Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สัญญาณจากลูกน้อยที่บอกว่าเขารักคุณ

7 สัญญาณจากลูกน้อยที่บอกว่าเขารักคุณ

            คุณแม่ทั้งหลายเคยสงสัยกันไหมคะว่า เจ้าตัวเล็กที่คุณอุ้มหรือกอดทุกวันนั้นเขารู้สึกรักคุณบ้างหรือไม่ ถึงแม้ว่าลูกน้อยยังไม่สามารถเปล่งคำพูดว่า “รักแม่”   ออกมาได้ แต่คุณสามารถสังเกตได้ด้วยสัญญาณเหล่านี้ค่ะ  

1.เขาจ้องมองคุณ

            เด็กจะเริ่มจดจำสิ่งรอบๆตัวค่ะ ซึ่งนอกจากเสียงหรือกลิ่นของพ่อแม่ที่ลูกจะจดจำแล้ว การที่ลูกพยายามจ้องมองคุณนั้นไม่ใช่เป็นเพราะว่าเขาไม่มีสิ่งอื่นให้มองค่ะ แต่เขาอยากจดจำใบหน้าของคนที่เขารักค่ะ

2.อยากให้อยู่ใกล้เสมอ

            การที่ลูกของคุณร้องไห้งอแงตอนที่คุณไม่อยู่ อาจเป็นเพราะว่าเขาคิดถึงคุณค่ะ ซึ่งหากลูกเริ่มออกอาการฉุนเฉียวหรือโมโหเมื่อคุณเดินออกจากห้องไป ให้คุณรู้ไว้เถอะค่ะว่าเขาติดและรักคุณเข้าแล้ว

3.หันมาเมื่อได้ยินเสียงคุณ

            การที่ลูกน้อยได้ยินเสียงของคุณแล้วรีบหันมามองหาต้นเสียงนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอกค่ะ เพราะเขาจะจดจำเสียงที่แสนจะอ่อนโยนของคุณได้ดีเหนือสิ่งอื่นใดและมันเป็นเสียงที่เขาอยากได้ยินมากที่สุด เพราะคุณคือคนที่เขารักนั่นเอง

4.หอมแก้ม

            มันคงไม่มีอะไรฟินเท่ากับการที่ลูกพยายามหอมแก้มคุณใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งการที่ลูกทำแบบนั้นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการแสดงความรักของเขาค่ะ โดยเขาจะสังเกตวิธีการหอมแก้มที่คุณมักทำกับเขาและอยากทำตามบ้างนั่นเอง

5.ใช้คุณเป็นที่กำบัง

            เมื่อคุณพาเจ้าตัวน้อยออกไปเผชิญโลกกว้างภายนอก เขาจะเริ่มได้พบปะผู้คนมากขึ้นนอกเหนือจากพ่อแม่ของตัวเอง ทั้งนี้ในบางครั้งเด็กอาจจะมุดหน้าตรงหน้าอกหรือพยายามไปแอบข้างหลังคุณ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเขาต้องการให้คนที่เขารักและไว้ใจปกป้องค่ะ

6.เขาชอบยิ้มให้คุณ

            การที่เด็กน้อยยิ้มนั้นไม่เพียงแต่หมายความว่าเขากำลังอารมณ์ดีเท่านั้น แต่หากเขาจ้องหน้าคุณและมอบรอยยิ้มที่แสนจะสดใสให้ แน่นอนว่านอกจากจะทำให้หัวใจของคุณพองโตแล้ว ให้คุณรู้ไว้ได้เลยค่ะว่าคุณคือคนสำคัญของเขา

7.พกตัวแทนความรักจากคุณไปด้วยทุกที่

            ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาสัตว์น่ารักๆหรือผ้าห่มผืนเล็กๆ ที่ลูกได้จากคุณ ก็ล้วนแต่เป็นสัญลักษณ์หรือตัวแทนของความรักในสายตาของเจ้าตัวเล็ก โดยมันจะทำให้เขารู้สึกอบอุ่นเมื่อคุณไม่อยู่บ้านหรือต้องอยู่ห่างไกลกันค่ะ

            หากคุณลองสังเกตลูกน้อยแล้วพบว่าเขามีพฤติกรรมดังกล่าว ให้คุณรู้ไว้เถอะค่ะว่าเขารักและเห็นคุณเป็นคนสำคัญที่สุดถึงแม้ว่าลูกน้อยยังพูดออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ แต่พฤติกรรมที่ลูกแสดงออกมานั้นก็ทำให้คุณชื่นใจสุดๆ เลยล่ะจริงมั้ยคะ

ที่มา: romper

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram