Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ข้อเท็จจริงที่คุณควรรู้ก่อนคิดจะแต่งงาน

8 ข้อเท็จจริงที่คุณควรรู้ก่อนคิดจะแต่งงาน

            การแต่งงานถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตก็ว่าได้ ซึ่งการมีเพียงความรักให้แก่กันอาจยังไม่เพียงพอหรอกค่ะ เพราะการจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันยังต้องอาศัยอีกหลายปัจจัยที่ทำให้คุณสามารถครองรักได้ยืนยาว ทั้งนี้เราลองมาดู 8 ความจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ดังต่อไปนี้ที่คุณควรรู้ก่อนคิดจะแต่งงาน

1.ช่วยกันทำงานบ้าน = มีเซ็กส์กันบ่อยขึ้น

                มีผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ต้าพบว่า ชายหญิงที่ช่วยกันทำงานบ้านจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ซึ่งรวมไปถึงเรื่องบนเตียงที่ทำให้ทั้งคู่เกิดความพึงพอใจได้มากกว่าหนุ่มสาวที่โยนงานบ้านให้เป็นภาระของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น

2.การแสดงท่าทางไม่พอใจอาจนำไปสู่การหย่าร้าง

            การแสดงออกทางสีหน้าหรือใช้คำพูดไม่ดีเมื่อทะเลาะกัน ไม่ว่าจะเป็นการกรอกตา การตะคอก การพูดจาประชดหรือถากถาง ล้วนแต่เป็นสิ่งที่บั่นทอนจิตใจและอาจนำไปสู่การหย่าร้างได้ในที่สุด

3.การกอดกันทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

                มีผลการศึกษาหนึ่งจากมหาวิทยาลัยโทรอนโทพบว่า การกอดกันสามารถช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น รวมถึงยังช่วยเพิ่มความพึงพอใจในเรื่องเซ็กส์ ทำให้ลดโอกาสที่จะทะเลาะหรือหย่าร้างได้ค่ะ

4.เรื่องเงินคือเรื่องใหญ่

                การจะมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว นอกจากความรักและความเอาใจใส่แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องเงินค่ะ ทั้งนี้มีผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคนซัสสเตตพบว่า ปัญหาด้านการเงินเป็นสาเหตุสำคัญอันดับต้นๆที่นำไปสู่การหย่าร้าง

5.ผู้ชายได้ประโยชน์จากการแต่งงาน

                มีงานวิจัยหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการสำรวจชายชาวอเมริกันจำนวน 127,545 คนพบว่า ผู้ชายที่แต่งงานแล้วจะมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่าผู้ชายที่ไม่ได้แต่งงานหรือจบชีวิตคู่ด้วยการหย่าร้าง

6.การทะเลาะกันเป็นครั้งคราวไม่ได้แย่เสมอไป

                เป็นเรื่องปกติของคนเป็นแฟนกันที่จะต้องมีเรื่องให้ทะเลาะกันบ้าง ซึ่งการทะเลาะกันบ้างเป็นครั้งคราว อาจทำให้ต่างฝ่ายได้รู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้น รวมถึงได้รู้ว่าตัวเองต้องปรับปรุงตัวด้านไหนบ้างเพื่อที่จะประคองชีวิตรักให้ยืนยาว

7.การหย่าร้างอาจเป็นการแพร่ระบาด

                อาจฟังดูแปลก แต่มีผลการศึกษาหนึ่งที่ถูกตีพิมพ์ใน Social Forces เมื่อปี 2013 พบว่า การหย่าร้างนับว่าเป็นการแพร่ระบาดทางสังคม (Social contagion) อย่างหนึ่ง  ซึ่งหากคุณมีเพื่อนร่วมงาน ครอบครัว หรือคนรู้จักที่มีชีวิตรักไม่ราบรื่นและจบความสัมพันธ์ด้วยการหย่าร้าง โอกาสทางสถิติที่คุณต้องจบชีวิตคู่อาจมีมากถึง 75% !

8.การแต่งงานทำให้สุขภาพหัวใจดี

                มีนักวิจัยพบว่า ชายหญิงที่แต่งงานกันจะมีโอกาสที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดลดลงประมาณ 5% เมื่อเทียบกับคนที่เป็นโสด สาเหตุที่เป็นเช่นนี้คาดว่าเป็นเพราะการที่มีคนคอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจกัน ย่อมช่วยให้คุณคลายความเครียดและความกังวล ส่งผลให้ความดันโลหิตต่ำและมีสุขภาพหัวใจที่ดี

          ก่อนจะตกลงปลงใจกับใครสักคน คุณต้องใจเย็นๆนะคะ เพราะนอกจากความรักหรือความเอาใจใส่ที่ต้องมีให้กันแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยด้านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน ครอบครัวอีกฝ่าย การปรับตัว ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่สำคัญต่อชีวิตคู่ค่ะ

ที่มา: huffingtonpost

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram