Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 วิธีแสนโรแมนติค พิชิตใจรักระยะไกลในวาเลนไทน์

4 วิธีแสนโรแมนติค พิชิตใจรักระยะไกลในวาเลนไทน์

ใครที่คบกับแฟนที่ต้องอยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะคนละจังหวัดไปจนถึงคนละประเทศเลยก็คงจะเข้าใจกันดีใช่มั้ยล่ะคะว่าเวลาที่คิดถึงแต่เจอกันไม่ได้นี่มันเศร้าแค่ไหน บางทีเวลาเราเหนื่อย ๆ ก็มีโมเม้นท์อยากจะอ้อนจะกอดแฟนบ้าง แต่พออยู่คนละที่กันแบบนี้ก็ยิ่งเหงาเข้าไปใหญ่เลย แถมช่วงนี้กำลังใกล้เทศกาลแห่งความรักเข้ามาทุกทีซะด้วย แต่ก็ไม่ต้องห่วงไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ เอาไปทำกับแฟนกันดู รับรองว่าสวีทชัวร์!

  1. ดินเนอร์ผ่าน Skype

เดี๋ยวนี้มันเป็นยุคที่เทคโนโลยีแทบจะทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว เพราะงั้นเราก็ต้องใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุดไปเลย ถึงไม่ได้เจอกันตัวเป็น ๆ แต่เราก็สามารถสร้างโมเม้นท์โรแมนติกน่ารัก ๆ ด้วยกันได้ โดยกินข้าวพร้อมกันผ่านโปรแกรมวิดีโอคอลอย่าง Skype หรือใครไม่ถนัดก็ใช้การ Facetime หรือโทรทางไลน์กันตามสบายเลยจ้า เชื่อเถอะว่ามันทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นจริง ๆ นะ

  1. โทรคุยกันข้ามคืน

ถึงไม่ได้เห็นหน้าแต่ขอให้ได้ยินเสียงก็ยังดีเนอะ การโทรคุยกันข้ามคืนก็เป็นอีกวิธีสุดโรแมนติคที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ยิ่งใช้พวกโปรแกรมฟรีอย่างไลน์หรือเฟซบุค ก็โทรหากันได้แบบฟรี ๆ แล้ว ทีนี้เราก็จะได้ยินเสียงของแฟนเป็นคนสุดท้ายก่อนนอนและเป็นคนแรกในตอนเช้า ฟังดูสวีทจะตายไป ยังไงลองไปทำกันดูน้า

  1. ส่งของขวัญไปให้

อยู่ไกลกันแต่ก็ยังเซอร์ไพรซ์กันได้อยู่ดีนะ ลองหาของขวัญที่คิดว่าแฟนน่าจะชอบอย่างพวกตุ๊กตา เครื่องสำอาง หรือทำการ์ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปให้ รับรองเลยว่าพอแฟนของเราได้รับของพวกนี้แล้วเนี่ย จะต้องซึ้งสุด ๆ ชัวร์ ไม่ใช่แค่ดีใจที่ได้ของขวัญจากเราแค่นั้นนะคะ เค้ายังจะดีใจที่เราให้ความสำคัญและก็ใส่ใจเค้าในเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ด้วย แล้วจะไม่ให้มีความสุขยังไงไหว

  1. วางแผนไปเซอร์ไพรซ์!

ก็อย่างที่บอกไปตอนแรกนั่นแหล่ะค่ะว่าการได้เจอกันได้อยู่ด้วยกันมันมีค่ามีความหมายมาก ๆ สำหรับความรักระยะไกลแบบนี้อยู่แล้ว แถมเราก็ไม่ได้เจอกันบ่อย ๆ ด้วย ถ้าเกิดจะวางแผนเดินทางไปหาแฟนเพื่อเซอร์ไพรซ์ละก็เป็นความคิดที่เจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะ ลองนึกดูนะว่าอยู่ดี ๆ แฟนเปิดประตูมาเจอเราหน้าบ้านมันจะให้ความรู้สึกที่ดีและมีความสุขมากแค่ไหน ขอบอกว่าคุ้มค่าแน่นอนกับวิธีนี้

ที่มา: cosmopolitan

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram