Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สัญญาณที่บอกว่าเขาคนนั้นจะเป็นพ่อที่ดี

7 Signs Your Guy Is Going to Be an Amazing Dad

คบกันมาก็พักใหญ่ เพื่อนคุณก็ดูจะเข้ากับเขาได้ดี แต่พอถึงเวลาจะต้องตัดสินใจแต่งงานกัน แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคงอดนึกไม่ได้ว่า เอ.. ผู้ชายคนนี้เหมาะจะเป็นพ่อคนมั้ยน้า? วันนี้เรามีข้อสังเกตบางอย่างที่สามารถบอกได้ว่าแฟนของคุณนั้นจะเป็นพ่อที่ดีได้หรือไม่ค่ะ 

1. เขารู้จักช่วยเหลืองานบ้าน 

ตัวอย่างเช่นถ้าคุณทำอาหารแล้วเขาช่วยล้างจาน หรือคุณพาหมาไปเดินเล่นระหว่างที่เขาช่วยซักผ้าล่ะก็แปลว่าเขาถือว่าเป็นคนใช้ได้เลยล่ะ แน่นอนว่าคุณไม่ควรคาดหวังว่าเขาจะทำทุกอย่างราวกับเทพบุตรก็ไม่ปานเพราะแค่เขาคอยช่วยแบ่งเบาภาระคุณให้เห็นตอนนี้ คุณก็สามารถเดาได้ล่ะว่าถ้าถึงเวลามีลูก เขาจะอยู่ตรงนั้นคอยช่วยคุณเปลี่ยนผ้าอ้อมและอาบน้ำให้ลูกแน่นอน 

2. เรารู้จักทำให้สถานการณ์ที่เลวร้ายดีขึ้น

ลองนึกสภาพตัวเองในวันเครียดๆ ที่ต้องคำนวณรสยจ่ายในช่วงเวลาที่ลูกตื่นแล้วก็แหกปากโวยวายดู ฟังดูแล้วเครียดน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะ? ถ้าผู้ชายของคุณรู้จักทำให้สถานการณ์ดีขึ้น หรือรู้จักทำให้คุณเย็นลงเป็นล่ะก็ คุณก็มั่นใจได้เลยล่ะว่าเขาจะคอยช่วยคุณในวันที่ลูกคุณวิ่งซนไปทั่วบ้านจนข้าวของแตกเสียหาย

3. เขารู้จักการบริหารเวลาเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว 

นี่เป็นเรื่องที่ต้องดูให้ดีเลยล่ะ เพราะว่าถ้าเขาคนนั้นไม่สามารถแยกร่างจากมือถือหรือคอมพิวเตอร์ในตอนนี้ได้ละก็ ถึงเวลามีลูกเขาก็คงจะมีข้ออ้างต่างๆ นาา ที่จะไม่ให้เวลาลูกเพียงพอ เด็กๆ ที่ไหนก็อยากใช้เวลากับพ่อ อย่างก่อนนอนให้คุณพ่ออ่านนิทานให้ฟังซักเรื่องสองเรื่องก็คงน่ารักน่าดู 

4. เขารู้จักดูแลรักษาสิ่งมีชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ฯลฯ

อาจจะถือว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นสำหรับหลายๆ คน แต่การที่เขาสามารถดูแลสิ่งมีชีวิตได้ก็เป็นสัญญาณว่าเขามีความรับผิดชอบเพียงพอนั่นเอง

5. เขาภูมิใจในบ้านของตัวเอง

บ้าาน คือความสุขของหลายๆ คน และการที่เขาแสดงออกถึงความภูมิใจของที่อยู่อาศัยของเขาก็แปลว่าเขาแสดงออกว่าเขาพร้อมที่จะลงหลักปักฐานแล้วล่ะ 

6. เขาเป็นคนตลก 

สำคัญมาก เพราะเด็กเล็กนั้นชอบเล่นสนุก เล่นมุข กับพ่อของแม่ของเขา

7. ดึกแค่ไหนเขาก็ยังมีสติอยู่ 

การเป็นพ่อคนแม่คนนั้นหมายความว่าคุรจะแทบไม่มีเวลานอนให้เต็มอิ่มเลย และถ้าสมมติว่าตอนนี้เขายังสามารถดูแลคุณในเวลาดึกๆ เช่นไปรับส่ง ฯลฯ ได้ละก็ แปลว่าเวลาที่ลุกตื่นมากลางดึกเขาก็จะช่วยคุณได้โดยไม่เอาเปรียบเช่นกัน 

ที่มา: Pure Wow 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram