Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนไป Babymoon Trip

10 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนไป Babymoon Trip

                หลายคนอาจจะสงสัยว่าในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์นั้น เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้หรือไม่ จะอันตรายต่อลูกน้อยหรือเปล่า แล้วถ้าอยากไปต้องทำอย่างไรบ้าง หรือคำถามอื่นๆอีกมากมาย เบื้องต้นตอบได้เลยว่าคุณพ่อและคุณแม่ สามารถพาเจ้าตัวน้อยในครรภ์ไป Babymoon Trip  ได้ เพียงแค่ต้องรู้เคล็ดลับดีๆที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้เท่านั้นเอง ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าเตรียมพร้อมกันเลย

  1. ความเห็นต้องตรงกัน

                มันก็เหมือนกับการไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์นั่นล่ะ ที่คุณจะต้องตกลงกันให้ได้ว่าจะไปไหนกันดี เพื่อให้การเดินทาง Babymoon ของคุณเต็มไปด้วยความสุขร่วมกัน และเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆเอาไว้ได้เต็มที่

  1. ตรวจสอบข้อจำกัด

                เรื่องที่คุณไม่ควรลืมตรวจสอบก็คือ ที่ๆคุณจะเดินทางไปนั้น อยู่ในสถานการณ์เสี่ยงเกี่ยวกับการติดเชื้อต่างๆหรือไม่ เช่นการระบาดของไวรัส Zika หรือโรคติดต่อต่างๆ เพราะคงไม่เป็นการดีแน่ถ้าจะมาลูกในครรภ์ไปเสี่ยง นอกจากนี้บางสายการบินยังจำกัดอายุครรภ์ของคุณแม่ที่จะเดินทางด้วย

  1. ลดเวลาในการเดินทาง

                บางครั้งที่ๆคุณอยากไปมันก็อาจจะไกลเกินไป การนั่งในรถมากกว่า 10 ชั่วโมงโดยมีเจ้าตัวน้อยอยู่ในครรภ์ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ลองหาสถานที่ใกล้ๆดู ในกรณีที่เดินทางด้วยรถยนต์

  1. ช่วงเวลาที่เหมาะสม

                สถาบัน American College of Obstetrics and Gynecology แนะนำว่า ช่วงเวลาที่เหมาะในการเดินทาง Babymoon Trip ของคุณแม่คือ ช่วง 18-24 สัปดาห์หลังการตั้งครรภ์ เพราะอาการแพ้จะน้อยลงในช่วงดังกล่าว

  1. ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อน

                ก่อนคิดจะเที่ยวลองตรวจสอบครรภ์ หรือขอคำแนะนำจากแพทย์ที่คุณฝากครรภ์ว่าไปได้หรือไม่ เพราะถ้าเตรียมการหาสถานที่ หรือจองที่พักไปแล้ว มันจะยกเลิกได้ยากและเสียเงินไปฟรีๆ

  1. อย่าลืมฉีดวัคซีน

                ถ้าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศให้ตรวจสอบกับแพทย์ของคุณเพื่อรับวัคซีนที่จำเป็น กันไว้ดีกว่าเอาลูกไปเสี่ยงแน่นอน

  1. ตรวจสอบสถานพยาบาลและสิทธิต่างๆกรณีฉุกเฉิน

                สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการหาโรงพยาบาลแถวๆสถานที่ๆคุณจะไปเที่ยว  ที่มีเครือข่ายกับโรงพยาบาลที่คุณใช้บริการอยู่ รวมถึงตรวจสอบสิทธิเบื้องต้นต่างๆ กันเอาไว้ยามฉุกเฉิน เรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ

  1. เข็มขัดนิรภัยสำคัญมาก

                ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณควรอยู่ในตำแหน่งและปรับสายนิรภัยให้พอดี ตลอดจนสามารถปลดออกได้ง่ายกรณีที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หลายครั้งที่ไม่สามารถปลดสายเข็มขัดนิรภัยจนทำให้การช่วยเหลือเป็นไปได้ยาก หรือหนีออกมาจากรถได้ไม่ทัน

  1. ถ้าคิดจะล่องเรือ ตรวจสอบให้ดี

                การท่องเที่ยวทางน้ำเป็นทางเลือกแรกๆของการไปเที่ยว ที่ต้องไม่ลืมคือ อุปกรณ์ชูชีพต่างๆ การตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารที่เรือรับน้ำหนักได้ รวมถึงมีแพทย์หรือบุรุษพยาบาลประจำเรือด้วยหรือไม่

  1. ยืดเส้นยืดสายบ้าง

                ระหว่างการเดินทางคุณควรแวะพักเพื่อให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย หลังจากอยู่ในท่าเดิมนานๆ จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ไม่เกิดลิ่มเลือดหรือเส้นเลือดขอด

                10 ข้อจำให้แม่นแล้วการเดินทางไป Babymoon Trip ของคุณจะเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตเลยทีเดียว

ที่มา: thebump

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram