Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เช็คลิตส์ 10 ข้อ บอกให้รู้ว่าใครคือเนื้อคู่ของคุณ?

เช็คลิตส์ 10 ข้อ บอกให้รู้ว่าใครคือเนื้อคู่ของคุณ?

         การเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต เป็นทั้งเรื่องยากและเรื่องง่าย บางคู่แค่มองตากันครั้งแรกก็รู้ แต่บางคู่กว่าจะคบ กว่าจะรู้ใจกันก็ใช้เวลานานหลายปี ส่วนบางคู่ตอนแรกคิดว่าใช้ แต่พอนานๆไปคดีพลิกซะนี่ เอาเป็นว่าวันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าแบบไหนกันนะคือคนที่จะเป็นคู่แท้ของเรา ด้วยวิธีการที่เราจะนำเสนอให้คุณได้ทราบกันในวันนี้

1. เขามักจะสนับสนุนการตัดสินใจของคุณ เรียกได้ว่าเป็นเชียร์ลีดเดอร์ส่วนตัวของคุณเลยล่ะ แม้บางเรื่องอาจจะดูไม่เข้าท่านักหรือส่งผลกระทบกับตัวเอง เขาก็ยอม ขอให้คุณได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ

2. เขาคือคนที่คอยเพิ่มมูลค่าให้กับคุณ คำว่ามูลค่าในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเงินทอง แต่หมายถึงเขาจะมีส่วนช่วยให้คุณเจอแต่สิ่งที่ดีๆในชีวิต หรือพบกับความก้าวหน้า เป็นป๋าดันตัวจริง โดยเขาอาจเป็นคนที่มีความชาญฉลาดหรือทะเยอทะยานมากกว่าคุณ และช่วยให้คุณมีสิ่งเหล่นนั้นเพิ่มขึ้น

3.เขาจะยอมเป็นเด็กโง่ในสายตาคุณ เพื่อให้คุณรักเด็กโง่คนนี้ เขามักจะมีเรื่องราวหรือท่าทางตลกๆให้คุณได้เห็นเสมอ หรือเปิดเผยความเป็นเด็กในตัวเองต่อหน้าคุณบ่อยๆ

4.เต็มไปด้วยความประนีประนอม ทั้งคุณและเขามักจะไม่ค่อยมีความเห็นขัดแย้งกันบ่อยนัก ส่วนใหญ่จะหาจุดลงตัวร่วมกันได้แทบทุกครั้ง 

5.เขารักครอบครัวของคุณ นอกเหนือจากเขารักคุณแล้วเขายังแสดงออกอย่างจริงใจว่ารักและเคารพคนในครอบครัวของคุณด้วย

6.เขารักตัวเองเท่าๆกับรักคุณ เรื่องนี้หมายถึงการที่เขาสามารถดูแลตัวเองได้ในยามที่คุณไม่อยู่ หรือพึ่งพาตัวเองได้ในทุกๆเรื่อง รวมถึงรู้จักให้เกียรติตัวเอง คุณคงไม่ชอบคนที่อะไรๆก็ให้คุณจัดการเสียหมด

7.คุณสามารถเชื่อมั่นในตัวเขาได้ ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม เขาจะเป็นคนเดิมเสมอ ไม่มีสายตาไปมองคนอื่น หรือมีเรื่องปกปิดให้คุณต้องไม่สบายใจในภายหลัง ในทางกลับกันคุณเองก็ทำตัวให้น่าเชื่อถือสำหรับเขาด้วยเช่นกัน

8.ให้พื้นที่ส่วนตัวกับคุณ เป็นเรื่องสำคัญที่เขาจะต้องเปิดโอกาสให้คุณมีอิสระตามที่ต้องการบ้าง มีการเว้นระยะห่างที่พอดี ไม่ทำให้คุณอึดอัดจนเกินไป

9.โกรธง่ายหายเร็ว ไม่ว่าคุณจะทำให้เขารู้สึกแย่ยังไงก็ตามเขาจะไม่ถือโทษคุณอาจจะมีงอนบ้างตามประสา แต่มันจะผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว และคุณก็มักเป็นแบบเดียวกัน

10.เขามักมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณเสมอ ความปรารถนาดีเป็นสิ่งที่มีให้คุณเสมอในเรื่องต่างๆ ซึ่งคุณจะรับรู้ได้ด้วยหัวใจถึงสิ่งที่เขามอบให้ ทั้งชีวิตที่ดีขึ้น ความสุขทางใจที่ได้รับ หรือแม้แต่สิ่งของที่เขามอบให้ก็ตาม

         เหนือสิ่งอื่นใดทั้งคุณและเขาจะสัมผัสได้ถึงความรักที่ต่างฝ่ายต่างมอบให้กันจนหมดหัวใจ เรียกว่าไม่มีเหลือเผื่อให้ใครอีกแล้วในชีวิตนี้  ถ้าเจอเขาแล้วกอดเอาไว้ให้แน่นๆอย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปได้ เพราะโลกได้เหวี่ยงคนๆนี้มาให้คุณโดยเฉพาะ

ที่มา: truthinsideofyou

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram