Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับน้ำรักของคุณผู้ชาย!!

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับน้ำรักของคุณผู้ชาย!!

อสุจิเป็นสิ่งคุ้นเคยที่ผู้ชายทุกคนเป็นต้องได้พบได้เจอกับมันอยู่ประจำ บางคนเดือนนึงเจอกันที บางคนเจอกันทุกวัน แต่การที่ได้เจอกันบ่อย ๆ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเข้าใจกันสักหน่อยจริงมั้ย เหมือนรู้หน้าไม่รู้ใจ นอกจากคราบขาว ๆ ขุ่น เหนียวหนืดแล้ว เราก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอสุจิเลย รู้แค่ว่าถ้ามันเข้าไปในตรงนั้นของผู้หญิงจะทำให้มีโอกาสท้องเท่านั้นเอง ยังมีอะไรอีกมากมายเกี่ยวกับน้ำอสุจิที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ เช่น มันมาจากไหน มันบอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพเราได้บ้าง การกลืนมันลงไปจะเป็นอันตรายรึเปล่า ซึ่งเราจะมาพาคุณไปพบคำตอบของคำถามเหล่านี้ใน 5 สิ่งต้องรู้ เกี่ยวกับน้ำอสุจิ

  1. ส่วนประกอบของอสุจิ

หลายคนคงจะสงสัยกันใช่ม้าว่าน้ำอสุจิเนี่ยมันมีส่วนประกอบอะไรอยู่บ้าง จริง ๆ แล้วมันก็ประกอบไปด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่างหรอก นั่นก็คือตัวสเปิร์มที่อยู่ในของเหลวสีขาวขุ่นที่เรียกว่าน้ำอสุจินั่นแหล่ะ โดยมันจะถูกปล่อยออกมาจากต่อมลูกหมากและถุงน้ำเชื้อของคุณผู้ชายทั้งหลาย น้ำอสุจิก็คือการรวมตัวกันของของเหลวนี้และสเปิร์ม นอกจากนี้ก็ยังมีเอนไซม์และน้ำตาล อย่างฟรุกโทส ที่มีขึ้นเพื่อช่วยเลี้ยงตัวสเปิร์มให้อยู่ได้ และช่วยในการเคลื่อนที่ของสเปิร์มด้วยนั่นเองจ้า

  1. มีมากถึง 500 ล้านตัว!

แหม ถึงจะเห็นเป็นของเหลวที่ก็ดูไม่ได้เยอะอะไร แต่ใครจะไปรู้ว่าในนั้นมันประกอบไปด้วยสเปิร์มจำนวนมากถึง 500 ล้านตัวกันเลยทีเดียว และเมื่อเกิดการหลั่งภายในช่องคลอดของสาว ๆ แล้ว เจ้าพวกสเปิร์มที่ว่านี้ก็จะว่ายขึ้นไปยังปากมดลูกและเข้าไปในมดลูก ซึ่งหากช่วงนั้นเป็นเวลาที่ร่างกายกำลังตกไข่และมีสเปิร์มสามารถเข้าไปในไข่นั้นได้ก็จะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้น หากใครที่ยังไม่พร้อมที่จะมีเบบี้ล่ะก็ การคุมกำเนิดไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตามเป็นสิ่งที่จำเป็นสุด ๆ เลยล่ะ ลองคิดดูสิตั้ง 500 ล้านตัว จะรอดเรอะ?!

  1. คนเราไม่ได้มีน้ำอสุจิมาตั้งแต่เกิด

ถึงแม้เราจะเกิดจากการที่พ่อเราปล่อยน้ำอสุจิออกมาก็เถอะ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเด็กทุกคนจะเกิดมาพร้อมน้ำอสุจิหรอกนะ กว่าที่ผู้ชายจะมีน้ำนี้ได้ก็ต่อเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นแล้วเท่านั้นแหละ ประมาณว่าเมื่อฮอร์โมนเริ่มเติบโต ลูกอัณฑะก็จะผลิตฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ก็จะตามมา พร้อมทั้งเสียงที่เริ่มต่ำลง เริ่มมีขนเยอะขึ้น สูงขึ้น ดูบึกบึนขึ้น และเริ่มมีสเปิร์มด้วย

  1. อสุจิกลืนได้ ไม่อันตราย

หนึ่งในความคาใจอันดับหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือคำถามที่ว่า “น้ำอสุจิกินได้รึเปล่าบางคนก็คงจะเคยเห็นจากหนังโป๊ ที่นางเอกกลืนกินน้ำอสุจิด้วยท่าทางอร่อยสุด ๆ เลยเกิดความสงสัยขึ้น ซึ่งการกินน้ำอสุจิก็เหมือนกับการกินอาหารปกตินั่นแหละ มันจะลงไปในกระเพาะ แล้วก็ถูกย่อยไปในที่สุด ดังนั้นขอสรุปตรงนี้เลยว่า ไม่เป็นอันตรายอะไรแน่นอน ฟันธง!

  1. อสุจิสามารถบอกอาการผิดปกติได้

การวินิจฉัยโรคจากสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายก็ทำให้เราพอจะเดาได้ว่า สิ่งที่เราเป็นมันรุนแรง หรือปลอดภัยแค่ไหน ซึ่งน้ำอสุจิก็สามารถบอกความผิดปกติในร่างกายของผู้ชายได้เหมือนกัน ให้สังเกตว่าน้ำอสุจิของเรามีเลือดปนออกมาด้วยรึเปล่า ถ้าใช่ก็แสดงว่าเราอาจเสี่ยงการติดเชื้อ การอักเสบของต่อมลูกหมาก ท่อปัสสาวะ ท่อน้ำอสุจิ หรือถุงน้ำเชื้อได้ ถ้ายังไงก็อย่าลืมสังเกตกันด้วยนะ

ที่มา: refinery29

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram