Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ส่องเครื่องมือ “ช่วยตัวเอง” ของผู้หญิงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ส่องเครื่องมือ “ช่วยตัวเอง” ของผู้หญิงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

มีตำนานพื้นเมืองสุดมหัศจรรย์เล่าว่า ราชินีอียิปต์คลีโอพัตราสั่งให้คนรับใช้ของเธอ แกะมะระให้กลวงโบ๋ แล้วเอาผึ้งใส่ไว้ข้างใน เปลี่ยนมะระดุ้นยาวให้เป็นไวเบรเตอร์ หรือเครื่องช่วยตัวเองในยุคแรกเริ่ม ก็สมัยนั้นมันไม่มีเครื่องมือที่ทันสมัยเหมือนเดี๋ยวนี้นี่หน่า ก็ต้องอาศัยจินตนาการกันไปแบบนี้นี่แหละ ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไวเบรเตอร์ นี่ก็ถือกำเนิดมานานมาก ชนิดที่ว่าอยู่มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ซะอีก

 

สมัยก่อนประวัติศาสตร์

จุดเริ่มต้นของความเสียวมันอยู่มาตั้งแต่โบราณแล้วค่ะ ย้อนกลับไปก่อนยุคคลีโอพัตราซะอีก ซึ่งเจ้าเซ็กส์ทอยชิ้นแรกนี้ก็คือหินดินสอพองที่แกะสลักออกมาเป็นรูปปิกะจูนั่นเอง ตั้งแต่ 28,000 ก่อนคริสตกาลนู่นเลย ส่วนใหญ่ทำจากหินทรายและถูกค้นพบในถ้ำที่เยอรมัน

 

ปี 1860

ไวเบรเตอร์ชิ้นแรกถูกสร้างขึ้นโดยนายแพทย์ George Taylor ในปี 1869 ตอนแรกก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อรักษาโรคซึมเศร้าเนี่ยแหละ และหลังจากนั้นก็ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงศตวรรษที่ 19 ถึงจะเกิดเป็นของเล่นสร้างความสุขแบบจริงจังขึ้นมา

 

ปี 1900

Jennifer Wright บอกว่าเครื่องไวเบรเตอร์ถูกสร้างขึ้นเพื่อรักษาโรคฮิสทีเรีย เพราะผู้หญิงไม่ไหวที่จะช่วยตัวเองจนเมื่อยนิ้ว เลยสร้างเครื่องนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งพวกแพทย์ก็ไม่ได้รู้เลยนะคะว่าต่อไปอีกไม่นานเจ้าเครื่องมือแพทย์ชิ้นนี้มันจะกลายเป็นที่นิยมในหมู่หญิงสาวและสร้างความสุขให้พวกเธอได้ถึงขนาดนี้

 

ปี 1920

นี่เป็นปีที่ไวเบรเตอร์ถูกขายให้คนทั่วไปซื้อไปใช้ในบ้านเป็นครั้งแรก ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ได้รับอิทธิพลจากสื่อลามก อนาจาร หรือภาพยนตร์ต่าง ๆ เนี่ยแหละค่ะ

 

ปี 1930

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของไวเบรเตอร์เลยก็ได้ เพราะเป็นปีที่มีการพัฒนาระบบต่าง ๆ ของไวเบรเตอร์ขึ้นมากมาย จุดเด่นของยุคนี้ก็คือ ไวเบรเตอร์เริ่มเปลี่ยนหัวได้แล้ว

 

ปี 1940

ปีนี้ทุกอย่างยังคงหน้าตาคงเดิม แต่คนขายทำการตลาดสินค้าตัวนี้ว่าเป็น “เครื่องนวด” เพื่อหวังกระตุ้นยอดขายให้กับมัน

 

ปี 1950

หลังจากที่ดูเหมือนจะค่อย ๆ อัพเกรดขึ้นทีละนิด ๆ ในปี 1952 การพัฒนาแบบก้าวกระโดดครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้น เพราะไวเบรเตอร์สามารถปรับระดับความแรงได้ แถมยังสามารถเปิดปิดได้อีก เรียกได้ว่าถูกใจสาว ๆ กันเป็นแถว

 

ปี 1960

รุ่งอรุณของการปฏิวัติทางเพศได้เกิดขึ้นอีกครั้งในปี 1960 เพราะผู้หญิงทั้งหลายหันมาซื้อหาไวเบรเตอร์สูงขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ ผู้หญิงยุคนี้เริ่มหันมาสนใจในเรือนร่างตัวเอง และไม่รอให้เป็นฝ่ายโดนกระทำ พวกเธอจึงมองหาของเล่นให้ตัวเองซะเลย

 

ปี 1970

ปีนี้เป็นปีที่มีการปรับปรุงอย่างจริงจังอีกครั้ง ทั้งในเรื่องของความเร็วในการสั่น และรูปทรงความง่ายในการใช้งาน ทำให้ดูน่าใช้ขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

 

ปี 1980–1990

พอผู้หญิงเริ่มเป็นใหญ่ขึ้นมาก็เปิดบริษัทเซ็กส์ทอยของตัวเอง คราวนี้แหละค่ะที่รูปทรงและความเสียวที่แท้จริงได้ถือกำเนิดขึ้น พวกเธอพัฒนาให้มันเบาลง รูปร่างน่าใช้ เสียงเงียบ และลบล้างทุกข้อผิดพลาดในวันวานที่ผ่านมาทิ้งไปจนหมด ก็แหม ใครจะไปเข้าใจผู้หญิงได้ดีกว่าผู้หญิงด้วยกันล่ะเนอะ

 

ปี 2000

เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนาขึ้นถึงขีดสุด มนุษย์เราจึงต้องการความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิม จึงเกิดเป็นไวเบรเตอร์ขนาดเล็กจิ๋ว รูปทรงสวยงาม ที่สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ไม่สะดุดตา

 

ปี2010-ปัจจุบัน

ปัจจุบันไวเบรเตอร์ได้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงถึงขีดสุด ด้วยความฟินที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ชาร์จพลังงานด้วยสาย USB ได้ สั่นแบบเงียบสงบไม่มีการรบกวนใด ๆ ทั้งสิ้น แถมยังปรับความเร็วได้ถึง 3 ระดับ มีครบขนาดนี้แล้ว ใครจะไปต้องการอะไรมากกว่านี้อีกล่ะ

 รูปและเนื้อหาจาก elle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram