Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แปลกไหม ถ้าผู้หญิงจะกลายเป็นไบเซ็กส์ชวล?

แปลกไหม ถ้าผู้หญิงจะกลายเป็นไบเซ็กส์ชวล?

          สำหรับผู้หญิงนั้นการจะยอมรับอย่างตรงๆ ว่าตัวเองเข้าข่าย ไบเซ็กส์ชวล คงเป็นเรื่องกระอักกระอ่วนใจไม่น้อย แม้ว่าทุกวันนี้โลกจะยอมรับเรื่องนี้มากขึ้นก็ตาม ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ต่างจากผู้ชายอกสามศอก แต่จากงานวิจัยดูเหมือนผู้ชายที่เข้าข่ายนี้จะได้รับการยอมรับมากกว่า ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีสาวใจกล้าบางส่วนที่กล้าออกมาเปิดเผยกันแบบหญิงๆ(แมนๆก็ยังเรียกได้นี่นา) ว่าตัวเองอยากลองมีความสัมพันธ์กับเพศเดียวกันบ้างสักครั้ง(หรือหลายครั้ง) ในชีวิต  ทั้งนี้จากผลสำรวจระบุว่าร้อยละ 60 ของผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นไบเซ็กส์ชวลมากขึ้น  คุณล่ะเป็นหนึ่งในนั้นไหม?

          จากการศึกษาพบว่าเรื่องทางเพศของผู้หญิงนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นโซนสีเทา  ซึ่งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอยส์ เสตท พบว่าในกลุ่มหญิงที่ชอบเพศตรงข้าม 60% สนใจด้านกายภาพในหญิงอื่น  45% มีความสัมพันธ์ในอดีตกับผู้หญิง  และ 50% มีแฟนตาซีหรือจินตนาการทางเพศกับเพศเดียวกัน  ไม่น่าแปลกใจเลย ที่บางทีเราอาจจะรู้ตัวว่ากำลังจ้องสาวสวยในร้านสะดวกซื้อ และก็เกิดคำถามกับตัวเองว่า นี่เราไม่ควรชอบผู้หญิงนะ! ฉันจะเดทกับผู้หญิงเหรอ!  รวมถึงที่เกิดอาการลังเลก็มีไม่น้อย และก็ปฏิเสธไม่ได้ที่บ่อยครั้งเรามักจะจะถูกดึงดูดความสนใจจากสาวสวยบางคนที่เราได้พบเจอ  และพวกเธอยังดูเข้าถึงง่ายกว่าผู้ชายเสียอีก ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ในด้านรูปโฉมภายนอกเท่านั้น พฤติกรรมการแสดงออกของสาวสวยบางคนก็น่ารักเสียจนเราอดเผลอใจคิดไปเรื่อยเปื่อยไม่ได้ เอลิซาเบ็ธ มอร์แกน ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยากล่าวว่า ผู้หญิงจะถูกส่งเสริมให้มีความใกล้ชิดทางอารมณ์ซึ่งกันและกัน” เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติทางจิตวิทยา 

          จากการพูดคุยในบริบทของความเป็น “คู่รัก” สัมพันธภาพของผู้หญิงแทบจะเรียกได้ว่าเต็มไปด้วยความโรแมนติก  แม้แต่ผู้หญิงที่ชอบเพศตรงข้ามก็สามารถมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงด้วยกันได้ โดยสัมพันธภาพนั้นจะอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อมโยงด้านอารมณ์  ซึ่งลิซ่า ไดมอนด์ จากมหาวิทยาลัยยูท่าห์เชื่อว่า “มันก็แค่หาคนที่ใช่มานำพาให้ผู้หญิงก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์กับคนเพศเดียวกันก็เท่านั้น”  นอกจากนี้เรื่องทางเพศจะมีความชัดเจนขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้นประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาจะมีส่วนหล่อหลอมให้เรารู้ใจตัวเองว่าตกลงแล้วรสนิยมทางเพศของเรานั้นเป็นแบบไหนกันแน่ รวมถึงฮอร์โมนต่างๆในร่างกายก็มีส่วนไม่น้อย เมื่อทั้งอารมณ์และฮอร์โมนผสมผสานกันในจุดที่พอดี ผู้หญิงก็พร้อมจะโลดแล่นไปกับจินตนาการของพวกเธอ หรือเลือกได้ชัดเจนว่าจะอยู่เพศไหนกันแน่

           อ่านมาถึงตรงนี้น่าจะพอเข้าใจมากขึ้นว่าหากเรามีความสนใจในเพศเดียวกัน มันอาจไม่ใช่เรื่องผิดปกติก็ได้ เพราะสิ่งต่างๆรอบตัวนั้น พร้อมจะนำทางเราไปสู่ความสัมพันธ์หรือความรู้สึกพิเศษกับเพศเดียวกันได้แทบจะตลอดเวลานั่นเอง

ที่มา: lgbtqbuzz                                     

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram