจากคนที่เคยรักกันเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเรื่องนี้

4. Lila และ Gilead เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีอดีตอันแสนลำบาก จนเธอได้ย้ายมาอยู่ในเมืองใหม่และพบเรื่องราวที่สุดโรแมนติกกับคนรักของเธอ จะดีมากถ้าคุณได้อ่านเรื่อง Gilead มาก่อน

5. Joy in the Morning หนังสือที่เขียนถึงเรื่องราวในปีแรกของการแต่งงาน ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านมองไปถึงปีแรกของช่วงเวลาแห่งการแต่งงานได้

6. Landline นิยายที่จะพาให้คุณคิดถึงความรักที่แท้จริง และการเชื่อมโยงกันระหว่างคุณกับคู่ของคุณจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

7. What Alice Forgot หนังสือที่เขียนถึงหญิงสาวที่กำลังจะต้องผ่านการหย่าร้าง โดยที่ผ่านมานั้นเธอสูญเสียความทรงจำไปนานถึง 10 ปี และต้องกลับมาตระหนักถึงสิ่งที่สูยหายไป จนนำมาสู่การหย่าร้าง

8. The Five Love Languages พูดถึงความรักของคนเรา ที่จะมีอาการตกหลุมรักกันจริงๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นเราจึงต้องคอยเติมเต็มรักให้เต็มอยู่ตลอดด้วยภาษารักที่ผู้เขียนบอกว่ามีถึง 5 ภาษาด้วยกัน

9. The Seven Principles for Making a Marriage Work หนังสือที่จะมาเผยกฎ 7 ข้อที่จะทำให้คนสองคนที่แต่งงานกันมาแล้ว มีชีวิตคู่ที่เป็นสุขและราบรื่น โดยไม่ต้องผ่านการหย่าร้างกัน

10. Men Are From Mars, Women Are From Venus หนังสือที่จะชี้นำให้เห็นถึงความแตกต่างของผู้ชายและผู้หญิงได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาที่สุด ซึ่งจะทำให้เราเห็นถึงต้นตอของปัญหาและทางแก้ไขสำหับแต่ละปัญหาได้

            ทั้ง 10 นี้ก็เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตคู่ มุมมองของความรักได้อยากตรงไปตรงมา ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว คุณจะอินกับความรัก และการแต่งงานของคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram