Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แม่บ้านแม่เรือนต้องรู้ กับ 4 เหตุผลที่ทำให้คุณสามีไม่มีความสุข!!

แม่บ้านแม่เรือนต้องรู้ กับ 4 เหตุผลที่ทำให้คุณสามีไม่มีความสุข!!

การจะใช้ชีวิตคู่ให้อยู่ด้วยกันรอดนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ เพราะเวลาทุกนาทีที่เราอยู่ด้วยกันกับใครสักคน เท่ากับเราต้องรับในสิ่งที่เค้าเป็น แล้วก็ทุกอย่างที่เค้ามี ทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องที่ไม่ดี ให้ได้ ลองคิดดูสิว่า ขนาดเพื่อนที่สนิทที่สุดของเรา เรายังมีโมเมนต์ที่ไม่ชอบมัน หรือมีนิสัยที่เราไม่ชอบเลย ซึ่งการอยู่กันแบบคู่ชีวิต อยู่กันแบบสามี ภรรยา มันเป็นงานช้างกว่านั้นเยอะ

ดังนั้นวันนี้เพื่อให้ความสัมพันธ์ของทุกคู่รัก ทั้งข้าวใหม่ปลามัน และคู่เก่าเก๋าเกมอยู่กันได้อย่างมีความสุข สงบ ราบรื่น รักกัน ไปนาน ๆ Orami จะขอพาไปดู 4 เหตุผลที่ทำให้คุณสามีไม่มีความสุขกัน ภรรยาทั้งหลายจะได้หลีกเลี่ยงได้ทัน และหันไปในทำสิ่งที่ถูกต้องแทนไงล่ะคะ เนอะ

  1. อย่าเอาแต่พูดเรื่องลูก

ไม่ใช่ว่าเรื่องลูกเป็นอะไรที่ไม่สำคัญนะคะ แต่เพราะว่าการที่เราเอาแต่พูดเรื่องลูก เป็นห่วงมากเกินไป ทำอะไรก็บ่นถึงตลอด ทั้ง ๆ ที่เป็นวันหยุดของเค้าและคุณแท้ ๆ แบบนี้อาจจะทำให้คุณสามีรู้สึกเครียดและร้อนรนไปกับเราได้ เพราะฉะนั้นปล่อย ๆ เจ้าตัวเล็กไปบ้าง ให้เวลากับสามีก็สำคัญ หาอะไรทำตอนอยู่ด้วยกันสองคนก็เป็นเรื่องที่เรายิ่งต้องให้ความสนใจ

  1. ให้ค่ากับความโรแมนติค

แน่นอนว่าการที่ได้อยู่ด้วยกันทุกวัน เจอหน้ากันตลอดแทบจะ 24 ชั่วโมง มันทำให้ความรักจืดชืดลง ทำให้เราอาจจะลืมเอาใจใส่ในคนรักของเราไปได้ ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่เรายกมาอ้าง ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย ทั้งเครียด ซึ่งมันยิ่งทำให้เค้าไม่มีความสุข ดังนั้นใช้เวลาในวันหยุดปลุกความโรแมนติคในคู่ของเราขึ้นมา โดยจูงมือกันออกไปเที่ยวกันดีกว่า

  1. เปลี่ยนบรรยากาศเรื่อง SEX

เวลาที่ได้มีอะไรกันนาน ๆ บ่อย ๆ ครั้งเข้า ก็จะทำให้เรารู้ว่าท่าต่อไปจะเป็นอะไร มันมีรูปแบบตายตัวของแต่ละคนเต็มไปหมด ซึ่งเรื่องรักกับเรื่อง SEX มันแยกออกจากกันไม่ได้อยู่แล้ว สุดท้ายถ้ายังเป็นแบบเดิมซ้ำ ๆ แฟนเราก็อาจจะเบื่อ และไม่มีความสุข ดังนั้นลองหันหน้าเข้าหากัน พูดคอย ลองอะไรใหม่ ๆ แปลก ๆ ไปด้วยกัน ก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้ความรักของคู่เราได้อีกเยอะ

  1. สร้าง Work Life Balance ให้ได้

ชอบในงานที่ทำมันก็ดีนะคะ เพราะมันจะทำให้งานออกมาดีได้ ส่งผลให้เจริญในหน้าที่การงาน แต่มันก็ต้องแยกแยะกันบ้าง ไม่ใช่เอางานกลับมาทำที่บ้านตลอด เวลาที่จะได้เจอได้พูดคุยกับสามีที่มีน้อยอยู่แล้วก็ยิ่งมีแต่จะลดลง ทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน กลายเป็นจากที่รักกันดี ๆ ก็ไม่มีความสุขไปอีก เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เรื่องใหญ่ อย่าลืมใส่ใจและบริหารเวลาให้ดี จะได้ทำให้สามีมีความสุขได้นั่นเองค่ะ

ที่มา:womansday

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram