Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แชร์ไอเดียงานแต่งที่เซฟค่าใช้จ่ายแต่ยังมีความสุขได้ตามธีม

แชร์ไอเดียงานแต่งที่เซฟค่าใช้จ่ายแต่ยังมีความสุขได้ตามธีม

                งานแต่งงานถือเป็นอีกหนึ่งวันที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคู่บ่าวสาว   ซึ่งนอกเหนือจากพิธีทางศาสนาแล้ว งานฉลองการแต่งงานก็เป็นสิ่งที่หลายคนโฟกัสเช่นกัน  แต่เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือ งบประมาณนั่นเองค่ะ  วันนี้เรามีไอเดียดีจากๆ คู่แต่งงานสามคู่ที่ใช้งบประมาณต่างกันมาบอกต่อค่ะ

1.James and Amanda Partridge

                สำหรับคู่แรกนั้นฝ่ายเจ้าบ่าวมีนามว่า James ซึ่งเขามีอาชีพเป็นนักเศรษฐศาสตร์ ในขณะที่เจ้าสาวคือ Amanda ซึ่งเธอมีอาชีพเป็นพยาบาลผดุงครรภ์

วันที่แต่งงาน : 17 กันยายน 2016

งบประมาณ : $ 15,000 หรือประมาณ 510,000 บาท

สถานที่จัดงาน : Guelph Youth Music Centre

จำนวนแขกโดยประมาณ : 100 คน

ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดคืออะไร ?

                อาหารคือค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดแต่เราเลือกที่จะประหยัดเงินโดยจัดอาหารให้อยู่ในรูปแบบของค็อกเทล โดยมีเมนูอาหารให้แขกเลือกมากถึง 10 เมนู

คุณพยายามเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนใด ?

            พวกเราพยายามประหยัดค่าตกแต่งสถานที่ โดยมากแล้วเราจะใช้ของที่ทำเองมาประดับสถานที่ รวมถึงใช้ดอกไม้ที่มีตามฤดูกาลซึ่งไม่แพงและหาได้ง่าย นอกจากนี้เรายังจ้างคนจัดงานที่เป็นมือใหม่ที่มีราคาไม่สูงเกินไป สำหรับเครื่องดื่มในงาน น้าของเจมส์ได้นำไวน์มาช่วยเลี้ยงแขก ซึ่งนั่นช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากทีเดียว

มีค่าใช้จ่ายใดที่เป็นค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ?

            เราจ้างวงดนตรีสองวงเพื่อมาเล่นในงานแต่ง

 อะไรคือสิ่งที่คุณคิดว่าต้องมีในวันสำคัญเช่นนี้ ?

                เราอยากให้แขกรู้สึกว่านี่คืองานแต่งงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด เราจึงจ้างวงดนตรีมาสองวงโดยแทบไม่ต้องคิด หลังจากที่เราจ้างวงแรกแล้ว ไม่กี่เดือนให้หลัง เราก็ได้พบกับอีกวงดนตรีหนึ่งที่เล่นเพลงแนวฮิปฮอปและ R&B ซึ่งเป็นแนวเพลงที่เราชอบ โดยวงดนตรีจะเริ่มเล่นตั้งแต่ 21.30 น. จนถึง 1.00

มีคำแนะนำให้คู่อื่นๆบ้างไหม ?

                ให้คุณลองหาเวลาคุยกันถึงสิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นในงานแต่งและมีเวลาร่วมกันโดยไม่จำเป็นต้องมีแขกเหรื่อมากมาย นอกจากนี้สำหรับคนที่จัดงานแต่งแบบเอ้าท์ดอร์นั้นก็ควรระวังเรื่องฝน โดยคุณอาจต้องคิดแผนสำรองหรือแผนฉุกเฉินไว้สักหน่อย

  1. Mark and Dian Vernest

            Mark มีอาชีพเป็นนักวิเคราะห์การลงทุนระดับอาวุโสในบริษัทเล็กๆแห่งหนึ่ง ส่วนเจ้าสาวคือ Dian เธอเป็นนักลงทุนและที่ปรึกษาให้กับบริษัทหลักทรัพย์

วันที่แต่งงาน : 11 ตุลาคม 2014

งบประมาณ : $ 35,000 หรือประมาณ 1,190,000 บาท

สถานที่จัดงาน : Berkeley Fieldhouse

จำนวนแขกโดยประมาณ : 150 คน

ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดคืออะไร ?

                อาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คือค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุด เราใช้บริการจัดเลี้ยงที่ดีและจัดเต็มในเรื่องอาหาร เราอยากให้แขกได้ทานอาหารดีๆ ส่วนอาหารที่เสิร์ฟนั้นก็เป็นเมนูง่ายๆไม่ซับซ้อน

คุณพยายามเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนใด ?

                เราไม่ค่อยได้ใช้จ่ายไปกับดอกไม้สำหรับตกแต่งในงานสักเท่าไหร่ นอกจากนี้เรายังประหยัดเงินไปได้มากถึง 25% เพราะใช้บริการต่างๆจากคู่ค้าของ Wedding planner สำหรับคนที่ช่วยถ่ายวิดีโอในงาน เราได้จ้างนักเรียนที่เรียนสาขาเกี่ยวกับทำภาพยนตร์จาก Ryerson University ซึ่งพวกเขาทำมันได้ดีมากและเราจ่ายเงินเพียงแค่ 25% ของราคาปกติ

มีค่าใช้จ่ายใดที่เป็นค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ?

                เราได้เตรียมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีราคาแพงไว้รับรองแขกและเรายังได้จ้างวงดนตรีและ DJ มาเพิ่มความสนุกให้กับงาน

อะไรคือสิ่งที่คุณคิดว่าต้องมีในวันสำคัญเช่นนี้ ?

                ความบันเทิงทั้งหลาย เราต้องการให้มีวงดนตรีและการแสดงโชว์เต้นที่สามารถเซอร์ไพรส์แขกได้

มีคำแนะนำให้คู่อื่นๆบ้างไหม ?

                ถ้าเป็นไปได้ ให้คุณถ่ายรูปก่อนเริ่มพิธีแต่งงาน ซึ่งมันจะช่วยลดความตึงเครียดได้และทำให้คุณโฟกัสไปที่แขกได้ทันที นอกจากนี้ตอนแรกเราไม่คิดว่าจะจ้างช่างกล้องในงานหมั้นแต่สุดท้ายเราก็ตัดสินใจที่จะทำเช่นนี้ เพราะมันถือเป็นการฝึกโพสต์ท่าก่อนถึงวันจริงและทำให้เราได้คุ้นเคยกับช่างกล้อง

  1. Mark and Kirsten Hannay

                Mark ทำงานเป็นนักวางแผนกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ส่วน Kirsten นั้นมีอาชีพเป็นนางพยาบาล

วันที่แต่งงาน : 27 พฤษภาคม 2017

งบประมาณ : $ 85,000 หรือประมาณ 2,890,000 บาท

สถานที่จัดงาน : โรงแรม King Edward

จำนวนแขกโดยประมาณ : 150 คน

ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดคืออะไร ?

                ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดคือ ค่าอาหารและเครื่องดื่ม เราได้เตรียมอาหารไว้ 6 คอร์ส มีบาร์แบบเปิด และโต๊ะที่เต็มไปด้วยของหวานไว้สำหรับรับรองแขก โดยอาหารที่เสิร์ฟนั้นก็มีทั้งอาหารตะวันตกและอาหารจีน

คุณพยายามเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนใด ?

               เราพยายามจ้าง DJ ที่มีเรตราคาไม่แพงและเราไม่ได้ทุ่มเงินไปกับดอกไม้ตกแต่งสักเท่าไหร่ นอกจากนี้รถที่สำหรับนั่งมางานนั้นเราเลือกที่จะนั่งรถ SUV แทนที่จะเป็น Rolls Royce

มีค่าใช้จ่ายใดที่เป็นค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ?

              เราต้องการมั่นใจว่าเราจะได้ภาพสวยๆสำหรับวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน เราจึงจ้างช่างกล้องที่แม้ว่าจะมีราคาสูงไปสักหน่อยแต่เราก็รู้สึกวางใจในฝีมือ

อะไรคือสิ่งที่คุณคิดว่าต้องมีในวันสำคัญเช่นนี้ ?

              เราต้องการให้งานออกมาในรูปแบบที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก ซึ่งเรามีพิธียกน้ำชาแบบฉบับชาวจีนในตอนเช้าเช่นกัน

มีคำแนะนำให้คู่อื่นๆบ้างไหม ?

              เมื่อพูดถึงตารางกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นในวันแต่งงาน คุณควรมีเวลาไว้สำหรับเตรียมตัวในการทำสิ่งต่างๆและอย่าให้แพลนดูเร่งรัดจนเกินไป

              สำหรับใครที่มีแพลนจะแต่งงาน และกำลังมองหาไอเดียการจัดงานแต่งแบบคุ้มค่าและถูกใจ เราคิดว่านี่เป็นคำแนะนำที่ดีที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ค่ะ 

ที่มา: globalnews

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram