Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สิ่งที่คุณเตรียมบอกลาเมื่อคุณต้องเป็นคุณแม่มือใหม่

5 สิ่งที่คุณเตรียมบอกลาเมื่อคุณต้องเป็นคุณแม่มือใหม่

            หลังจากที่คุณแต่งงานและมีลูก แน่นอนว่าชีวิตของคุณจะต้องเปลี่ยนไปจากตอนเป็นโสดอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะ 5 สิ่งดังต่อไปนี้ที่คุณเตรียมบอกลาเมื่อคุณมีลูกน้อยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

1.แช่น้ำในอ่างอาบน้ำอย่างมีความสุข

            สาวๆคนไหนที่ชอบใช้เวลาไปกับการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำนานๆพร้อมกับจุดเทียนหอมเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย สิ่งเหล่านี้อาจเป็นแค่ภาพในวันวาน เพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มมีลูกตัวน้อยๆเพิ่มเข้ามาในชีวิตโดยที่คุณไม่ได้จ้างพี่เลี้ยงเด็ก คุณอาจไม่ได้มีเวลามากพอที่จะทำตัวชิวๆได้ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า เด็กเล็กๆมักจะซนและแทบจะต้องอยู่ในสายตาของพ่อแม่ตลอดเวลา

2.นอนตื่นสาย

            เมื่อคุณมีลูก คุณอาจต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนของคุณเสียใหม่ค่ะ โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่มักนอนตื่นสายในวันหยุด คุณอาจต้องหัดตื่นเช้าให้มากขึ้นเพื่อที่จะจัดการกับงานบ้านที่เพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเตรียมอาหารเช้า อาบน้ำให้ลูก ซักเสื้อผ้าเด็ก ทำความสะอาดบ้านที่อาจจะรกจากการที่ลูกของคุณวางของเล่นกระจายไปทั่ว ฯลฯ

3.เวลาส่วนตัว

            หากก่อนแต่งงานคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีโลกตัวส่วนตัวสูงและชอบทำกิจกรรมที่ตนเองสนใจเงียบๆคนเดียว สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นเพียงแค่อดีตค่ะ เพราะหากคุณมีลูก จะไม่มีคำว่าเวลาส่วนตัวอีกต่อไปโดยเฉพาะเมื่อลูกของคุณยังมีอายุไม่มากพอที่จะดูแลตัวเองได้

4.หุ่นที่ฟิตเปรี๊ยะ

            หากเดิมคุณมีหุ่นหรือทรวดทรงที่เพอร์เฟกต์ หลังจากที่คุณคลอดลูก คุณอาจตกใจกับสภาพของคุณเมื่อส่องกระจกได้ค่ะ เพราะรูปร่างของคุณจะเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะส่วนหน้าอกที่อาจไม่ได้เต่งตึงและกระชับเหมือนก่อนมีลูก ทั้งนี้การออกกำลังกายเฉพาะจุดอาจช่วยได้ค่ะ

5.รู้สึกเฉยๆกับเด็ก

            เป็นไปได้ว่าการที่คุณมีลูกเป็นของตัวเอง จะทำให้คุณรู้สึกรักและชอบเด็กได้โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว รวมถึงจะมีความอ่อนไหวเป็นพิเศษเมื่อเห็นข่าวหรือภาพยนตร์ที่เด็กถูกทำร้าย อีกทั้งจะเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อและแม่มากขึ้น

            แม้ว่าการมีลูกจะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไป แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการได้มีลูกเข้ามาเติมเต็มให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์มากขึ้นอาจเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเกินกว่าจะหาอะไรมาเปรียบเทียบได้ค่ะ

ที่มา: mumcentral

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram