Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายทิ้งผู้หญิงที่ตัวเองรัก

5 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายทิ้งผู้หญิงที่ตัวเองรัก

ความรักมันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถบังคับกันได้และบางครั้งก็ไม่มีเหตุผลใด ๆ เลย การตกหลุมรักใครสักคนมันเป็นเรื่องง่ายดาย แต่สิ่งที่ยากและต้องใช้ความพยายามมาก ๆ ก็คือการรักษาความรักนั้นให้อยู่กับเราไม่ว่าจะต้องผ่านช่วงเวลาที่ดีหรือร้ายก็ตาม ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะทำอย่างนั้นได้ เค้าอาจจะเคยสัญญากับเราไว้มากมาย หรือบอกว่าจะอยู่กับเราตลอดไป แต่พอถึงเวลาจริง ๆ ก็ทิ้งเราไปอยู่ดี ถ้าหากคุณเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ลองมาดูดีกว่าว่าเค้ามีเหตุผลตามข้อต่อไปนี้บ้างหรือเปล่า

  1. ไม่เป็นตัวของตัวเอง

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ชายรู้สึกว่าเค้าเต็มไปด้วยข้อบกพร่อง ไม่สมบูรณ์แบบ ที่เราพยายามจะแก้ไขตลอดเวลา โดยที่ทำให้เค้าไม่ได้เป็นตัวของตัวเองเลย มันก็จะทำให้เกิดความอึดอัดและนำไปสู่การเลิกราในที่สุด เพราะสิ่งที่เราพยายามจะเปลี่ยนเค้านั้น มันเป็นสิ่งที่เราต้องการ ไม่ใช่ตัวตนหรือสิ่งที่ผู้ชายเค้าอยากจะเป็นเลยสักนิด ต่อให้รักมากแค่ไหน วันนึงก็คงต้องหมดความอดทนอยู่ดีนะคะ

  1. ถูกบ่นมากไป

ลำพังแค่ต้องฟังพ่อแม่ คุณครู เจ้านาย คอยบ่นอยู่ทุกวันก็แย่พออยู่แล้ว ดังนั้นหากมีแฟนที่ขี้บ่น ก็คงจะน่าหงุดหงิดใจสุด ๆ เลยล่ะ ลองนึกดูนะ จะทำอะไร ไปไหน ก็ต้องมีเสียงบ่นตามมาตลอด บ่นได้กับทุกเรื่อง เป็นใครก็คงเซ็ง พาลให้อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข ผู้ชายเนี่ยบางทีอาจจะเล่นซนเหมือนเด็ก ๆ แต่เค้าก็ไม่ใช่เด็กแล้ว เพราะงั้นคงไม่มาทนฟังเราบ่นอยู่ทุกวันหรอกค่า เสียสุขภาพจิตเปล่า ๆ

  1. ขาดความใกล้ชิด

มันอาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ผู้ชายก็มีความเหงาพอ ๆ กับผู้หญิงเรานี่แหละค่ะ ถ้าหากเราเอาแต่ใช้ความใกล้ชิดมาเป็นเครื่องมือต่อรองให้เค้าทำสิ่งที่เราต้องการ อย่างเช่น “ซื้อของชิ้นนี้ให้หน่อยสิไม่งั้นจะไม่ไปหา” นั่นก็อาจจะได้ผลแค่ช่วงแรก ๆ แต่พอนานเข้า เค้าก็จะเกิดความเบื่อ จากนั้นก็อาจจะเริ่มต้นสนใจคนอื่นแทน เพราะไม่มีใครหรอกค่ะที่ชอบรอ ทุกคนต่างก็อยากรู้สึกว่าเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่รักกันทั้งนั้น

  1. โดนเปรียบเทียบกับคนอื่น

คงจะไม่มีใครชอบโดนเปรียบเทียบหรอก โดยเฉพาะการเปรียบเทียบกับแฟนเก่า มันดูเป็นเรื่องน่ารำคาญใจมาก ๆ เลยนะถ้าเกิดต้องมาฟังว่าแฟนเก่าคุณดีอย่างนั้นอย่างนี้ สิ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องการนั้น ไม่ใช่การรู้ว่าแฟนเก่าเราดีร้ายยังไง หรือเคยใช้ชีวิตร่วมกันมาแบบไหน เค้าแค่อยากรู้ว่า ณ ตอนนี้สิ่งที่เค้าทำมันดีพอสำหรับคุณแล้วหรือยัง?

  1. ขาดอิสรภาพ

ทุกคนบนโลกล้วนต้องการพื้นที่ส่วนตัว และผู้ชายก็ไม่ใช่สิ่งของที่มีเราเป็นเจ้าของด้วย เพราะงั้นเมื่อคุณพยายามจะปิดกั้นอิสระของพวกเค้า โดยการให้อยู่กับคุณแทบจะทุกวินาที ไม่ให้ไปเล่นกีฬา ไปเจอเพื่อนฝูง หรือทำในสิ่งที่เค้าชอบเลย นั่นล่ะค่ะคือเหตุผลที่เค้าจะทิ้งเราแน่นอน

ที่มา:relrules

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram