Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แปลกแต่จริง!! 8 เรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง

แปลกแต่จริง!! 8 เรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง

         เชื่อว่าทุกๆคนคงเคยได้เรียนสุขศึกษาหรือชีววิทยากันมาบ้างแล้ว และเรื่องของการตั้งครรภ์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเลยเพราะมันเป็นสิ่งพื้นฐานที่จะสืบต่อเผ่าพันธุ์มนุษย์ แต่เชื่อไหมว่ายังมีอีกหลายๆเรื่องที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์  โดยเฉพาะ 8 เรื่องสุดทึ่งเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้

1.ทารกสามารถเกิดออกมาได้พร้อมทั้งถุงน้ำคร่ำ

         โดยมีทารกเพียง 1 ใน 80,000 คนเท่านั้นมี่มีโอกาสคลอดออกมาพร้อมถุงน้ำคร่ำที่มีสภาพสมบูรณ์ โดยเราเรียกสภาวะนี้ว่า en caul ซึ่งการคลอดทารกน้อยพร้อมกับถุงน้ำคร่ำนี้ไม่เป็นอันตรายใดๆเลยค่ะ

2. ไม่ต้องไปมีเซ็กส์ ก็สามารถท้องได้

         เป็นเรื่องที่แปลกมาก สำหรับการตั้งครรภ์โดยไม่ต้องมีเซ็กส์  โดยการร่วมรักแบบ dry humping หรือแบบไม่ได้สอดใส่นั้น เมื่อเสร็จกิจก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิของฝ่ายชายจะกระเด็นไปโดนบริเวณ อวัยวะเพศของฝ่ายหญิง แม้จะสวมเสื้อผ้าอยู่ก็ตาม อสุจิสามารซึมผ่านผิวผ้าได้ ย้ำอีกที เป็นอะไรที่มีโอกาสน้อยมากๆ แต่ก็เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้ว

3.คุณมีโอกาสที่จะตั้งท้องนานกว่า 60 ปี!

Image result for Estela Meléndez

         อาจจะฟังดูเหลือเชื่อ แต่เป็นไปแล้วสำหรับคุณยาย Estela Meléndez วัย 91 ปี จากชิลี ได้ไปลอง X-ray ที่โรงพยาบาลดู ผลปรากฏพบว่าคุณหมอพบตัวอ่อนที่มีสภาพกลายเป็นหิน! ซึ่งได้ฝังตัวอยู่ในมดลูกของเธอยาวนานมากว่า 60 ปี

4.ผู้หญิงในสมัยอียิปต์โบราณใช้มูลจระเข้ในการคุมกำเนิด

        ถ้าพูดถึงการคุมกำเนิดในปัจจุบันเราจะนึกถึงถุงยางอนามัยหรือยาคุม แต่ในสมัยโบราณยังไม่มีสิ่งเหล่านี้ คนโบราณเลยสรรหาของใกล้ตัวมาใช้คุมกำเนิดแทน โดยผู้หญิงอียิปต์โบราณจะนำมูลจระเข้มาสอดไว้บริเวณช่องคลอดก่อนร่วมรักเพื่อกันไม่ให้อสุจิไหลผ่านเข้าไปได้ ได้ยินแล้วก็สะพรึงเบาๆ

5.ถึงแม้ว่าสมองจะตายไปแล้วก็ยังมีโอกาสที่จะคลอดลูกได้

       โดยมีเคสที่หน้าทึ่งอยู่เคสหนึ่ง จาก Karla Parez สาวที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 22 อาทิตย์แต่เคราะห์ร้ายเส้นเลือดในสมองของเธอแตกจนทำให้เกิดภาวะสมองตาย แต่เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คุณหมอสามารถช่วยชีวิตทารกในครรภ์ของเธอได้ โดยมีการทำคลอดหลังจากนั้น 54 วัน ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 30 ของการตั้งครรภ์

6.ห่วงคุมกำเนิดไม่สามารถคุมกำเนิดได้ 100 เปอร์เซ็นต์

        หลายๆคนที่เบื่อการใช้ถุงยางอนามัยหรือทานยาคุมฉุกเฉินมักหันมาใช้การคุมกำเนิดแบบห่วงแทน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก แต่อย่าเพิ่งวางใจไปเพราะมีผู้คนประมาณ 0.2% ที่ตั้งครรภ์ระหว่างใส่ห่วงคุมกำเนิดมาแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยแต่ถ้าเกิดขึ้นกับเราเองคงขำไม่ออกสักเท่าไหร่

7.มีโอกาสที่คุณจะคลอดทารกไซส์ใหญ่กว่าปกติออกมาได้

        โดยคุณแม่ชาวออสเตรเลียชื่อ Natashia Corrigan ได้คลอดทารกที่มีไซส์บิ๊กเบิ้มกว่าทารกแรกเกิดทั่วไป ซึ่งมีน้ำหนักแรกเกิดถึง 6 กิโลกรัม!  ไม่อยากคิดถึงสภาพก่อนคลอดเลยค่ะว่าคุณแม่จะอุ้มท้องใหญ่ขนาดไหน 

8.น้ำนมแม่มีโอกาสเป็นสีชมพูหรือส้มได้

        โดยเราเรียกภาวะนี้ว่าrusty pipe syndrome ซึ่งเป็นภาวะที่มีเลือดปนอยู่ในน้ำนมแม่ส่งผลให้เกิดกลายเป็นสีชมพูหรือสีส้ม แต่ไม่เป็นอันตรายต่อทารกแต่อย่างใด ซึ่งประมาณ 1 อาทิตย์น้ำนมก็จะกลับมาเป็นสีขาวปกติดังเดิม

        ร่างกายของคนเรานั้นมีเรื่องมหัศจรรย์มากมายให้ได้เรียนรู้ และนี่คือ 8 ความจริงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ  

 

ที่มา: buzzfeed

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram