Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยสุดยอดคำพูดที่จะทำให้คุณหยุดทะเลาะกับแฟนได้

เผยสุดยอดคำพูดที่จะทำให้คุณหยุดทะเลาะกับแฟนได้

การมีความสัมพันธ์ระยะยาวนั้นเท่ากับว่าคู่รักของคุณต้องรู้จักคุณดีในระดับหนึ่ง ซึ่งนี่มันเป็นดาบสองคมชัด ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะถึงแม้เราจะสามารถแสดงความคิดเห็นและเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ แต่อีกฝ่ายก็จะรู้จักเราดีมากเว่อร์จนเหมือนกับรู้ได้เลยว่าต้องกดปุ่มไหนแล้วเราจะขำก๊ากออกมา

ไม่มีใครในโลกนี้จะรู้จักเราดีไปกว่าคนรักของเราอีกแล้ว แต่ก็นั่นแหละค่ะ เพราะเราเปิดใจ ยอมให้เค้ารับรู้ได้ทุกอย่างจนหมด ทำให้เวลามีปัญหา เค้าก็จะพูดอะไรแทงใจดำเราได้เยอะแยะมากมาย แบบที่คนอื่นไม่มีทางทำได้เลย

ดังนั้นวันนี้เพื่อให้ความสัมพันธ์ระยะยาวของเรานั้นมีแต่ความสุข และไม่กลับมาทำร้ายตัวเราเองให้บาดเจ็บเสียใจหรือร้องไห้หนักมาก เราจะพาไปดูคำแนะนำจากสุดยอดนักบำบัดชีวิตคู่ ที่จะมาบอกเล่าถึงวิธีที่จะช่วยลดความขัดแย้งจากคำพูดที่คนรักปล่อยออกมาโดยไม่ทันตั้งตัวกัน

คำนั้นก็คือ... “อุ๊ย” นั่นเองค่ะ

เพราะเวลาที่คนเราทะเลาะกัน เราก็มักจะหาคำพูดที่จะทำให้อีกฝ่ายเจ็บใจออกมาใช้กัน ซึ่งคำเหล่านั้นคนรักที่คบหาดูใจกันมานานเค้าต้องสะสมเอาไว้อยู่เต็มหัวไปหมดอยู่แล้ว

หลังจากที่พูดใส่ไฟกันจนเลยเถิด ถ้าคุณอยากจะหยุดการทะเลาะกันให้จบลง หลังจากที่เค้าว่าคุณแรง ๆ ก็ให้คุณพูดว่า “อุ๊ย” ออกมา มันเป็นคำสั้น ๆ ที่ตอบสนองต่อสถานการณ์แบบนี้ได้ดีที่สุดแล้ว มันทำให้เค้ารู้ว่าเราตกใจ เราไม่คิดว่าเค้าจะพูดแรงขนาดนี้ เราเสียใจนะที่เค้าทำแบบนี้

เจอแบบนี้เข้าไปอีกฝ่ายก็คงพูดอะไรไม่ออก ไม่คิดว่าเราจะช็อกขนาดนี้ ซึ่งเค้าอาจจะตอบกลับมาว่า “ก็คุณว่าผมก่อนนี่หน่า”

ทีนี้คุณก็ตอบแล้วว่า “ใช่ ฉันว่าเธอก่อน และฉันก็รู้สึกผิดมากด้วย”

แค่นี้ทุกอย่างก็จะกลับตาลปัตร การทะเลาะเบาะแว้ง ต่อปากต่อคำกันยืดยาวจะจบลงทันที นี่คือวิธีแก้ปัญหาการมีปากเสียงกันด้วยคำเพียงคำเดียว แถมได้ผลดีเกินคาดอีกต่างหาก

ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดูได้นะคะ เชื่อได้เลยว่าคู่ของคุณต้องรับมือไม่ทันกับอาการตกใจของคุณแน่ โดยวิธีนี้จะช่วยให้เรื่องร้าย ๆ นั้นกลายเป็นดี และความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ก็จะกลับมาดีได้เหมือนเดิม

ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram