Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นี่แหละคือวิธีที่ผู้หญิงฉลาดใช้เลือกคู่

นี่แหละคือวิธีที่ผู้หญิงฉลาดใช้เลือกคู่

ผู้หญิงฉลาดนี่สามารถเลือกผู้ชายเป็นแฟนได้เยอะแยะไปหมดเลยนะคะ ซึ่งแน่นอนด้วยความฉลาดตรงนี้เค้าจะไม่มองผู้ชายแค่ที่หน้าตาเท่านั้น และเค้าจะไม่เลือกผู้ชายที่เค้าต้องลดค่าลงไปคบด้วยแน่ๆ

ผู้หญิงฉลาดส่วนมากจะคบกับคนที่ใจใหญ่ และฉลาดเหมือนกัน พวกเธอจะชอบคนที่รักในความรู้เหมือนๆ กัน พวกเธอไม่มีทางตกหลุมรักหนุ่มเพลย์บอยที่คอยแต่จะหยอดคำหวาน หรือผู้ชายหน้าตาดี แต่แค่เลือกใช้คำให้ถูกต้องยังทำไม่ได้ เพราะผู้หญิงฉลาดต้องการคนที่พร้อมจะนั่งดูสารคดีไปกับเธอ ต้องการใครสักคนที่อยากจะเข้าเรียนไปด้วยกัน และอยากคบกับใครสักคนที่กระหายในความรู้เหมือนๆ กัน

ผู้หญิงฉลาดมักจะอยากคุยกับใครสักคนที่สามารถคุยได้ทุกเรื่อง ทุกเรื่องจริง ๆ ทั้งศีลธรรม วัฒนธรรม การเมือง ศาสนา พวกเธออยากได้ใครสักคนที่จะช่วยกระตุ้นสมองของพวกเธอให้ทำงานอยู่ตลอดเวลา แต่ผู้หญิงฉลาดก็ยังอยากได้ผู้ชายที่มีจิตใจเหมือนเด็ก คอยทำให้พวกเธอหายเครียดเวลาเจอเรื่องอะไรแย่ ๆ หรือแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ชายที่จะคอยเตือนให้พวกเธอไม่ใช้ชีวิตแบบจริงจังจนเกินไป หาความสนุกให้ตัวเองบ้างในบางเวลา ช่วยให้เธอได้ผ่อนคลายในวันที่เธอต้องการมากที่สุด

เวลาสาวๆ ฉลาดๆ พวกนี้ต้องอกหักหรือทะเลาะกับแฟน เธอจะพยายามแก้ปัญหา พยายามฟื้นฟูความรักให้กลับมาดีดังเดิม เพราะพวกเธอคือคนประเภท Perfectioninst ที่เห็นอะไรไม่ถูกต้องไม่ได้ ถึงแม้คนนอกจะมองเข้ามาแล้วรู้ว่าความสัมพันธ์ของเธอและเค้ามันไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมก็ตาม

และถึงแม้สาว ๆ พวกนี้จะฉลาดมากแค่ไหน ความรักก็ยังทำให้พวกเธอกลายเป็นคนโง่ได้อยู่ดี ซึ่งหลังจากที่พวกเธอถูกทำให้อกหัก และสอนให้เข้าใจความเป็นจริงของโลกอันโหดร้าย เธอก็จะไม่ก้าวซ้ำย่ำลงไปในความผิดพลาดแบบเดิมอีก

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผู้หญิงฉลาดจะไม่เลือกคนที่ไม่สมควรเข้ามาในชีวิตตัวเองเป็นครั้งที่สอง เธอจะมองหาคนที่สมควรได้รับเวลา ได้รับความเอาใจใส่ ได้รับหัวใจ และได้รับสมองของพวกเธอแค่เพียงคนเดียวเท่านั้น และผู้หญิงฉลาดก็เข้าใจดีว่า ความฉลาด กับ ความสมบูรณ์แบบมันไม่ได้มาด้วยกัน เธอยังคงดื่มเหล้า เข้าผับ ไปสาย ทำเรื่องแย่ๆ ถึงแม้ว่าจะต้องเสียใจเองก็ตาม

ผู้หญิงฉลาดก็เหมือนกับคนอื่นๆ นั่นแหละ แตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่เธอมาตรฐานสูงเท่านั้นเอง พวกเธอต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง เพราะพวกเธอรู้ว่าตัวเองสมควรได้รับสิ่งนั้น ถึงแม้ผู้หญิงฉลาดจะไม่สามารถอ่านใจใครได้ แต่พวกเธอก็สามารถอ่านภาษากาย อ่านคำพูดของชายหนุ่มได้ รู้ได้ว่าใครอยากจะคบกับเธอจริงจัง หรือใครแค่หวังจะมีอะไรกันหนึ่งคืนแล้วก็จบไป และแน่นอนว่าพวกเธอจะไม่ยอมปล่อยเวลาของตัวเองให้เสียไปฟรี ๆ พวกเธอพยายามมองหาคนเพียงคนเดียวที่สามารถรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวไปด้วยกันได้

พวกเธอไม่ได้ต้องการอะไรที่น้อยกว่านั้น ความรักของผู้หญิงฉลาดๆ นั้นมาจากการตัดสินใจที่ชาญฉลาดแค่เพียงเท่านั้นเลยจริง ๆ

ที่มา: thoughtcatalog

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram