Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สัญญาณที่บอกว่าคุณเหมาะกับการเป็นโสด

8 สัญญาณที่บอกว่าคุณเหมาะกับการเป็นโสด

                คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบันผู้หญิงหลายคนหันมาครองโสดกันมากขึ้น ซึ่งต่างจากสมัยก่อนที่เมื่อถึงช่วงอายุหนึ่ง หญิงสาวจะต้องแต่งงานและอยู่บ้านเพื่อดูแลครอบครัว อย่างไรก็ตาม นอกจากค่านิยมที่เปลี่ยนไปแล้ว การที่ผู้หญิงบางส่วนตัดสินใจว่าจะไม่แต่งงาน อาจเป็นเพราะว่ามีทัศนคติที่ดังต่อไปนี้ ซึ่งส่งสัญญาณว่าคุณเหมาะกับการเป็นโสด

1.ไม่ประนีประนอม

                หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่มีความประนีประนอม คุณอาจไม่เหมาะที่จะแต่งงานสักเท่าไหร่นัก เพราะเราต่างก็เติบโตมาจากคนละครอบครัว ทำให้นิสัยหรือการใช้ชีวิตส่วนตัวย่อมแตกต่างกัน ซึ่งหากต่างฝ่ายไม่พยายามปรับตัวหรือยอมๆกันบ้าง ก็อาจเหมาะที่จะอยู่แบบไร้คู่

2.ไม่ได้อินกับความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาว

                คนที่ไม่อยากแต่งงานมักจะไม่อยากมีความสัมพันธ์กับใครแบบจริงจัง เพราะยังคงอยากมีชีวิตที่เป็นอิสระและไม่ได้ซาบซึ้งไปกับความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาว

3.นึกภาพตัวเองตอนแต่งงานไม่ออก

                ผู้หญิงหลายคนมักจินตนาการถึงงานแต่งงานของตัวเองในอนาคต อย่างไรก็ตาม อาจมีผู้หญิงบางคนที่ไม่ได้มองว่าการแต่งงานคือเป้าหมายสูงสุดของชีวิต เพราะชีวิตยังมีอะไรให้น่าทำและค้นหาอีกมากมาย หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีความคิดแบบนี้ บางทีการอยู่เป็นโสดก็อาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายก็ได้ค่ะ

4.ไม่อยากผูกมัดกับใคร

                การแต่งงาน คือ การที่คนสองคนตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกันตลอดชีวิต ซึ่งหากคุณเป็นคนขี้เบื่อและไม่อยากผูกมัดกับใคร คุณก็อาจไม่เหมาะที่จะแต่งงาน

5.รักความเป็นอิสระ

                หากคุณเป็นคนที่สามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องการใครมาดูแลหรือรักความเป็นอิสระและไม่อยากขึ้นตรงกับใคร การแต่งงานอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายใจเท่ากับตอนเป็นโสดก็ได้ค่ะ

6.เติบโตมาให้สภาพแวดล้อมที่มีแต่คนหย่าร้างกัน

                หากคุณเติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่ทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวัน พ่อแม่แยกทาง หรือเห็นบรรดาเพื่อนฝูงเลิกกับแฟนกันเป็นว่าเล่น จึงไม่แปลกหรอกค่ะที่คุณจะไม่อยากแต่งงาน เพราะชีวิตจริงอาจไม่ได้แฮปปี้เหมือนในละคร

7.ไม่อยากมีชีวิตอยู่ภายใต้กรอบประเพณี

                คนที่ไม่อยากแต่งงาน อาจเป็นเพราะว่าเขาเบื่อกับการที่ต้องทำตัวให้อยู่ในกรอบประเพณีแบบที่คนอื่นปฏิบัติกันและรู้สึกไม่ได้อินกับความรักแบบหนุ่มสาวที่สุดท้ายต้องลงเอยด้วยการแต่งงานและมีลูก สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการ คือ คนที่สามารถเป็นพารท์เนอร์ที่ดีและไว้ใจได้เท่านั้นเองค่ะ

8.มีความสุขกับชีวิตอยู่แล้ว

                บางคนอาจคิดว่าชีวิตที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ก็ดีอยู่แล้ว จะดิ้นรนมีครอบครัวเพื่ออะไรกัน เพราะชีวิตครอบครัวอาจไม่ได้สวยหรูเหมือนในละครหรือเป็นแบบที่เราวาดฝันไว้ ทำให้สาวๆกลุ่มนี้เต็มใจโสดนั่นเองค่ะ

                บางทีการเป็นโสดอาจไม่ได้เลวร้ายเสมอไปหรอกค่ะ ไม่ว่าจะแต่งงานหรือครองโสด แต่ละอย่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณแฮปปี้กับชีวิตแบบไหนมากกว่าเท่านั้นเอง

Reference : bustle

           

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram