Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้มีสุขภาพดี

8 วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้มีสุขภาพดี

            ผิวของลูกน้อย เป็นผิวที่บอบบางดังนั้นจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาวิธีช่วยบำรุงผิวให้ลูกน้อยอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้ผิวของเจ้าตัวเล็กดูเปล่งปลั่งและสุขภาพดีและคุณแม่ยังแฮปปี้อีกด้วย

 1.นวดโดยใช้น้ำมันอุ่นๆ

                การนำน้ำมันอุ่นๆอย่างน้ำมันมะกอกและน้ำมันอัลมอนด์มานวดผิวให้ทารกน้อย จะช่วยให้ผิวของเขาชุ่มชื้น ดูแวววาวและนุ่มน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น รับรองว่าต้องถูกใจเจ้าตัวจิ๋วแน่ๆค่ะ

2.อาบน้ำด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม

                น้ำที่ใช้อาบให้เด็กทารกไม่ควรร้อนหรือเย็นเกินไปค่ะ เพราะอาจทำให้ผิวของเขาระคายเคืองได้ ทั้งนี้คุณควรอาบน้ำให้เขาโดยการใช้น้ำอุ่นค่ะ

3.ทำเบบี้สครับ

                การสครับผิวให้แก่ลูกน้อยจะช่วยให้เขามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งและสุขภาพดีค่ะ โดยให้คุณนำเบบี้ออยล์มาผสมกับแป้งถั่วลูกไก่ นม และน้ำกุหลาบ จากนั้นก็ให้นำมาขัดผิวให้ลูกน้อยอย่างเบามือ ปล่อยทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยล้างหรือเช็ดออกค่ะ

4.เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

                การจะมีผิวที่ดูสุขภาพดีได้นั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ความชุ่มชื้นค่ะ ให้คุณเลือกซื้อมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับเด็กแล้วทาให้เขาทุกๆ 4 ชั่วโมง ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเจ้าตัวเล็กแห้งกร้านได้แล้วค่ะ

5.พาไปรับแสงแดดอ่อนๆ

                คุณควรพาลูกน้อยไปรับแสงแดดอ่อนๆในตอนเช้าค่ะ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตวิตามินดี แต่ต้องระวังอย่าให้เขาสัมผัสกับแสงแดดแรงๆนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวหมองคล้ำได้นั่นเอง

6.ดื่มน้ำผลไม้

            สำหรับเด็กทารกที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไปนั้น คุณสามารถเริ่มให้เขาทานอาหารอย่างอื่นนอกจากนมแม่ได้แล้วค่ะ ซึ่งการให้เขาดื่มน้ำผลไม้อย่างน้ำองุ่น แอปเปิ้ล หรือส้ม ก็ล้วนแต่ช่วยทำให้ผิวพรรณดีค่ะ

7.ใช้ทิชชู่เปียก (Baby wipes)

            หากคุณเกรงว่าการขัดผิวจะทำให้ผิวหนังของลูกน้อยระคายเคือง คุณอาจใช้ทิชชู่เปียกซึ่งมีส่วนผสมของกลีเซอรีนและครีมน้ำนมในการทำความสะอาดร่างกายให้เขาได้ค่ะ

8.ไม่ควรใช้สบู่

                ผิวของเด็กทารกยังคงมีความบอบบางอยู่ค่ะ ซึ่งการใช้สบู่ในการอาบน้ำให้เขา ก็อาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ ดังนั้นการใช้น้ำเปล่าในการทำความสะอาดร่างกายจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าค่ะ รอให้เขาโตขึ้นอีกสักหน่อยคุณก็อาจค่อยใช้สบู่สำหรับเด็ก

            เพราะด้วยความที่ผิวของเด็กทารกมีความบอบบางกว่าผิวของผู้ใหญ่ คุณแม่จึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการดูแล ลองนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากไปลองทำดูนะคะเผื่อผิวของลูกน้อยจะได้ดูมีสุขภาพดีและนุ่มชุ่มชื้นค่ะ

ที่มา: stylecraze

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram