Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 แหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยม เปลี่ยนคุณแม่มือใหม่ ให้กลายเป็นมือโปร

5 แหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยม เปลี่ยนคุณแม่มือใหม่ ให้กลายเป็นมือโปร

ทั้งสวยงาม ทั้งธรรมชาติ ผสมลงไปบนความเจ็บปวด และต้องใช้ระยะเวลาอย่างมาก นี่คือนิยามของคำว่า “ให้นมลูก” นั่นเองค่ะ มันเปรียบได้ทั้งช่วยเวลาที่แสนมหัศจรรย์ และช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวดไปพร้อม ๆ กัน คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายอาจเกิดคำถามมากมายขึ้นในหัว ถึงวิธีเลี้ยงดูลูก และให้นมลูกอย่างปลอดภัย บอกเลยว่าคำถามทั้งหมดที่อยู่ในหัวคุณตอนนี้ มันมีคำตอบแล้ว แค่ลองเช็กแหล่งข้อมูลพวกนี้ดู คุณก็จะกลายเป็นคุณแม่มือโปรไปในทันที

 

  1. La Leche League ในยุค 50 La Leche League นี่เป็นเหมือนแหล่งข้อมูลสำหรับคุณแม่อย่างแท้จริงเลยนะ เราสามารถขอคำปรึกษาหรือหาคำแนะนำดี ๆ ได้จากที่นี่แหละ แต่ละความรู้นี่ถูกพิสูจน์มาหมดแล้วว่าได้ผลจริง แถมยังมีช่องทางให้ติดต่อโดยตรง เอาไว้ถามคำถามคาใจได้ตลอดเวลาอีกต่างหาก ที่นี่แหละที่แม่มือโปรทุกคนต้องเคยผ่านมาก่อน

 

  1. Ina May’s Guide to Breastfeeding สุดยอดนางพยาบาลที่มีชื่อเสียงที่สุด Ina May Gaskin ได้รับยกย่องว่าเป็นปราชญ์ในการคลอดบุตรเลยทีเดียว เธอเชี่ยวชาญในเรื่องของการให้นมลูกมาก ถ้าไม่รู้จะหาวิธีเลี้ยงลูกด้วยนมที่ถูกต้องที่สุดจากที่ไหนล่ะก็ หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน

 

  1. The Boob Group Podcast ถ้าแขนข้างนึงของคุณกำลังวุ่นกับการอุ้มเจ้าตัวน้อยอยู่ แต่ก็เกิดความสงสัยในเวลาเดียวกัน ทางออกอีกหนึ่งทางก็คือเสิร์ชอินเทอร์เน็ต แล้วเข้าไปฟังคำแนะนำจาก The Boob Group ซึ่งเป็นพอดคาสต์ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกอย่างเต็มสตรีม งานนี้ต่อให้มือไม่ว่างก็ไม่เป็นไร เพราะเราแค่ใช้หูฟังและทำตามก็พอ

 

  1. Kellymom อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่โดดเด่นในเรื่องของการให้นมลูก Kellymom ที่นี่คุณแม่มือใหม่จะได้พบคลังบทความที่มีให้เลือกอ่านมากมายตั้งแต่ก่อนคลอด หลังคลอด ไปจนถึงหย่านม ติดขัดการเลี้ยงลูกในช่วงวัยไหนก็ไปหาคำตอบได้จากที่นี่เลย

 

  1. The Leaky Boob Facebook Group แหล่งข้อมูลสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณแม่มือใหม่หมดความกังวลใจในการเลี้ยงดูลูก กลุ่มเฟซบุคนี้มีสมาชิกมากมายที่เข้ามาทิ้งคำถาม และหาคำตอบที่เป็นประโยชน์ในเรื่องของการดูแลลูกรัก มีทั้งแชร์บทความ แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง สิ่งเหล่านี้เป็นความรู้ที่คุณแม่ควรมีติดตัวไว้ อย่างน้อย ๆ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจะได้รับมือได้ทัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลที่ช่วยให้การเป็นแม่ เป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram