Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สิ่งน่าอัศจรรย์ ที่ช่วยให้คุณพร้อมสำหรับมีเจ้าตัวเล็ก

8 สิ่งน่าอัศจรรย์ ที่ช่วยให้คุณพร้อมสำหรับมีเจ้าตัวเล็ก

หลาย ๆ คนแต่งงานกันไปแล้วก็อยากที่จะมีเจ้าตัวเล็กไว้คอยเป็นสักขีพยานความรัก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะ เพราะถ้าตัวคุณแม่เองยังไม่พร้อม ลูกที่จะออกมาก็อาจจะไม่สมบูรณ์แข็งแรงได้ และยิ่งถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง การจะมีลูกได้ก็คงเป็นเรื่องยากมาก ดังนั้นให้เรามาดูแลตัวเองด้วย 10 เคล็ดลับน่าอัศจรรย์ใจเหล่านี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

  1. ลดอาหารขยะ

Image result for no junk food

อาหารขยะนี่มีเกลื่อนไปหมดเลยนะคะ ทั้งน้ำอัดลม ขนม นม เนย ทุกอย่างล้วนเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกายทั้งสิ้น ซึ่งถ้ามันมีผลแค่กับเราคนเดียวก็คงไม่เท่าไหร่ แต่นี่มันมีผลทำให้คุณภาพของไข่ลดลง ส่งผลให้มีลูกยากตามมาด้วยนี่แหละ

  1. เครื่องสำอางก็มีส่วน

ในเครื่องสำอางนี่มีส่วนผสมที่ทำลายฮอร์โมนอยู่มากเลยนะคะ ซึ่งมันส่งผลให้มีบุตรยากนั่นเอง ดังนั้นอาจถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปลี่ยนไปใช้เครื่องสำอางแบบบริสุทธิ์ หรือจะหน้าสดเดินออกจากบ้าน อันนี้ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ เลย

  1. บำรุงด้วยสมุนไพร

ผู้คนใช้สมุนไพรจีนเช่นพวก Donq Quai, Wild Yam, Licorice, ใบของราสเบอร์รี่แดง และ Cohosh เพื่อรักษาปัญหาสุขภาพกันมานานกว่า 2,500 ปีแล้วนะคะ ซึ่งมันได้ผลดีมากสำหรับใครที่มีลูกยาก หรือคิดจะตั้งครรภ์ เพราะมันจะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน และเพิ่มโอกาสการตกไข่ด้วย

  1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

อย่างที่รู้กันว่า การขาดน้ำนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ และเช่นกันว่ามันทำให้มีลูกยากด้วย เพราะถ้าขาดน้ำไปจะทำให้อสุจิเดินทางไปยังรังไข่ยาก และช้าลง ซึ่งโอกาสในการมีลูกก็ลดลง ดังนั้นถ้าคิดจะมีเจ้าตัวเล็ก ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ เข้าไว้นะคะ

  1. เลิกแล้วต่อคาเฟอีน

งานวิจัยบางชิ้นบอกว่า การดื่มคาเฟอีนมาก ๆ จะเข้าไปกดประสาท และอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ และถึงแม้จะไม่มีเครื่องยืนยันว่ามันจะมีผลกระทบต่อลูกในท้องหรือไม่ ยังไงเราก็ไม่ควรเสี่ยงกับอะไรที่ทำร้ายร่างกายเราอยู่ดี

  1. ขยับแข้งขยับขาให้บ่อย

ถ้าคิดจะมีน้องล่ะก็ ต้องพยายามทำตัวให้แข็งแรง ดูแลสุขภาพให้ดีใช่มั้ยคะถึงจะถูก การขยับแข้งขยับขา หรือออกกำลังกายเป็นประจำก็จะทำให้ร่างกายเราพร้อมสำหรับการมีน้องได้ไม่ยาก

  1. เลิกใช้สารหล่อลื่นขณะมีเซ็กส์

ถึงแม้มันจะทำให้สนุกยังไง แต่การใช้น้ำมันหล่อลื่นบางชนิดอาจทำให้อสุจิตายได้ในทันที และโอกาสที่จะมีลูกก็คงยากจนแทบเป็นไปไม่ได้เลยล่ะ

  1. เลิกให้ไวเลยแอลกอฮอล์

นาน ๆ ดื่มไวน์สักแก้วก็คงจะไม่เป็นไร แต่ถ้าบ่อยครั้งไปก็ขอให้เลิกด่วนเลย เพราะมันส่งผลให้ตั้งครรภ์ยากขึ้นมากจริง ๆ เนื่องจากแอลกอฮอล์เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับระดับเอสโตรเจนของเรา ทำให้การตกไข่นั้นเป็นไปได้ยากกว่าเดิมเยอะเลยล่ะค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram