Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สิ่งที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าผู้หญิงต้องการมากที่สุด

4 สิ่งที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าผู้หญิงต้องการมากที่สุด

เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในหมู่ท่านชายมาเป็นเวลานาน ว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้หญิงทั้งหลายต้องการมากที่สุด กระเป๋าหรอ? เครื่องประดับรึเปล่า? ความสวย? หรือสามีที่ดี?

วันนี้เราจะมาล้วงลึกถึงความต้องการในส่วนลึกของสาว ๆ ไปพร้อมกัน มีรายการสากลรายการหนึ่งที่ถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับความลับภายในใจของพวกเธอ  ซึ่งตรงกับใจผู้หญิงส่วนใหญ่ให้เราได้รู้กัน (แต่อาจไม่ใช่ทั้งหมดหรอกนะ) ซึ่งมันจะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเล้ยยยยย

 

  1. ผู้หญิงต้องการให้คนเชื่อเมื่อเธอเจ็บป่วย

ปวดท้องประจำเดือนนี่เป็นอะไรที่ผู้ชายไม่มีทางเข้าใจ ผู้หญิงบางคนถูกมองว่าโอเวอร์ หรือบางครั้งถึงกับคิดว่าเป็นการแสดงละคร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่เลย ในสังคมผู้หญิงมักจะถูกมองแบบนี้เสมอ เวลาที่ผู้หญิงต้องการให้เราเชื่อพวกเธอ พวกเธอไม่ได้อยากให้เราไปวินิจฉัยโรคของพวกเธอ เพราะในเวลานั้นพวกเธออาจจะไม่มีพลังมากพอจะมานั่งอธิบายว่าพวกเธอเป็นอะไร แค่ว่าถ้าพวกเธอบอกว่า “มันทนไม่ไหว” ก็ขอให้เข้าใจกันได้เลยว่าพวกเธอทนไม่ไหวจริง ๆ

  1. ผู้หญิงต้องการให้คนเชื่อเมื่อเธอโดนล่วงละเมิดทางเพศ

เดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่ข่าวข่มขืน ข่าวโดนล่วงละเมิดทางเพศ เต็มหน้าหนังสือพิมพ์ไปหมด ซึ่งเรื่องนี้ว่าแย่แล้วนะ แต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นก็คือ การที่คนในสังคมกลับเพิกเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ยแหละ มันเหมือนกับว่าเรื่องร้าย ๆ นี้เกิดขึ้นบ่อยจนชินชา เวลามีผู้หญิงมาเรียกร้องว่าโดนขืนใจ จึงโดนเมินเฉยไปซะอย่างนั้น แถมที่เลวร้ายไปกว่านั้นอีกคือ บางคนกลับถูกมองว่าแต่งเรื่อง โม้บ้างอะไรบ้าง ซึ่งผู้หญิงสติดี ๆ ที่ไหนเค้าจะมาบอกว่าตัวเองโดนลวนลามให้ตัวเองเสียหาย จริงมั้ย?

ซึ่งเราไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเข้าข้างผู้หญิงทุกคนบนโลก แต่หมายความว่าคุณควรจะเปิดใจและรับฟังพวกเธอบ้าง แค่นี้ก็ทำให้เธอมีความสุขแล้ว

 

  1. ผู้หญิงต้องการให้คนเชื่อว่าพวกเธอพิเศษ

ในยุคที่งานบ้านไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงและการหาเงินไม่ใช่เรื่องของผู้ชายฝ่ายใดฝ่ายเดียว เมื่อเพศไม่ได้เข้ามาเป็นอุปสรรคอีกต่อไป ผู้หญิงมากมายออกไปทำสิ่งที่น่าทึ่งเพื่อพิสูจน์ความสามารถในตัวของพวกเธอ

แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มในสังคมที่ติดภาพเดิม ๆ ของผู้หญิงอย่างไม่ตั้งใจ ทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจในตัวผู้หญิงแต่กลับไปให้ความสำคัญผู้ชายมากกว่าจะมองที่สิ่งที่พวกเขาทำได้
ดังนั้นสิ่งที่พวกเธอต้องการมากอีกอย่างหนึ่งก็คือ การยอมรับอย่างเท่าเทียมว่าพวกเธอก็ทำสิ่งที่พิเศษได้


  1. ผู้หญิงต้องการให้คนเชื่อถือพวกเธอพอๆกับผู้ชาย

ตามทุกข้อที่กล่าวมาพวกเธอต้องการการปฏิบัติที่เท่าเทียมเหมือนที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกับผู้ชาย พวกเธอต้องการให้คนเชื่อมั่นในศักยภาพของพวกเธอ เชื่อถือเธอในเรื่องที่บางทีพวกเขาอาจไม่เข้าใจเพียงเพราะพวกเขาเป็นผู้ชาย ความเชื่อมั่นในตัวพวกเธอนี่แหละคือสิ่งที่พวกเธอต้องการมากที่สุดจากคนรอบข้าง

ที่ทา: cracked

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram