Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โนสน โนแคร์ 7 เหตุผลที่คุณไม่ควรกังวลเรื่องแฟนเก่าของคนรัก

โนสน โนแคร์ 7 เหตุผลที่คุณไม่ควรกังวลเรื่องแฟนเก่าของคนรัก

            เป็นเรื่องปกติที่คุณจะรู้สึกไม่ถูกชะตากับแฟนเก่าของคนรักทั้งๆ ที่คุณทั้งคู่อาจไม่เคยเจอหรือรู้จักกัน แต่การที่คุณมัวแต่วิตกกังวล หรือคิดมากเกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นมากเกินไปอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็นค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูเหตุผลกันค่ะว่าทำไมเราถึงบอกคุณว่าไม่ต้องไปใส่ใจ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 1. เขาเลือกคุณ

คู่รักเกาหลี

            แม้ว่าแฟนหนุ่มของคุณจะเคยรักผู้หญิงคนอื่น แต่นั่นมันก็เป็นเพียงแค่อดีตค่ะ การที่เขาเลือกคุณนั้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงเหล่านั้นไม่ได้มีความสำคัญกับเขา ณ ตอนนี้แล้ว มันจึงไม่มีประโยชน์ที่คุณจะฟื้นฝอยหาตะเข็บ เพราะมันจะทำให้คุณทั้งคู่ทะเลาะกันเสียเปล่า

 1. ทุกคนล้วนแต่มีอดีต

                อย่างที่คุณทราบกันดีว่า เราทุกคนนั้นต่างก็เคยมีอดีตด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่คุณที่อาจเคยคบผู้ชายมาแล้วหลายคน การมัวแต่จมอยู่กับเรื่องในอดีตนั้นจะทำให้ชีวิตของคุณไม่ก้าวหน้า และมันจะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แย่ลงค่ะ ดังนั้นคุณก็ควรทำใจยอมรับสิ่งที่ผ่านมาแล้วโฟกัสไปที่อนาคตค่ะ

 1. แสดงให้เห็นถึงความไม่ไว้ใจในตัวคนรัก

ไม่ไว้ใจแฟน

            การที่คุณมัวแต่คิดถึงเรื่องแฟนเก่าของคนรักนั้นแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ไว้ใจในตัวเขาค่ะ อย่าลืมว่าความไว้ใจนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้คุณมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่นค่ะ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรไว้ใจคนข้างกาย มิเช่นนั้นชีวิตคู่ของคุณอาจมีปัญหาได้ค่ะ

 1. ทำให้เสียสุขภาพจิต

            การที่คุณหวาดระแวง หรือมัวแต่กลัวว่าคนข้างกายจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่านั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเครียด วิตกกังวล หรือเสียสุขภาพจิตแล้วเท่านั้น แต่มันอาจทำให้คนรักของคุณเกิดความรู้สึกเบื่อคุณก็ได้นะคะ ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอนได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 1. ผู้หญิงคนนั้นอาจไม่ได้สนใจคนรักของคุณ

แฟนเก่าของแฟนใหม่

            การที่คุณคิดไปต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับแฟนเก่าของคนรักนั้นคุณเคยสงสัยไหมว่า เธอคนนั้นคิดอย่างไร บางทีเธออาจมีแฟนใหม่ หรือไม่ได้สนใจคนรักของคุณก็ได้ค่ะ หรือหากพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ คุณอาจมโนไปเองทั้งหมดว่าทั้งคู่ยังคงรู้สึกดีๆ ต่อกันทั้งๆ ที่ต่างฝ่ายนั้นก็มีชีวิตใหม่ของตัวเองแล้ว

 1. ทำให้อีกฝ่ายเป็นผู้คุมเกมส์

            ในกรณีที่แฟนเก่าของคนรักยังคงอาลัยอาวรณ์กับความสัมพันธ์ครั้งเก่า หากคุณแสดงให้เธอเห็นว่าคุณรู้สึกกังวล หรือกระวนกระวายใจ นั่นก็หมายความว่าคุณกำลังปล่อยให้เธอเป็นผู้ชนะ ดังนั้นคุณไม่ควรปล่อยให้ผู้หญิงคนนั้นมามีอิทธิพลกับชีวิตพวกคุณค่ะ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือ การเลิกสนใจหรือไม่ต่อล้อต่อเถียงด้วย และโฟกัสไปที่คนข้างกายแทนค่ะ

 1. เสียทั้งเวลาและพลังงาน

ผู้หญิงคิดมาก                                                Mehr

                การมัวแต่วิตกกังวลเรื่องผู้หญิงคนเก่าของแฟนคุณนั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณเสียสุขภาพจิต หรือทำให้คุณกับแฟนมีปากเสียงกันเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณเสียทั้งเวลาและพลังงานไปอย่างเปล่าประโยชน์ค่ะ ดังนั้นคุณควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มันสร้างสรรค์กว่านี้ค่ะ

                หากตอนนี้คุณกำลังคิดมากเรื่องแฟนเก่าของคนรักอยู่ล่ะก็ หยุดคิดกันได้แล้วค่ะก่อนที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่นั้นสั่นคลอน คิดเสียว่าเราก็มีดีเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นเขาคงจะไม่เลือกเราหรอก จริงไหมคะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram