Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สัญญาณที่บอกว่านี่แหละเนื้อคู่ของคุณ!

4 สัญญาณที่บอกว่านี่แหละเนื้อคู่ของคุณ!

ในภาพยนตร์หรือละครที่เราดูกันอยู่ทุกวัน มันมักจะดูออกได้อย่างชัดเจนว่าใครคือพระเอก ใครคือนางเอก เพราะมันจะมีอะไรบางอย่างที่ชวนให้รู้สึกได้ว่าทั้งสองคนดูจะเข้ากั๊นเข้ากัน อย่างกับเนื้อคู่ยังไงยังงั้นเลยล่ะ แต่กับชีวิตจริงคงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยที่จะรู้ได้ว่าใครคือเนื้อคู่ของเรา หรือแม้กระทั่งแฟนที่เราคบอยู่นี่ก็ยังไม่มีอะไรยืนยันเลยจริงมั้ย เอาเป็นว่ามาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามันจะมีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกให้เรารู้กันได้บ้าง

  1. ท่องเที่ยวคล้าย ๆ กัน

หนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่จะบอกได้ว่าเค้าเป็นเนื้อคู่ของเราหรือเปล่า ก็คือการวางแผนท่องเที่ยวไปด้วยกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ได้กล่าวไว้ว่า “คนที่เป็นคู่ที่เหมาะสมกับเราจริง ๆ จะต้องอยากเดินทางท่องเที่ยวไปกับเราด้วยความเต็มใจ” ถ้ามีคนนึงอยากจะไปเที่ยวแบบลุยสุด ๆ บุกน้ำ ลุยป่า ปีนเขา ในขณะที่อีกคนต้องการนั่งเครื่องบินชั้นหรูหรา นอนรีสอร์ทใหญ่โต นั่นอาจจะแสดงให้เห็นถึงรสนิยมและวิถีชีวิตด้านอื่น ๆ ของคุณด้วยเช่นกัน หากมันแตกต่างกันมากก็อาจนำไปสู่สารพัดปัญหาในอนาคตได้

  1. มีสิ่งที่ชอบและอยากทำด้วยกัน

การที่คนเรามีสิ่งที่สนใจร่วมกันนั้น จะทำให้เรามีความเข้ากันได้มากกว่าคนทั่วไป มีเรื่องให้พูดคุยกันเสมอ ซึ่งในบางครั้งมันไม่ได้แปลว่าเราจะต้องชอบศิลปะหรือฟังเพลงแนวเดียวกันเป๊ะ ๆ หรอกค่ะ คนที่เค้าเหมาะสมกันจริง ๆ เนี่ย ไม่ได้แค่ชอบอะไรเหมือนกัน แต่มันหมายถึงพวกเค้าชอบทำสิ่งเหล่านั้นร่วมกันต่างหาก คุณและคู่รักควรจะมีอะไรที่ชอบทำร่วมกันสัก 2-3 อย่าง ไม่ใช่แค่เพื่อความสนุกส่วนตัว แต่มันยังทำให้เราได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นอีกด้วย

  1. มีความสมดุลในความสัมพันธ์

ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์บอกไว้ว่า “ความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากคนที่แตกต่างกันนิดหน่อย ถ้าคนนึงชอบไปปาร์ตี้มาก ๆ อีกคนก็มักจะเป็นฝ่ายสนับสนุนหรือมีความนิ่งมากกว่า” นั่นแสดงให้เราเห็นว่าคนที่แตกต่างกันจะทำให้ความสัมพันธ์มีความสมดุล เหมือนหยินและหยางไงล่ะคะ คิดดูสิ ถ้าทั้งคู่เป็นพวกปาร์ตี้หนักมากทั้งสองคน คงจะปวดหัวน่าดู ไม่มีใครห้ามใคร ในขณะที่ถ้าเป็นคนเก็บตัว พูดน้อยทั้งสองคน ชีวิตก็คงจะดูเฉาสุด ๆ เลยล่ะ

  1. ชอบตัวเองมากขึ้น

การที่เราอยู่กับใครแล้วมีความสุข สนุก หัวเราะได้ มันไม่ใช่เรื่องยากนะคะ บางทีแค่อยู่กับเพื่อนก็มีความสุขแล้ว แต่การที่เราจะอยู่กับใครแล้วทำให้รู้สึกดีกับตัวเองได้นี่สิ เป็นเรื่องที่ยากมากกว่า สิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่า คู่รักของเรานั้นเป็นเนื้อคู่เรา เป็นคนที่เหมาะสมกับเราจริง ๆ ก็คือคนที่ทำให้เราสบายใจ ทำให้เราเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ทำให้เราชอบตัวเองเวลาอยู่กับเค้ามากที่สุดต่างหากล่ะ

ที่มา:thisisinsider

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram