Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความจริงเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงของคนวัยหลังอายุ 35

ความจริงเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงของคนวัยหลังอายุ 35

คุณอาจจะคิดว่าเรื่องของ SEX จะยังคงเป็นอะไรที่ทำให้คลายเครียดและช่วยให้ใจสั่นได้ตลอดไป ซึ่งจะคิดแบบนั้นก็ไม่ผิดหรอกค่ะ แต่เพราะหลังอายุ 30 กลาง ๆ ไปแล้วเราอาจมีเรื่องราวมากมายเข้ามา จนทำให้ความรู้สึกเกี่ยวกับ SEX เปลี่ยนไปจากเดิม จนตัวเรายังไม่อยากจะเชื่อความรู้สึกของตัวเองเลย

ไม่ใช่ทุกคนที่ 30 ยังแจ๋ว

จากที่ได้ยินกันมาคือผู้หญิงจะมีความต้องการทางเพศสูงที่สุดช่วงอายุหลัง 30 ปีไปแล้วและขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงเกือบ 40 แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นแบบนั้นซะหน่อย

ทำไมล่ะ? ผู้หญิงอาจจะแปลกใจที่ฮอร์โมนเพศของตัวเองนั้นเริ่มเสื่อมลงตั้งแต่อายุ 20 แต่อย่าหวังให้ถึงตรงนั้นเลย เพราะคนส่วนใหญ่ก็มีการเสื่อมลงของฮอร์โมนเพศตั้งแต่ระหว่างอายุ 20 ถึง 50 ปีกันทั้งนั้น เพราะชีวิตประจำวันของเราจะกดความพลุ่งพล่านนั้นไว้เอง ด้วยกับความเครียดเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเพื่อนสารพัด ซึ่งผู้หญิงเนี่ยกว่าจะเกิดอารมณ์ก็ยากกว่าผู้ชายอยู่แล้ว พอเจอกับภาวะพวกนี้เข้าก็ยิ่งทำให้ความต้องการหดหายหนักไปใหญ่

 

อย่าลดฮอร์โมนเพศของตัวเองลง พยายามคงมันไว้ที่เดิม

การที่ฮอร์โมนเพศลดลงนั้นไม่ใช่จะมีแต่ข้อเสียอย่างเดียวนะคะ เพราะมันยังช่วยให้คุณสามารถคุมกำเนิดได้ตามธรรมชาติอีกด้วย

ทำไมล่ะ? ก็เพราะผู้หญิงวัย 35 ปีขึ้นไปมักจะไม่อยากมีลูกแล้วน่ะสิ พวกเธอจะรู้สึกว่าตัวเองแก่เกินจะมาเลี้ยงเด็กอะไรตอนนี้แล้ว ทำให้อัตราความต้องการในการคุมกำเนิดของผู้หญิงวัยนี้มีมากกว่าวัยอื่น ๆ เลย บางคนก็ใช้ยาคุมกำเนิด ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีหรอก เพราะจะยิ่งทำให้ฮอร์โมนเพศที่มีน้อยอยู่แล้วกลับน้อยลงไปใหญ่ เวลามี SEX ทีก็จะรู้สึกเฉย ๆ มาก ไม่ตื่นเต้นเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่ได้ผลคือ เปลี่ยนวิธีคุมกำเนิด และใช้สารหล่อลื่นในการมี SEX ทุกครั้ง

ไม่ต้องมีอะไรกันบ่อย ๆ ก็ประคองความสัมพันธ์ให้ดีได้

คุณควรจะพยายามหยุดกดดันตัวเองสักแป๊บนึง จะได้เว้นช่องไว้ให้การออกเดทสักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ทำไมล่ะ? เพราะคู่รักจะมีความสุขที่สุดถ้าได้มีอะไรกันสักสัปดาห์ละครั้งยังไงล่ะคะ คู่ที่ไม่ค่อยมีอะไรกัน หรือนาน ๆ ทำทีจะไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตคู่เท่าที่ควร ดังนั้นจำไว้เลยค่ะว่าจะแก่ยังไง จะเบื่อกันแค่ไหนก็ควรจะมีอะไรกันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

เสร็จง่ายกว่าเดิม ไม่เหมือนสมัยวัยรุ่นเลย

ตามผลการสำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศพบว่า ผู้หญิงวัยนี้จะถึงจุดสุดยอดได้ไวมาก และง่ายสุด ๆ

ทำไมล่ะ? ก็แน่ล่ะคะ อายุขนาดนี้แล้วก็ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาจนรู้จุดเสียว จุดพีคทุกอย่างเป็นอย่างดี ทำให้มีโอกาสเสร็จได้ง่ายขึ้นนั่นเอง การที่ผู้ชายจะเสร็จได้อาจต้องอาศัยการสัมผัสทางกาย แต่สำหรับผู้หญิงแล้วมันต้องรวมไปถึงความคิดในสมองของพวกเธอด้วย ซึ่งกว่าจะเรียนรู้ว่าตัวเองต้องทำยังไง นึกอะไร และโดนตรงไหนถึงจะเสร็จได้ไว ก็อาจใช้เวลานานจนพวกเธออายุ 35 เลยก็ได้ค่ะ

 ที่มา : huffingtonpost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram