Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ประโยชน์ดีๆ ของสายพยุงครรภ์ที่คุณแม่ควรเลือกใช้

5 ประโยชน์ดีๆ ของสายพยุงครรภ์ที่คุณแม่ควรเลือกใช้

                ในขณะที่ตั้งครรภ์ ร่างกายของเราจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ด้วยน้ำหนักของครรภ์ที่เพิ่มขึ้น อาจทำให้คุณรู้สึกลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้น รวมไปถึงอาการปวดเมื่อยบริเวณหลังและบั้นเอว ซึ่งคุณแม่อาจจะต้องใช้ เข็มขัดพยุงครรภ์ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำจากผ้าโดยจะมีความยืดหยุ่น และมีไว้ใช้เพื่อช่วยพยุงบริเวณหน้าท้องและบริเวณหลังของผู้หญิงตั้งครรภ์มาช่วยซัพพอร์ต  สำหรับคุณแม่ที่สงสัยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีประโยชน์อย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้ค่ะ

1.บรรเทาอาการปวด

                หนึ่งในอาการที่ผู้หญิงตั้งครรภ์มักประสบคือ อาการปวดหลังช่วงล่างนั่นเอง ทั้งนี้การใช้สายพยุงครรภ์นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ค่ะ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่ามันสามารถช่วยกระจายน้ำหนักบริเวณเชิงกรานได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้มีการศึกษาหนึ่งที่ถูกตีพิมพ์ใน Journal Of Biomechanics ยังยืนยันด้วยว่าการใช้สายพยุงครรภ์สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังช่วงล่างหรือบริเวณเชิงกรานของหญิงตั้งครรภ์ได้ค่ะ

2.พยุงหน้าท้อง

                การทำงานของสายพยุงครรภ์ในคนท้องนั้นก็เปรียบได้กับการใส่สปอร์ตบราขณะออกกำลังกายค่ะ ทั้งนี้มีหลายการศึกษาพบว่า สายพยุงครรภ์ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ซัพพอร์ตภายนอกที่ช่วยปรับปรุงการควบคุมของกล้ามเนื้อหน้าท้อง อีกทั้งมันยังเปรียบเสมือนเกราะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายเมื่อคุณออกกำลังกายแบบปลอดภัยที่เหมาะสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ค่ะ

 3.ช่วยให้ทรงตัวได้ดีขึ้น

                ในขณะที่คุณตั้งครรภ์ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการเจริญเติบโตของเด็กค่ะ เมื่อท้องของคุณโตขึ้น สิ่งที่จะตามมาคือ คุณจะทรงตัวได้ลำบากมากยิ่งขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะบรรเทาลงหากคุณใช้สายพยุงครรภ์ค่ะ เพราะมันจะช่วยพยุงหลังช่วงล่างและลำตัวโดยมันจะกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง

4.ช่วยให้ใส่เสื้อผ้าได้พอดี

                ผู้หญิงหลายคนอาจพบว่า ภายหลังตั้งครรภ์ได้ไม่กี่อาทิตย์ บรรดากางเกงยีนส์หรือกางเกงที่เคยใส่ได้ก็จะเริ่มส่งสัญญาณบอกว่ามันเริ่มเล็กไปสำหรับคุณค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกลัดกระดุมไม่ได้หรือขอบกางเกงเริ่มรัดแน่นเข้าไปในเนื้อ นอกเหนือจากการใส่เสื้อผ้าคนท้องแล้ว คุณสามารถนำสายพยุงครรภ์มาใช้ได้เช่นกัน โดยมันไม่เพียงแต่ช่วยซ่อนกระดุมที่ไม่ได้กลัดเท่านั้น แต่มันยังช่วยทำให้กางเกงเข้าที่เข้าทางมากขึ้น

5.สามารถนำมาใช้หลังคลอดได้เช่นกัน

                นอกจากการใช้สายพยุงครรภ์ในระหว่างตั้งท้องแล้ว คุณสามารถนำมันมาใช้ภายหลังคลอดลูกได้เช่นกัน โดยมันจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยเฉพาะคุณแม่ที่คลอดด้วยการผ่าตัด เพราะมันจะสามารถลดอาการกระทบกระเทือนบาดแผลหลังผ่าตัดได้เป็นอย่างดี   ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการพิสูจน์ว่ามันสามารถช่วยลดเอวและสะโพกอย่างเห็นได้ชัดค่ะ คราวนี้คุณก็จะกลับมามีรูปร่างที่ดีเหมือนเดิมค่ะ

 

                คุณแม่ทั้งหลาย รวมไปถึงคุณแม่มือใหม่ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องการปวดหลัง หรือบั้นเอว อาจจะลองหามาใช้ดู เพราะสามารถช่วยพยุงน้ำหนักครรภ์และบรรเทาอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดีค่ะ        

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram