Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไปที่คนเยอะ ๆ แล้วกลัวพลัดหลงกับลูก แก้ปัญหาได้ง่าย ๆ แค่ใช้สิ่งนี้!

ไปที่คนเยอะ ๆ แล้วกลัวพลัดหลงกับลูก แก้ปัญหาได้ง่าย ๆ แค่ใช้สิ่งนี้!

ตามช่วงเทศกาลทีไร สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนี่แน่นขนัดไปด้วยผู้คนตลอดเลยนะคะ บางทีเยอะจนชนิดที่ว่าเดินกับลูกอยู่ดี ๆ รู้ตัวอีกทีลูกหายไปแล้ว ซึ่งนี่เป็นเรื่องน่าตกใจมากเลยนะสำหรับหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เนี่ย ไม่รู้จะทำยังไงกันดีเลยแหละงานนี้

เพื่อให้ทุกครอบครัวเตรียมตัวไปเที่ยวหน้าร้อน และสงกรานต์ (เทศกาลแห่งความแออัด) นี้อย่างสบายใจ Orami ได้ไปสรรหาสุดยอดวิธีป้องกันลูกหลงในฝูงคนแออัด มาให้แล้ว รับรองปลอดภัยหายห่วง

โดยอุปกรณ์ที่พ่อแม่ทุกคนต้องมีคือ

  1. ปากกาเมจิกแบบกันน้ำ
  2. พลาสเตอร์ยาปิดแผลแบบเหลว
  3. กล้องสักตัวหรือโทรศัพท์ถ่ายรูปได้สักเครื่อง

เริ่มต้นก็ให้ใช้ปากกาเมจิกแบบกันน้ำนี่แหละ เขียนเบอร์โทรศัพท์หรือเบอร์ติดต่อของคุณไว้บนข้อมือของลูกน้อย เพื่อที่เวลาหลงทาง ใครไปเห็นจะได้ให้เค้าช่วยโทรติดต่อหาคุณได้

หลังจากเขียนเบอร์โทรศัพท์เรียบร้อยแล้วก็ให้เอาพลาสเตอร์ยาปิดแผลแบบเหลวทาซ้ำลงไปที่ตัวหนังสือ คุณสมบัติของมันจะช่วยป้องกันหมึกปากกาให้อยู่ติดทนนาน ถูก็ไม่ออก โดนน้ำก็ไม่ลอก พาลูกไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ได้สบายใจเลยงานนี้

และสุดท้ายที่ให้เตรียมกล้องไว้เพราะ เราต้องถ่ายรูปลูกเราในวันนั้นเก็บเอาไว้ด้วยอย่างน้อย ๆ 1 รูป เพื่อป้องกันเวลาลูกพลัดหลงไป คนอื่นจะได้รู้ว่าลูกเราหน้าตาเป็นยังไง ใส่เสื้อแบบไหน กางเกงลายอะไร ทีนี้จะได้ตั้งใจมองหากันได้อย่างถูกคนนั่นเอง

ซึ่งสาระความรู้ทั้งหมดนี้ก็มาจาก Facebook ของกรมตำรวจโคลวิสในรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากโพสต์ไปก็ได้มีคนถูกใจมากมายจนเกิดเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ขึ้น ถึงขั้นถูกแชร์ไปมากกว่า 10,000 ครั้งภายในเวลาไม่นาน ก็แหม ทำตามได้ง่าย แถมได้ประโยชน์สุด ๆ ขนาดนี้ ใครจะไม่ชอบใช่มั้ยละคะ

เท่านี้การไปเที่ยวในเทศกาลต่าง ๆ หรือสถานที่ที่มีคนเยอะ ๆ ก็ไม่เป็นปัญหากับคุณแล้วล่ะเนอะ ยังไงก็ขอให้ทุกคนท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุขนะคะ

ที่มา: womansday

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram