Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้สึกเหมือนจะโดนทิ้งอ่านด่วน! 5 สิ่งที่หนุ่ม ๆ จะเลิกทำเมื่อเค้ารู้สึกว่าเราไม่ใช่

รู้สึกเหมือนจะโดนทิ้งอ่านด่วน! 5 สิ่งที่หนุ่ม ๆ จะเลิกทำเมื่อเขารู้สึกว่าเราไม่ใช่

เคยมั้ยคะ รักกันมาอยู่ดี ๆ แต่วันดีคืนดีดั๊นจับสังเกตได้ว่าหนุ่ม ๆ เขาเปลี่ยนไป อะไรที่เคยทำให้เราก็กลับไม่ทำให้เหมือนเคย คล้าย ๆ กับว่ากำลังมีคนใหม่ หรือรู้สึกตงิด ๆ ในใจว่านี่มันมีอะไรแปลก ๆ แน่นอน ถ้าเกิดเพื่อน ๆ มีความรู้สึกแบบนี้ขึ้นเมื่อไหร่อย่าปล่อยมันไว้อย่างนั้นเด็ดขาดเลย ให้สังเกตสัญญาณเหล่านี้ให้ดี ถ้าหนุ่ม ๆ ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งใน 5 ข้อนี้ล่ะก็ แสดงว่าเขากำลังหมดรักเราแล้วล่ะค่ะ

  1. ไม่ให้ความสนใจเราเหมือนเคย

แฟนไม่ใส่ใจ

จากแต่ก่อนเราจะแต่งตัวอะไร หรือพูดอะไรเขาก็ยิ้ม ก็ชมเราได้ตลอดเวลา แต่สมมติว่าอยู่ ๆ ภาษากายของหนุ่ม ๆ เขาเปลี่ยนไป กลับเมินเฉยต่อเราที่พยายามคุยด้วย ดู ๆ แล้วเหมือนไม่ได้รู้สึกว่าเราอยู่ตรงหน้า แบบนี้แสดงว่าใจเขากำลังหันหลังให้เราแล้วล่ะค่ะ ถ้ารู้สึกว่าเราไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดถึงเป็นอันดับแรก ความรักครั้งนี้ก็มีโอกาสจบลงสูง

  1. ยอมแพ้เวลาทะเลาะกัน

อย่าลืมนะคะว่าความรักจริง ๆ แล้วเกิดขึ้นได้จากการเติมเต็มของคนสองคนที่ไม่ยอมแพ้ต่อกันและกัน คนเราไม่มีใครเพอร์เฟคไปซะทั้งหมดหรอก มันก็ต้องมีอะไรที่อีกฝ่ายไม่ชอบบ้างแหละ แต่ที่สำคัญคือเราจะยอมปล่อยมือกันง่าย ๆ มั้ยถ้าเจอสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบใจ หรือจะยอมสู้ อดทน และปรับตัวให้เข้าหากันในที่สุด

  1. ความรักที่ดีต้องทำให้เราดีขึ้น

ความรักที่ดี

ตอนที่เขาเข้ามาหาเราเขาก็ยังชอบที่เราเป็นเรา แต่ถ้าวันนึงเขาพยายามจะเปลี่ยนเราให้เป็นในแบบที่เขาต้องการ หรือพยายามเปลี่ยนเราให้เป็นคนอื่นล่ะก็ แสดงว่าเขาไม่ได้รักเราจริง ๆ แล้วล่ะ ความรักที่ดีมันต้องทำให้ชีวิตเราดีขึ้น กลายเป็นคนที่ดีขึ้น โดยที่เราก็ยังเป็นตัวเราเองด้วย

  1. เลิกดูแลตัวเอง

อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าเขาหมดใจก็คือตอนที่เขาเลิกดูแลตัวเองนี่แหละค่ะ คนเราจะเริ่มดูแลตัวเองเพราะอยากให้อีกฝ่ายรู้สึกรัก และชอบเรา ที่ผู้หญิงอย่างเราแต่งหน้าก็ด้วยเหตุผลเดียวกัน ซึ่งผู้ชายทั้งหลายก็เป็นแบบนั้นค่ะ แต่เมื่อเขารู้สึกว่าหมดใจ เขาก็จะเริ่มปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพราะไม่จำเป็นต้องทำให้อีกฝ่ายรักก็ได้ ดังนั้นหนุ่มคนไหนไม่ดูแลตัวเอง ให้สาว ๆ ระวังจะช้ำใจเอาไว้ได้เลย

  1. มีปัญหาก็ไม่ยอมแก้ไขไปด้วยกัน

คู่รักทะเราะกัน

ผู้ชายส่วนใหญ่เขาเป็นนักแก้ปัญหาอยู่แล้ว เวลาเราทะเลาะกันเขาก็จะเป็นฝ่ายเข้ามาพูดคุย ไกล่เกลี่ยเพื่อให้ความสัมพันธ์เราไปกันต่อได้ดี แต่เมื่อยามที่เขาหมดใจ การทะเลาะกันก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่เขาจะต้องเข้าไปเคลียร์ เขาจะปล่อยให้ปัญหาระหว่างเราค้างคาอยู่แบบนั้น ซึ่งผลสุดท้ายทางออกมันก็คือเลิกกันนั่นเอง

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram