Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 สิ่งที่จะทำให้วันวาเลนไทน์กลายเป็นฝันร้ายได้เหมือนกัน

3 สิ่งที่จะทำให้วันวาเลนไทน์กลายเป็นฝันร้ายได้เหมือนกัน

หลาย ๆ คนที่มีแฟนก็คงจะกำลังตั้งตารอวันวาเลนไทน์นี้อย่างใจจดใจจ่อกันอยู่แน่ ๆ บางคนก็คบกันมานาน บางคนก็กำลังจะฉลองวาเลนไทน์ด้วยกันปีแรก แหม มันน่าตื่นเต้นกันจริง ๆ ใช่ม้า แต่รู้กันมั้ยว่าวันนี้มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะ เพราะบางทีแทนที่เราจะอินเลิฟกับแฟนก็กลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โตเพราะวันนี้เนี่ยแหล่ะ! จะมีสาเหตุจากอะไรไปดูกันเลย

  1. ของขวัญ

หนึ่งในปัญหาโลกแตกก็คือการหาของขวัญนี่ล่ะ ผู้หญิงบางคนอยากได้เครื่องสำอางแบบจัดเต็ม บางคนก็แค่อยากได้การ์ดใบเล็ก ๆ จากแฟน ซึ่งผู้ชายทั้งหลายก็คงจะเดาใจกันไม่ถูกแน่ ๆ ล่ะ และอีกสิ่งที่มักจะเกิดก็คือเมื่อเราให้ของขวัญแฟนเป็นตั๋วคอนเสิร์ตวงที่แฟนเลิฟสุด ๆ แต่สิ่งที่เราได้กลับมาคือน้ำหอมแบบทดลองใช้ แถมยังเป็นกลิ่นที่เราไม่ชอบอีกต่างหาก! เจอแบบนี้รับรองเลยว่าวันวาเลนไทน์ที่เหลืออยู่คงจะล่มแหง ๆ นี่ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิดค้นกฎนี้ขึ้นมาให้ปวดหัวกันเล่น ๆ ซะงั้น บางคนรักกันมายาวนานก็ดันมาตกม้าตายตอนให้ของขวัญนี่ล่ะ ทางที่ดีลองนึกดูดี ๆ ดีกว่าว่าวันนี้มันมีขึ้นเพื่ออะไร บางทีการได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคนรักมันก็น่าจะพอแล้วไม่ใช่หรอ?

  1. การเดต

ข้อต่อมาก็มีปัญหาไม่แพ้กันเลยนะ ในวันทั่วไปเราก็สามารถดินเนอร์กับแฟนแบบชิว ๆ ได้ ไม่ต้องอะไรมากมาย แต่พอเป็นวันนี้ก็ดันมีปัญหาตามมาไม่หยุดหย่อน ถ้าเกิดไม่พาไปเที่ยว ไม่พาไปกินข้าวหรู ๆ ก็อาจจะเกิดดราม่าน้อยใจจากแฟนได้ ทำไมแต่ก่อนทำได้? หรือฉันหมดความหมายแล้ว? พอพาไปกินร้านข้างทางก็หาว่าไม่โรแมนติกเอาซะเลย อยู่บ้านยังดีกว่า จากที่เคยดี ๆ ก็กลายเป็นทะเลาะกันอีกแล้ว ตกลงวันนี้มันดีหรือไม่ดีเนี่ย! อันที่จริงมันอาจเพราะเรายึดติดกับซีรี่ย์ โฆษณาต่าง ๆ มากไป หลงคิดไปว่าต้องทำทุกอย่างให้ดูดี โรแมนติก มันถึงจะแปลว่ารักกันจริง แต่เชื่อเถอะมันไม่ได้สำคัญไปกว่าการที่เรารักกันอยู่ทุกวันนี้หรอกเนอะ เพราะงั้นอย่าไปคาดหวัง อย่าไปตามกระแสมากนักเลย

600

  1. แฟนเก่า

ต่อให้วันวาเลนไทน์จะดูสวยหรูเหมาะแก่การแสดงความรักให้กันยังไง แต่ถ้าวันก่อนหน้านั้นเรากลับทะเลาะกับคู่รักซะร้ายแรงจนแทบจะเลิกกันอยู่แล้ว วันนี้ก็คงไม่ต่างอะไรจากวันที่คอยตอกย้ำว่า "ผู้ชายคนเดิมที่เคยยอมเราตลอดเค้าได้ตายไปแล้ว" มันยากที่จะมาทำหัวใจให้พองโตในวาเลนไทน์ ถ้าเกิดสุดท้ายแล้วก็ต้องกลับไปทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ ที่ยังเคลียร์ไม่จบ เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้วาเลนไทน์ในปีนี้ออกมาดี เราต้องทำทุกวันให้มันดีมาตั้งแต่แรกซะก่อน ไม่ใช่มาทำดีปุ๊ปปั๊ปเอาตอนวาเลนไทน์ ขอบอกเลยว่ามันไม่อิน!

ที่มา: elitedaily

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram