Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับสุดวิเศษ ที่จะทำให้เจ้าตัวน้อยผล็อยหลับอย่างรวดเร็ว!

เคล็ดลับสุดวิเศษ ที่จะทำให้เจ้าตัวน้อยผล็อยหลับอย่างรวดเร็ว!

ใครมีลูกคงจะเข้าใจดีกันเลยล่ะค่ะว่ากว่าที่เจ้าตัวเล็กจะหลับลงได้มันต้องใช้เวลาแค่ไหน บางคืนก็คึกซะจนอยู่กับเราถึง 4-5 ทุ่มเลยก็มี ยิ่งเจ้าตัวเล็กอยู่ดึก เวลาว่างของเราที่จะเอาไปใช้ทำธุระส่วนตัว หรือจะเอาไว้ผ่อนคลายตัวเองหลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน ก็ยิ่งหมดไป แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะวันนี้ Orami ไปสืบหาเคล็ดลับสุดวิเศษที่จะทำให้เจ้าตัวน้อยหลับสนิทลงได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน วิธีการก็ไม่ยากเลย แม่มือใหม่ก็ทำตามได้สบายมาก

สุดยอดเคล็ดลับทำเจ้าตัวเล็กหลับสบาย

วิธีที่ว่านี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่อุ้มเค้าขึ้นมา กอดเค้าด้วยความรักที่แสนอบอุ่น จับหัวเค้าพิงลงซบไหล่ และนั่งบนเตียงตัวน้อยของเค้า หลังจากนั้นให้สูดหายใจเข้าลึก ๆ

หายใจออก

หายใจเข้า

หายใจออก

พยายามควบคุมลมหายใจของตัวเองให้เป็นจังหวะ หายใจให้ยาวที่สุด แล้วเจ้าตัวน้อยก็จะค่อย ๆ เรียนรู้และซึมซับมันไปด้วยตัวเค้าเอง

ทีนี้เค้าก็จะเริ่มทำในสิ่งที่เราไม่คาดคิด นั่นก็คือ

เราหายใจเข้าลึก ๆ

เค้าจะหายใจเข้าลึก ๆ ตาม

เมื่อเราหายใจออก

เค้าก็จะหายใจออกตาม

นี่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่ต้องมีการสอนสั่งใด ๆ ทั้งสิ้น มันเป็นเหมือนโรคติดต่อ แบบเดียวกับการ หาว นั่นแหละ ซึ่งจิตสำนึกจะเป็นตัวสั่งการให้เค้าทำอย่างนั้นเอง

หลังจากทำแบบนี้ไปได้ 5-10 นาที เจ้าตัวเล็กก็จะผล็อยหลับไปแบบไม่รู้เรื่องเลยล่ะ เทคนิคนี้ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกินยันเด็กโตเลยด้วย สะดวกสบายกับพ่อแม่สุด ๆ

ทำไมแค่การหายใจแบบนี้ถึงทำให้เด็กหลับได้?

การหายใจเข้าออกแบบสุด ๆ หรือลากยาว จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจลดลง ซึ่งทำให้ร่างกายผ่อนคลายและพร้อมที่จะพักผ่อนตัวเองอย่างเต็มที่ เมื่อใช้เคล็ดลับนี้เราจะรู้สึกได้เลยว่าหัวใจของเราเต้นช้าลงจริง ๆ จิตใจก็จะสงบ และร่างกายก็จะรู้สึกผ่อนคลายอย่างอธิบายไม่ถูก ซึ่งเมื่อเรารู้สึกได้ขนาดนี้ เจ้าตัวน้อยตรงหน้าก็คงไม่ต่างกัน วิธีนี้จะทำให้เค้าละลายหลับใหลไปบนตัวคุณในทันที นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงต้องกอดเจ้าตัวเล็กเอาไว้ด้วยยังไงล่ะ

ที่มา: themilitarywifeandmom

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram