Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เรื่องจริงที่จะทำให้คุณสงบจิตสงบใจได้ เพราะไม่ว่ายังไงลูกของคุณก็ต้องโตขึ้นทุกวัน

5 เรื่องจริงที่จะทำให้คุณสงบจิตสงบใจได้ เพราะไม่ว่ายังไงลูกของคุณก็ต้องโตขึ้นทุกวัน

คุณแม่หลาย ๆ คนที่เพิ่งจะเคยมีลูกเป็นครั้งแรกก็คงกังวลใจไม่น้อย กลัวว่าลูกจะไม่โตบ้าง กลัวว่าเค้าจะกินน้อยไปบ้าง กลัวว่าเค้าจะไม่พูดบ้าง ซึ่งทั้งหมดนี้ถ้าไม่ใช่หัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน ย่อมไม่มีวันเข้าใจหรอกค่ะ แต่ก็นั่นแหละ การกังวลใจไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น สิ่งที่แม่ทุกคนต้องทำก็คือ ยอมรับความเป็นจริง และเข้าใจว่าลูกรักของเรานั้นเค้ากำลังโตขึ้นอยู่ทุกวันในรูปแบบของเค้าเอง ซึ่งนี่คือ 5 สิ่งที่เราควรเลิกกังวลได้แล้ว เพราะอีกไม่นานเค้าก็สามารถดูแลตัวเองและทำเรื่องเหล่านี้ได้

  1. วันนึงลูกรักจะไม่อึรดผ้าอ้อม และใช้โถส้วมเป็น

เด็ก ๆ ทุกคนก็ต้องอึรดแพมเพิร์สกันอยู่แล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องไปกังวลใจอะไรให้ปวดหัวหรอก เพราะตอนเด็ก ๆ เราเองก็เป็นเหมือนกัน แล้วตอนนี้ลองย้อนดูสิว่าเรายังต้องใช้ผ้าอ้อมอยู่มั้ย ก็ไม่ เห็นมั้ยคะว่าคนทุกคนล้วนต้องพัฒนาขึ้น ลูกเราเองก็เช่นกันนั่นแหละ

  1. วันนึงลูกของเราจะเลิกดูดจุกนม

เด็กนักเรียนประถมที่ไหนเค้าดูดจุกนมกันบ้างคะ ไม่มีหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปกังวลอะไรหรอก เดี๋ยวถึงวัยของเค้าที่เค้าพร้อมจะดูดนมกล่อง และยิ่งอยู่กับเพื่อนที่ไม่ต้องคาบจุกนมไว้ที่ปากตลอดเวลา เค้าก็จะเลิกดูดมันเองแหละเนอะ

  1. วันนึงเจ้าตัวน้อยจะไม่ร้องขอแต่ไก่ทอด

เราโตขึ้นมาก็มีของกินจานโปรดที่ไม่เหมือนกันถูกมั้ย ซึ่งตอนเด็ก ๆ ของกินของเราก็เหมือน ๆ กันไปหมดนั่นแหละ แต่พอยิ่งโตขึ้น ความชอบก็ยิ่งเปลี่ยนไป อาหารมากหน้าหลายตาก็เข้ามาแทนที่ไก่ทอดในดวงใจไปซะสนิท ซึ่งจะทำให้เค้าเลิกสนใจอาหารจานโปรดที่ร้องเรียกอยู่ทุกวันทุกคืนในตอนนี้แน่นอน

  1. วันนึงจอมซนทั้งหลายจะเข้านอนเป็นเวลา

ถึงแม้เด็กเล็ก ๆ ทุกวันนี้เค้าจะเข้านอนไม่เป็นเวลา และวิ่งซนทั้ง ๆ ที่มันดึกแล้ว หรือแม้แต่ตื่นขึ้นมาโยเยกลางดึก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสักวันมันต้องเป็นวันของเรา วันที่เค้าพร้อมจะเข้านอน 2 ทุ่ม และตื่น 6 โมงเช้า วันที่เราจะได้นอนอย่างเต็มอิ่มเหมือนแต่ก่อน ซึ่งวันนั้นต้องกำลังใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ อย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

  1. วันนึงลูกรักจะเล่นด้วยตัวเองเป็น

ทุกวันนี้ลองถ้าได้ห่างจากลูกน้อยออกมาหน่อยก็ร้องไห้งอแงไม่เป็นท่าแล้ว ซึ่งอาการติดแม่นี่เป็นอะไรที่น่าทรมานใจคนเป็นแม่ที่สุดเลยนะคะ จะปลีกตัวไปทำอะไรแต่ละทีก็ไม่กล้าไป เพราะแค่ได้ยินเสียงร้องของเจ้าตัวน้อยสักหน่อยคนเป็นแม่ก็ยอมไปซะหมด แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเมื่อไหร่ที่เค้าได้เข้าโรงเรียน ได้มีเพื่อน ได้โตขึ้นมาล่ะก็ เค้าจะไม่ง้อและไม่ทำให้คนเป็นแม่อย่างเราปวดหัวอีกเลยล่ะค่ะ

ที่มา: scarymommy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram