Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ชีวิตรักถึงทางตัน

8 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ชีวิตรักถึงทางตัน

            หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่า การที่คนสองคนจะใจตรงกันได้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากทีเดียวค่ะ แต่การประคองรักให้อยู่รอดตลอดรอดฝั่งกลับเป็นเรื่องที่ยากกว่าค่ะ เพราะชีวิตจริงมันไม่ได้ง่ายหรือสวยหรูแบบในละครหลังข่าวสักกะนิด เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ชีวิตรักเดินทางมาถึงทางตันได้ในที่สุด

1.นอกใจ

            หนึ่งในสาเหตุอันดับต้นๆที่ทำให้ชีวิตรักของใครหลายคนต้องจบลงคงหนีไม่พ้นเรื่อง “การนอกใจ” ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะให้อภัยคุณในครั้งแรก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเขาไม่หลงเหลือความไว้วางใจในตัวคุณอีกแล้ว ดังนั้นถ้าอยากครองรักให้ยืนยาว ก็ควรมีความซื่อสัตย์ต่อกันค่ะ

2.เข้ากันไม่ได้

            หากคุณมีไลฟ์สไตล์ ความคิด หรือสังคมที่แตกต่างกันมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดช่องว่างบางอย่างที่อาจทำให้คุณไม่สบายใจหรือไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง  สุดท้ายก็ต้องจบความสัมพันธ์ลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

3.ยึดติดกับอดีต

            การที่คุณยังคงยึดติดกับอดีตหรือคิดถึงบรรดาแฟนเก่าทั้งหลาย ก็อาจเป็นชนวนเหตุให้คุณทะเลาะกันได้อย่างง่ายดายและยิ่งคุณชอบพูดเปรียบเทียบระหว่างแฟนเก่ากับแฟนคนปัจจุบันละก็ ชีวิตรักของคุณคงไม่ยืนยาวเท่าที่ควรจะมีใครทนฟังคุณพูดถึงความดีของแฟนเก่าคุณได้ตลอดเวลา

4.ชักนำให้ทำสิ่งที่ไม่ดี

            หากคุณมีแฟนที่ชอบชักนำคุณไปในทางที่ไม่ดี ไม่ว่าจะชวนเล่นการพนัน ให้ลองเสพยาเสพติด สอนให้ขโมยของ ฯลฯ ก็ล้วนแต่เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องรีบเปลี่ยนแฟนใหม่ด่วนถ้าไม่อยากเดือดร้อนหรือมีชีวิตที่ตกต่ำ

5.ใช้ความรุนแรง

            เมื่อใดก็ตามที่คุณและแฟนทะเลาะกัน แล้วมักจะจบลงด้วยการใช้ความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นทางคำพูดหรือการกระทำ บางทีคุณอาจต้องคิดทบทวนใหม่ได้แล้วค่ะว่าคุณจะฝากชีวิตที่เหลือของคุณไว้กับคนๆนี้จริงหรือ

6.มองไม่เห็นอนาคตร่วมกัน

            หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หลายคนเลิกรากัน คือ การที่คนสองคนคบกันไปเรื่อยๆโดยไม่ได้วางแผนหรือคิดจะมีอนาคตร่วมกัน ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทนไม่ได้และจำใจต้องบอกลาในที่สุด

7.ปัญหาเรื่องเงิน

            การที่คนสองคนจะคบกันได้ตลอดรอดฝั่ง จะอาศัยแค่ความรักและความเอาใจใส่อย่างเดียวคงไม่พอหรอกค่ะ ซึ่งปัญหาเรื่องเงินนับว่าเป็นสาเหตุแรกๆที่ทำให้หลายคนต้องเลิกรากัน

8.โกหก

            การโกหกคนรักแล้วถูกอีกฝ่ายจับได้ในภายหลัง ก็อาจทำให้ความเชื่อใจหมดลงได้นะคะ ซึ่งการโกหกซ้ำๆจนติดเป็นนิสัย ก็อาจทำให้อีกฝ่ายทนไม่ไหวและจบลงด้วยการเลิกรา

            จากที่กล่าวไปข้างต้น คุณจะเห็นได้ว่าการจะมีชีวิตรักที่แฮปปี้และยืนยาวได้นั้น ยังต้องอาศัยอีกหลายปัจจัยนอกเหนือจากความรักหรือความเอาใจใส่ เพราะอย่าลืมว่าชีวิตจริงมันไม่ได้ง่ายเหมือนกับในนิยายหรือละครนั่นเองค่ะ หากคุณรักกันมากและไม่อยากต้องเลิกรากันไป อาจจะต้องลองเปิดใจคุยกันสักครั้ง ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร บอกให้รู้ จะได้ปรับจูนกันได้ “ทนอยู่” มันจบไม่สวยแน่นอนค่ะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram