Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 อย่างที่ผู้หญิงไม่ควรทำต่อคนรัก

4 อย่างที่ผู้หญิงไม่ควรทำต่อคนรัก

ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากให้ความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองและแฟนมีแต่ความสุข ราบรื่นไปซะทุกอย่าง ซึ่งบางครั้งด้วยความคิดนี้ก็อาจทำให้หลาย ๆ คนพลาดทำในสิ่งที่ไม่ควรจะทำโดยอ้างเหตุผลว่าเพราะรัก เพราะหวังดียังไงล่ะ แน่นอนว่าแทนที่ผลลัพธ์จะออกมาดี ก็กลายเป็นแย่กว่าเดิมซะงั้น หากใครยังไม่รู้ตัวหรือไม่รู้ว่าอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ ลองไปอ่านและเช็คกันดูเลยดีกว่าค่า

  1. พยายามแก้ปัญหาทุกอย่างให้

ต่อให้แฟนของเราจะมีปัญหาเรื่องเงินหรือปัญหาในที่ทำงาน แต่เราก็ไม่ควรที่จะยื่นมือไปจัดการให้เค้าไปซะทุกเรื่อง ถ้าเป็นการช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเป็นที่ปรึกษานั้นมันยังโอเคค่ะ แต่หากต้องถึงกับเข้าไปแก้ปัญหาให้ทุกเรื่องนี่ไม่ดีแน่ ๆ เพราะมันจะทำให้คุณผู้ชายกลายเป็นคนที่ไม่มีความรับผิดชอบและไม่มีความสามารถในการแก้ปัญหาของตัวเองเลย ถ้าต้องสร้างครอบครัวร่วมกันคงเป็นปัญหาชัวร์ นอกจากนี้ผู้ชายบางคนก็ไม่ชอบให้แฟนเข้าไปก้าวก่ายคอยบงการไปทุกเรื่องด้วยน้า

  1. ให้ของขวัญราคาแพงตลอดเวลา

การให้ของขวัญกับคนที่เรารักนั้นเป็นเรื่องที่ดีและไม่ได้เสียหายอะไรหรอกค่ะ หนำซ้ำยังจะเป็นการเติมความหวานให้กันอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นของขวัญที่ให้ก็ควรจะมีราคาเท่าเทียมกันทั้งสองฝ่าย และควรจะให้ตามโอกาสที่เหมาะสมไม่ใช่ให้กันแทบจะทุกวัน ยิ่งถ้ามันมีราคาสูงมาก ๆ และแฟนเราเค้าไม่สามารถจะซื้อให้ตัวเองได้ มันอาจจะทำให้เค้ารู้สึกละอายใจและรู้สึกแย่ที่ต้องเอาแต่รับของจากเรา และถ้าเจอกับผู้ชายที่ไม่ดียิ่งหนักเลยค่ะ เพราะเค้าคงจะหลอกใช้เราเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการเท่านั้นเอง

  1. พูดจาเหมือนรู้ดีกว่า

ผู้ชายส่วนมากมักจะไม่ชอบให้ผู้หญิงอย่างเราแสดงอำนาจมากเกินกว่าเค้า เพราะมันทำให้เค้ารู้สึกว่าสูญเสียความน่าเกรงขามและความเป็นผู้นำไป ดังนั้นประโยคอย่างคำว่า “ฉันเคยบอกแล้วใช่มั้ย?” หรือ “ฉันบอกคุณว่าอะไร?!” ดูจะไม่เข้าท่าเอามาก ๆ เลยล่ะค่ะ มันจะทำให้เค้ารู้สึกเป็นคนโง่ และยิ่งถ้าพูดต่อหน้าคนอื่น ๆ อย่างเพื่อน ครอบครัว พนักงานเสิร์ฟอะไรพวกนี้ยิ่งเลวร้ายสุด ๆ ค่ะบอกเลย

  1. เปลี่ยนตัวเองจนเกินไป

มันเป็นเรื่องธรรมชาติและธรรมดามาก ๆ ที่ผู้หญิงทุกคนอยากจะดูดี โดยเฉพาะเพื่อคนที่เรารัก ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้างเพื่อให้ดีขึ้นหรือถูกใจแฟนเรามากขึ้นนั้นมันดีอยู่แล้วล่ะค่ะ เผลอ ๆ แฟนอาจจะชอบมาก ๆ เลยก็ได้เนอะ แต่ถ้าหากมันมากจนเกินไปชนิดที่ว่าเรารู้สึกโดนกดดันและไม่มีความสุขเอาซะเลยแบบนั้นไม่โอเคค่ะ ขอแนะนำไว้ตรงนี้เลยว่าถ้าเราต้องเปลี่ยนแปลงเยอะขนาดนี้แปลว่าจริง ๆ แล้วผู้ชายคนนั้นไม่ได้จำเป็นอะไรกับเรานักหรอกค่ะ เค้าไม่ได้รักที่ตัวตนของเราสักนิดเลย บอกลาบ๊ายบายเลยดีกว่าจ้า

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram