Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สถานที่ฮันนีมูนสุดเจ๋งที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

5 สถานที่ฮันนีมูนสุดเจ๋งที่คุณอาจไม่เคยรู้

ถ้าให้ลองนึกถึงประเทศที่เราอยากจะไปฮันนีมูนหวาน ๆ กับคุณสามีแล้วล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นประเทศยอดฮิตอย่าง ญี่ปุ่น ยุโรป ปารีสอะไรพวกนี้แน่ ๆ ใช่มั้ยคะ เหตุผลก็เพราะมันช่างดูสวยงามและก็โรแมนติกสุด ๆ เลย แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว มันยังมีประเทศอีกมากมายเลยที่ทั้งสวยงามทั้งโรแมนติกและเจ๋งพอ ๆ กับประเทศยอดนิยมทั้งหลาย จะมีอะไรเข้าตากันบ้างเราไปดูกันเลยค่า

  1. หมู่เกาะ San Juan

หมู่เกาะนี้ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งของรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง ขอบอกเลยค่ะว่าแค่ก้าวเข้ามาก็จะรับรู้ได้ถึงความชิวและความสงบเหมาะกับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของที่นี่กันแล้ว หมู่เกาะนี้นะคะเป็นบ้านของบรรดาศิลปิน ชาวประมง และสัตว์ป่าทั้งหลาย อาหารท้องถิ่นของที่นี่ก็เป็นอะไรที่โฮมเมดกันมาก ๆ เลยน้า ทั้งชีสจากนมแพะ หอยนางรมสด ๆ จากทะเล แถมกิจกรรมก็มีให้เลือกทำเยอะแยะไปหมด ทั้งกิจกรรมทางน้ำ ดูปลาวาฬ ชิมไวน์ เดินป่า ชิมอาหารจานเด็ดอย่างซุปหอย แค่ฟังก็ฟินแล้วววว

  1. เวียดนาม

ประเทศหนึ่งในเพื่อนบ้านอาเซียนของเรา อยู่ไม่ไกลแถมมีอะไรเด็ด ๆ มากกว่าที่คิดด้วยนะจ๊ะ ไม่ว่าเราจะชอบธรรมชาติแบบภูเขาสีเขียว ชีวิตแบบเมืองหรูหรา หรือชายหาดน้ำใส ๆ ที่นี่มีครบแน่นอนค่ะ ไล่ไปตั้งแต่เมืองหลวงโฮจิมินห์ที่มีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปกัน อ่าวฮาลองเบย์ที่มีชื่อเสียง หรือจะเป็น Sa Pa เมืองแห่งภูเขาที่เต็มไปด้วยวิวทุ่งนาเป็นไมล์ ๆ รับรองว่าคุ้มค่ากับการไปเยือนแน่นอนค่ะ

  1. เมืองบัวโนสไอเรส

แทนที่จะไปแต่ปารีส เรามาลองไปที่นี่กันดูบ้างดีกว่าค่ะ เมืองบัวโนสไอเรสเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนติน่า ที่เมืองนี้ถือเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมอเมริกาใต้ที่มีกลิ่นอายยุโรป มันเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะต่าง ๆ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม หนังสือ ตลาดนัดบรรยากาศสดใส สถานบันเทิงยามค่ำคืน และอาหารหลากหลายโดยเฉพาะเนื้อนี่บอกเลยว่าเด็ดสุดอะไรสุดจ้า

  1. เกาะกัวเดอลุป

เกาะนี้ตั้งอยู่ที่ทะเลแคริบเบียน ประเทศฝรั่งเศส บนเกาะแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นชายหาดสีขาวนวลกับน้ำทะเลใสแจ๋วยังกับคริสตัลเลยทีเดียว เหมาะกับการว่ายน้ำ ดูปะการังสุด ๆ ส่วนอีกฝั่งของเกาะเป็นป่าเขตร้อนชื้นที่มีทั้งต้นไม้เขียวและภูเขา ดูมีความอุดมสมบูรณ์มาก ถ้าจะไปก็ต้องแนะนำให้ไปช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนพฤษภาคมเลยค่า เพอร์เฟ็คที่สุด

  1. รัฐบริติชโคลัมเบีย

รัฐบริติชโคลัมเบีย คือรัฐที่ตั้งอยู่ในประเทศแคนาดา หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ว่าที่นี่นั้นมีวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามมาก ๆ ที่หนึ่งของโลกเลยนะคะ ด้วยความที่มันตั้งอยู่ระหว่างชายฝั่งแปซิฟิกและเทือกเขาร็อกกี จะไปเที่ยวฤดูหนาวก็สวยฟิน จะไปฤดูร้อนก็สามารถเดินป่าตั้งแคมป์ได้เต็มที่ กิจกรรมทั้งการเล่นสกีที่ภูเขาหรือโต้คลื่นนอนอาบแดดที่ชายหาดก็น่าสนใจหมดทุกอันเลย รู้แบบนี้แล้วรีบจองตั๋วกันเลยดีกว่าค่า

ที่มา: purewow

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram