Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 หลักจิตวิทยาสุดลึกลับ ที่จะทำให้คนรอบตัวหันมาชอบคุณ!

4 หลักจิตวิทยาสุดลึกลับ ที่จะทำให้คนรอบตัวหันมาชอบคุณ!

มันมีจริง ๆ นะคะกับคนที่ดูไม่เบื่อ สะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จะว่าเพราะสวยก็ไม่ใช่ จะว่าน่ารักก็ไม่เชิง คือมันเหมือนมีอะไรอยู่ในตัวที่ทำให้ทุกคนต้องหลงใหล ต้องมองกันตาไม่กระพริบ ซึ่งนี่ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนทั้งโลก ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ต่างก็ต้องการ (เป็นที่หลงใหลของทุกคน) แต่เอ...แล้วไอสิ่งที่มันทำให้ทุกคนรู้สึกแบบนั้นมันคืออะไรกันแน่ล่ะ ถ้าไม่ใช่เรื่องหน้าตา?

วันนี้ Orami จะมาพาไปเรียนรู้ 4 หลักจิตวิทยาสุดลึกลับ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่น่าสนใจได้ในพริบตา รับรองได้ว่าไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อนชัวร์ ตามไปชมกันเลย

  1. มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

อันดับแรกต้องมีเอกลักษณ์ก่อนเลยค่ะ เพราะการที่คุณมีอะไรโดดเด่นในตัวเองเนี่ย จะทำให้คนที่เพิ่งเคยพบจดจำคุณได้ง่ายขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องหน้าตาดี การมีเอกลักษณ์ มีจุดเด่น หมายถึงอะไรก็ตามทุกอย่างที่เป็นเรา ลักษณะ ท่าทาง คำพูดคำจา เสื้อผ้าที่สวมใส่ ไอเท็มประดับตัว หรือจะเป็นการแสดงออกทางสีหน้าก็ใช่ทั้งนั้น ถ้ามันทำให้เราแตกต่างกับคนอื่นได้น่ะนะ

  1. มั่นใจตัวเองเข้าไว้

คนมั่นใจเป็นอะไรที่ใคร ๆ ก็หลงใหล อยากเข้าใกล้ มันดูอยู่ด้วยแล้วสบายใจอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกว่าเค้าจะสามารถพาเราไปยังจุดหมายที่ฝันเอาไว้ได้ และการมั่นใจนี้เนี่ยแหละที่จะทำให้คนรอบกายหันมาสนใจคุณเป็นตาเดียว ซึ่งถ้าถามว่าความมั่นใจมันจะฉายออกมาทางไหน ก็ตรงท่าทางการพูด น้ำเสียง และสีหน้าของคุณไงล่ะคะ

  1. ใช้ภาษากายให้มาก ๆ

ภาษากายก็เป็นส่วนหนึ่งของความมั่นใจในตัวเอง มันจะยิ่งตอกย้ำให้คนอื่นมองดูว่า คุณเป็นคนที่หนักแน่น เวลาพูดอย่าทำตัวเก้ ๆ กัง ๆ เหมือนไม่รู้จะเอามือไปวางไว้ไหน ให้แสดงท่าทางอย่างมั่นใจ ยิ้มให้กว้าง ๆ มองตาคนที่คุณกำลังพูดด้วย หรือถ้ามันยังเห็นภาพไม่ชัดล่ะก็ ลองนึกภาพตัวเองเป็นคนดัง เดินบนพรมแดงดูสิ เอาแบบนั้นเลยยย

  1. สะท้อนทุกอย่างตรงหน้า

เคล็ดลับที่น้อยคนนักจะรู้ในการดึงความสนใจให้ตัวเองก็คือ เลียนแบบท่าทาง หน้าตา การแสดงสีหน้า เสียงสูง เสียงต่ำ ของคนตรงหน้าเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ทำเหมือนกับว่าเค้ากำลังส่องกระจกอยู่อะไรแบบนั้นเลยนะ เชื่อเหอะมันช่วยได้จริง ๆ เพราะวิธีการนี้มันสอดคล้องกับธรรมชาติของมนุษย์เราที่มักจะหลงตัวเอง ซึ่งยิ่งเราทำเหมือนเค้า เค้าก็จะยิ่งรู้สึกขึ้นมาว่าคุณมีอะไรบางอย่างที่เป็นพวกเดียวกับเค้า โดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังเจอเข้ากับเกมจิตวิทยาของคุณเข้าซะแล้ว

 ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram